Các bước thiết kế nhãn bao bì vật phẩm dành cho người thế hệ mở đầu

Tầm cần thiết của design nhãn bao bì sản phẩm

Theo chuyên gia về bao bì và tác giả Maria Dolores Vidales Giovannetti , bao bì là “thứ tiếp xúc trực tiếp cùng chính item hoặc chứa đựng, bảo vệ, bảo quản, nhận dạng và / hoặc tạo điều kiện thuận tiện cho việc xử lý và thương mại hóa cống phẩm.” vì vậy, khách hàng mua cống phẩm của you hay không chính là nhờ bao bì sản phẩm. Giữa hàng trăm các cống phẩm cùng loại, liệu họ có biết cái nào tốt, cái nào có thương hiệu, có thích hợp cùng họ hay không, ở bao bì sẽ cung ứng cho họ thấy mọi điều. Một nhãn bao bì sản phẩm được lên ý tưởng tốt có ảnh hưởng thâm thúy đến tâm lý mua hàng của đối tác mang tới sự thắng lợi của sản phẩm. Nếu bạn trong vai bạn hàng liệu you có tin cẩn vào một sản phẩm có bao bì được design kém đẹp hay 1 bao bì được phác thảo đẹp và chỉnh chu. Đối cùng nhà kinh doanh đôi khi chúng ta quá chú trọng vào tiêu chuẩn của hàng hóa cống phẩm mà quên mất rằng đặt bán được hàng có rất nhiều các yếu tố cần lưu ý về chiến lược tiếp thị, bao bì item, cách thức hậu mãi, phục vụ và brand của company. Với việc khách hàng đưa ra quyết định chỉ dựa trên ngoại hình (1/3 quyết định mua hàng của chúng tôi chỉ dựa vào bao bì của sản phẩm), cống phẩm của you có thể khó chiếm được sự lưu ý.

Vậy làm cách nào để thiết kế nhãn bao bì vật phẩm bắt mắt, sau đây là quy trình lên ý tưởng nhãn bao bì cống phẩm dành cho người mới khởi đầu nhưng các chuyên gia về design bao bì giúp chúng ta nhé

khám phá người mua của bạn

tìm hiểu đối tác của bạn là ai? Vùng văn hóa, địa lý, những đặc tính tiêu biểu của họ, thói quen mua hàng… đưa ra chung bạn càng hiểu rõ khách hàng của bạn càng tốt và hiểu rõ item của mình đang đáp ứng cho đối tượng đối tác nào từ như thế bạn có kế hoạch thiết kế nhãn bao bì thích hợp cũng như có chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Ví dụ you đang kinh doanh nước rửa bát, đối tượng mua hàng của you là đàn bà, người nội trợ nhưng nếu sản phẩm nước rửa bát của you hoàn toàn được làm từ tự nhiên không thành phần hóa học, làm chén tô sạch sẽ hơn, nhanh chóng, thì đối tượng mua hàng của bạn là những người chú trọng tới sự bình yên và sức khỏe, họ là người bận rộn cho nên cần rửa mau lẹ thì yếu cầu lúc phác thảo tem nhẫn bao bì nước rửa tô cần phải xem xét tới các nhân tố đó từ đó màu sắc, nên để màu xanh lá, hoặc xanh dương mang lại sự tươi mát và an toàn, image thân thiết tự nhiên. Còn nếu sản phẩm của bạn là nước rửa chén công nghiệp thì nhân tố về các bước sản xuất, thành phần vừa đủ đúng đắn và đối tượng đáp ứng cũng đa dạng hơn.. Một item của bạn có thể có nhiều đối tượng đối tác thì you hãy cho mình một đối tượng chính đặt phục vụ chứ không nên đưa một cách thông thường chung thiếu cá tính

Chọn Kích thước Nhãn

lên ý tưởng bao bì: cách chọn kích thước nhãn

Kích thước nhãn bao bì dựa vào chủ chốt ở loại sản phẩm nhưng mà bạn đang kinh doanh và chủ đề you cần đưa vào, đối cùng các loại vật phẩm phải chứa đựng trong các hộp, chai thì kích thước nhãn còn dựa vào vào hộp hay hình dạng của chai đó. Cho nên trước lúc bạn quyết định lựa chọn kích thước tem nhãn, bao bì item hãy hãy tự hỏi:

Có tiêu chuẩn ngành không?

Cái nào quan trọng hơn về mặt image, bao bì hay sản phẩm?

Có đủ chỗ trên vật phẩm của bạn để xem mọi thứ các nội dung cần thiết không?

bạn định nhìn gì? You muốn có 1 nhãn bao trọn gói bao phủ 95% thùng hàng hay 1 nhãn bé dại, tối giản?

Chọn chất liệu nhãn của you

nguyên liệu nhãn bao bì item cũng ảnh hưởng không ít đến khách hàng, giá tiền của sản phẩm. Nó có thể là vật liệu giấy decal, hay giấy kraff mang tới sự thân thiết, hoặc dùng vật liệu chống thấm nước nếu item của bạn là dành cho phòng tắm vòi hoa sen, dầu gội đầu, dưỡng da..

Nếu bạn đang dùng hộp nhựa hoặc thủy tinh trong suốt hoặc you có bao bì độc đáo, hãy xem xét vào nó. Nhãn rõ ràng có thể giúp you đạt được “vẻ ngoài không có nhãn” và giúp tính độc nhất của bao bì của bạn nổi bật.

Nếu you đang sử dụng vật liệu có màu hoặc trong đặt đối tác có thể thấy rõ được cống phẩm hoặc cũng khiến cho phác thảo bao bì đẹp hơn, sang trọng hơn thì sử dụng vật liệu decal trong cũng là 1 cách hay. Thế nhưng nó cần phải in hàm lượng lớn và lúc in thường phải in phủ thêm 1 lớp màu trắng lên những cụ thể nội dung và hình ảnh rồi mới in được màu sắc và chủ đề lên, điều cần thiết cần để ý là hầu hết các máy in không thể in màu trắng – chúng không có mực trắng hoặc hộp mực. Điều này có nghĩa là họ giải thích màu trắng là không có màu và bản in của you sẽ sinh ra nửa trong suốt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể nhìn thấy vật liệu hoặc màu sắc bề mặt qua lên ý tưởng của mình.

design nhãn bao cống phẩm của bạn

bạn chỉ bắt tay vào thiết kế nhãn bao bì lúc đã sẵn sàng hoàn toản chủ đề, image cũng như hiểu rõ những vấn đề mà chúng tôi đã nói ở trên. Thiết kế nhãn vật phẩm chính là khoác lên item bộ trang phục, nó bộc lộ vị thế, cá tính của người mặc cũng như hoàn cảnh nhưng mà bộ trang phục ấy cần có. Điều đó nó quan trọng cho việc thành lập và kích thích thương hiệu của bạn, bởi vì chính cá tính ấy thế hệ à cái giúp cho bạn hàng lưu giữ hình ảnh nhãn hiệu và giúp bao bì cống phẩm của you phải là “bạn” duy nhất như là vật phẩm của bạn và phù hợp cùng phong cách thương hiệu của bạn. Dùng các mẹo sau đặt tạo nhãn cống phẩm gợi lên cảm nhận và ấn tượng thích hợp cùng người mua hàng của you.

Thêm hình ảnh

image sản phẩm luôn tạo sự lưu ý của đối tác đầu tiên bởi thế hãy chọn lựa image tiêu chuẩn, thích mắt, tốt hơn là chúng ta nên chụp hình chuyên nghiệp có đầy đủ hình ảnh, font nền mờ phía sau hoặc hụp hình ở rất nhiều góc độ đặt bức ảnh ấy đã thể hiện trọn vẹn đề tài và ý tưởng mà chúng ta muốn thể hiện. Tránh việc sự dụng hình ảnh kém tiêu chuẩn hoặc dùng kỹ thuật rất nhiều trên photoshop thái ghép làm cho hình ảnh thiếu sự trung thực hoặc thiếu tự nhiên.

lên ý tưởng biểu tượng nhãn hàng

design nhãn hàng hóa bắt mắt thì nhân tố cách điệu nhãn hàng là điều cần thiết. You có bao giờ thấy 1 nhãn hàng nào đẹp nhưng mà không phải thiết kế biểu tượng nhãn hàng chưa. Ở đây chúng ta cần nhận biết logo brand Công ty và biểu tượng nhãn hàng hóa, và trên một nhãn hãng hóa thông thường bao gồm cả 2 logo trên. Khi biểu tượng brand là logo của Công ty you và 1 loại logo nhãn hàng thông thường là tên cống phẩm được cách điệu theo dạng logo để mang đến sự đặc biệt cho nhãn item. Cái này là một dạng phác thảo logo chữ sử dụng từ những font chữ có sẵn và cách điệu thêm hoặc dạng typogaphy viết tay nổi bật giúp đối tác có sự cảm nhận khi đọc tên vật phẩm. Đặt có mẫu design nhãn đẹp thì cần chú ý bố cục của logo nhãn hàng và hình ảnh vật phẩm không được có kích thước giống nhau hoặc xem xem nhau nhưng mà cần sự lớn nhỏ rõ ràng, tùy theo mình muốn nhấn mạnh điều gì. Nếu you không dùng image trong phiên bản design thì tên nhãn hàng hóa cần phải lớn hơn các nhân tố khác.

Các mẫu, hình nền, nét vẽ và hơn thế nữa cũng có thể đóng vai trò cần thiết trong việc thành lập brand của you. Lúc được đặt đúng vị trí, những thứ này có thể tạo sự khác lạ cho sản phẩm của bạn trên kệ và giúp quá trình quyết định của khách hàng trở cho nên thuận lợi hơn.

thiet ke nhan bao bi dep

Nếu sản phẩm của bạn là 1 mặt hàng xa xỉ, you có thể muốn sử dụng lên ý tưởng tinh tế hơn cùng hoa văn mịn màng hoặc tinh tế. Nếu không thể thiếu hơn, hãy chọn thứ gì đó tiện dụng. Hoặc có lẽ nó nhắm đến người theo dõi trẻ, trong trường hợp đó, một phác thảo vui vẻ và rất nhiều màu sắc hơn có thể có ý nghĩa nhất.

dùng màu sắc trong design nhãn hàng hóa

Màu sắc bạn sử dụng lúc tạo nhãn cống phẩm rất quan trọng đối với cách cống phẩm của you được tiếp nhận trên thương trường. Mỗi mầu sắc đều có những ý nghĩa riêng tổn hại tới tâm lý người mua hàng. Biết rằng màu sắc khác nhau đặt phân biệt dòng item, duy trì phiên bản sắc brand và tạo sự thú vị cho nhãn hàng. Bạn phải dùng màu sắc để trì tính nhất quán của thương hiệu. Nó sẽ giúp thương hiệu của you dễ nhận ra và có thể giúp giữ khách hàng trung thành với nhãn hiệu của you. Họ sẽ biết đến nhãn hiệu của you lúc nhìn thấy bao bì, trang web và dữ liệu xúc tiến thương mại của bạn.

Nếu bạn đã có 1 nhãn item và đang phác thảo nhãn hàng hoàn toàn mới thì cũng nên cho chúng sự tương đồng với các nhãn sản phẩm còn lại bằng cách dùng cùng 1 thiết kế bao bì cùng các cách phối màu khác biệt. Điều đó làm tăng kĩ năng nhận diện nhãn hiệu doanh nghiệp you và bạn hoàn toàn có thể phát triển chúng cho các doanh vật phẩm của mình mà không làm rối mắt đối tác thậm chí gây hiệu ứng tốt khi you giới thiệu vật phẩm trong các cửa hàng.

Nghiên cứu sự cạnh tranh

g ta luôn cần thực hiện phân tích sự cạnh tranh của các địch thủ của you từ các quảng cáo và phác thảo bao bì từ các kẻ thù từ như thế bạn có những ý tưởng mới đặt xem cách của you có thể biến thành một phần của thiên hướng, nhưng vẫn nổi bật. Ví dụ, nhấn mạnh tác dụng hữu ích sức khỏe của bạn hoặc các thành phần sạch là một cách dễ ợt để xây dựng khuynh hướng tăng trưởng sức khỏe vào bao bì của bạn.

Câu chuyện ý nghĩa

một trong những cách thú vị đối tác nữa là bởi vì tên sản phẩm cùng câu chuyện ý nghĩa thay bởi sử dụng kiểu “hương thơm quyến rũ” cho cống phẩm của you thì có thể thay bằng câu “ Hương thơm đêm Giáng sinh” như vậy nó phù hợp hơn với hoàn cảnh và đánh vào tâm trí bạn hàng khi cho họ sống lại trong ký ức đêm Giáng sinh ngọt ngào

Trung thực

Sự trung thực luôn mang lại công hiệu lâu dài tốt đẹp thay vì quảng cáo phóng đại quá mức sẽ tổn hại tới cả thương hiệu của bạn. Đối tác sẽ cảm giác bị lừa dối và sẽ quay lưng thì you cần phải càng chi tiết càng tốt đặt thể hiện rõ ràng sự khác lạ so với kẻ địch cạnh tranh của you – tất cả you viết phải đúng. Đừng đưa ra những tuyên bố mà you không có khoa học đặt sao lưu – ngay lúc bạn ám chỉ cống phẩm của mình là dành cho tình trạng y tế, you đã vi phạm lãnh thổ “thuốc” và có thể vi phạm các công thức của FDA. Tránh các thuật ngữ như “điều trị”, “chữa lành” và “chữa khỏi” đặt luôn an toàn.

tìm hiểu những sản phẩm nào thuộc phạm vi điều chỉnh của FDA . Đồng thời cần kiểm tra kỹ những điều không thể thiếu tránh những sai xót. Tùy thuộc vào cống phẩm của you, có những phần đề tài nhất định nhưng tất cả mọi người tìm kiếm. Đảm bảo các cụ thể sau được liệt kê trên nhãn sản phẩm của you.

Tên sản phẩm cần rõ ràng, dễ đọc cho dù you cần cách điệu như ở xa cũng nhìn thấy

Giữ nó ở phía trước và chính giữa, sử dụng kích thước loại lớn nhất trên nhãn.

Khối lượng tịnh

đặt cái này ở mặt trước của nhãn về phía dưới với. Lúc cống phẩm của bạn ở dạng rắn, khối lượng tịnh được liệt kê bằng ounce / gram cùng “Khối lượng tịnh” được viết ở phía trước. Chất lỏng không cần thuật ngữ “Khối lượng tịnh” và được liệt kê theo đơn vị ounce / mililit.

chủ đề liên lạc

đối tác có thể thắc bận bịu về vật phẩm của you hoặc muốn để hàng khác. Bao gồm số điện thoại, email và địa chỉ trang web của bạn nếu you còn chỗ. Giúp khách hàng phản hồi về item cũng như ghi lại mua hàng.

Đây cũng là 1 yêu cầu của FDA. Họ đề nghị tên của nhà gia công và địa chỉ thực của vị trí của họ.

Thành phần

Tiết lộ những gì đã đi vào sản phẩm của you. Dù rằng 1 số mặt hàng nhất định như là xà phòng không yêu cầu danh mục các thành phần, đối tác của bạn sẽ luôn đánh giá cao việc biết những gì trong sản phẩm của họ. Thành phần nên được liệt kê theo số lượng dùng, từ rất nhiều nhất đến ít nhất. Chất tạo màu là một ngoại lệ và có thể được liệt kê ở cuối theo bất kỳ thứ tự nào.

chỉ dẫn

Đảm bảo bao gồm chỉ dẫn về cách sử dụng hợp lý item của you. Bao gồm các đề xuất và ý tưởng đặt bạn có rất nhiều kiến ​​thức cho những bạn hàng quan tâm.

you muốn bạn hàng quay sang you bởi vì tất cả liên quan tới vật phẩm của bạn. Có những thứ khác nhưng mà vật phẩm của bạn tốt không? Hộp chứa có thể được sử dụng lại sau khi thực tế không? Thêm những cụ thể như thế hoặc bao gồm một URL vào blog / trang web của you.

Đừng đi quá đà

Tránh quá tải thông tin / thiết kế. Mục tiêu luôn là sự quan tâm của người tiêu dùng, vì vậy đừng lấn át họ. Dù rằng một số thương hiệu lớn có chuyên mục bỏ 1 nhãn nặng văn bạn dạng, nhưng mà cách thức này không dành cho mỗi người. Điều đó bao gồm cả lên ý tưởng. Tránh sử dụng quá rất nhiều đồ họa và để lại nhiều khoảng trắng; nhiều khi một logo chính đủ để thú vị sự để ý của ai như thế.

company TNHH lên ý tưởng đổi mới rubee

Chuyên: design hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) doanh nghiệp – lên ý tưởng biểu tượng, phác thảo lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN