Cách để xây dựng brand thuần chay phồn thịnh

Khái niệm cơ bản về thương hiệu: sự đặc biệt giữa nhãn hiệu, thương hiệu và nhận dạng thương hiệu

 • Các câu hỏi tự hỏi trước khi xây dựng nhãn hiệu
 • Xác định các khối thành lập design của bạn
 • lên ý tưởng các nguyên tố nhãn hiệu thuần chay chính của bạn
 • phối hợp mọi thứ cùng hướng dẫn đẳng cấp nhãn hiệu
 • Những điều cần xem xét khi thành lập brand cho company thuần chay của bạn
 • Khái niệm căn bản về thương hiệu: sự đặc biệt giữa nhãn hiệu, thương hiệu và nhận diện nhãn hiệu

đặt xây dựng thương hiệu tốt thì chúng ta cần phải hiểu rõ từng khái niệm của thương hiệu, brand và nhận diện thương hiệu. Sự khác biệt có thể bé dại, nhưng những khác lạ đó rất quan trọng để hiểu khi bạn đang xây dựng thương hiệu của mình:

Vậy thương hiệu là gì?

 • nhãn hiệu của bạn là nhận thức của địa cầu bên ngoài (bao gồm cả đối tác của bạn) về company của you.
 • brand là một động từ; đó là bất kỳ hành động nào you thực hiện đặt bình ổn nhãn hiệu của mình và trao nó vào cuộc sống.

Ví dụ thương hiệu: thế giới điện thoại, nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên

thương hiệu là gì?

nhãn hiệu hàng hóa hay nhãn hàng được định nghĩa như là sau: là những dấu hiệu dùng phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh không giống nhau. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp các nguyên tố đó được thể hiện bằng 1 hoặc nhiều màu sắc.

Ví dụ: nhãn hiệu Trà xanh không độ của thương hiệu Tân Hiệp Phát.

Vậy còn nhận diện nhãn hiệu là gì

đó là tất cả các nhân tố chính mà bạn phát triển trong quá trình xây dựng brand như biểu tượng, ​​danh thiếp, trang web và bao bì…Các yếu tố này mang tính hệ thống liên kết cùng nhau và giúp bạn hàng nhận dạng, hoặc nhận ra đặc thù riêng trên từng loại ấn phẩm nhưng có thể biết đến nhãn hiệu của you.

mọi điều những nguyên tố trên rất cần thiết trong việc thành lập nhãn hiệu doanh nghiệp kích thích, là bước cơ sở góp phần tạo nên chiến thắng của một brand.

Các câu hỏi tự hỏi trước khi xây dựng nhãn hiệu

Trước lúc you mở màn xây dựng thương hiệu thuần chay của mình, đặt làm tốt được điều này you cần phải để ra những câu hỏi và tự trả lời

bạn là ai?

Việc trả lời bạn là ai sẽ giúp bạn hiểu đúng về vị thế của mình, bạn đang ở địa điểm nào trong lĩnh vực hàng thuần chay đang cạnh tranh rất khỏe khoắn này. Những brand thắng lợi nhất là những thương hiệu thực sự kết nối với khách hàng của họ. Vì thế bạn cũng cần đặt lại đầy đủ danh tính của mình để đối tác kết nối, đó là lý bởi tại sao việc xác định bạn là 1 nhãn hiệu trước khi you mở màn quá trình thành lập thương hiệu là rất cần thiết.

Hãy nỗ lực miêu tả thương hiệu thuần chay của mình chỉ trong ba từ đặt thấy rằng thương hiệu của bạn có cá tính, thương hiệu của bạn cũng giống như là 1 loài người độc lập muốn gửi đến đối tác điều gì?

Ví dụ: nếu bạn đang tung ra 1 dòng bơ thuần chay nhắm mục tiêu tới các bậc bố mẹ. Các tính từ của bạn có thể là “thuận tiện, tinh khiết và đạo đức.” Nếu dòng bơ thuần chay của bạn được nhắm mục tiêu tới những người ăn uống hoặc đầu bếp, những tính từ đó có thể đổi mới thành “người sành ăn, cao cấp và độc quyền”.

Vấn đề là, việc thu nhỏ dại thương hiệu của you thành một vài tính từ có thể giúp bạn thực sự rõ ràng về loài người của mình và những gì bạn đang nỗ lực ngừng. Lúc you có được sự rõ ràng đó, you có thể dùng nó đặt hướng dẫn quy trình và quyết định xây dựng nhãn hiệu của mình.

Đối tượng của bạn là ai?

Đối tượng đối tác của you là ai rất quan trọng trong việc you có thể kết nối được cùng họ bởi vì chỉ lúc you kết nối tốt với họ thì you thế hệ thật sự bán được hàng, thành lập được thương hiệu của mình. Chúng ta thông thường hay thấy cống phẩm chay của mình có thể đáp ứng hầu hết các khách hàng và chúng ta cố gắng đưa ra một thông điệp rằng chúng ta sẽ đáp ứng tất cả các đối tượng. Điều này không sai nhưng nó sẽ làm cho nhãn hiệu của bạn tầm thường chung thiếu cá tính và không để lại trong lòng khách hàng điều gì? Và cũng khiến cho chiến lược kinh doanh của you lộn xộn khó tiếp xúc với đối tượng đối tác. Nên dù sản phẩm thuần chay của bạn vẫn đáp ứng rất nhiều đối tượng đối tác thì you cũng cần hiểu rõ đối tượng chủ yếu của bạn là ai? Họ ở đâu

Ví dụ: có thể bạn hàng mục tiêu của you chưa quen với lối sống thuần chay và đang tìm kiếm các cống phẩm thay thế đặt thay thế thịt và sữa mà họ quen trao vào chế độ ăn uống của mình. Hoặc có thể khách hàng mục tiêu của you là người ăn chay trường do lý bởi đạo đức, và đang muốn hợp tác cùng các nhãn hiệu tập trung vào tính bền vững và quyền động vật.

điều này hoàn toàn đúng trong mọi thứ các ngành khác không riêng chỉ lĩnh vực thuần chay, bạn càng biết rất nhiều về đối tác lý tưởng của mình trước khi bắt đầu thành lập thương hiệu, bạn càng có thể dùng kiến thức đó để hướng dẫn các quyết định thành lập nhãn hiệu của mình và cuối cùng là xây dựng 1 nhãn hiệu chiến thắng, nhiều người sẽ biết tới.

tình địch cạnh tranh của bạn là ai – và bạn khác lạ với họ như vậy nào?

lĩnh vực kinh doanh thuần chay bây giờ cũng được nhiều doanh nghiệp, hội nhóm… Nhập cuộc và sự cạnh tranh cũng rất lớn đặt thực sự hấp dẫn khách hàng điều bắt buộc you phải có sự khác lạ nhưng tình địch khó lòng bắt chước. Ngoài các loại thực phẩm chay được nấu và bán ở các quán hàng thuần chay, hay các chùa thì các loại thực phẩm thuần chay được bày bán trong các siệu thị, kệ hàng mang tính chất công nghiệp rất khó để có thể thấy được sự độc nhất thông qua cách chế biến, nấu nướng. Thì cách you thiết kế bao bì độc nhất và sáng tạo cũng là cách hay đặt thú vị đối tác của mình. Biết được điều gì khiến you trở nên độc nhất, sáng tạo và đặc biệt so với các thương hiệu thuần chay khác (được gọi là điểm khác biệt của bạn) sẽ giúp you vượt thông qua sự lộn xộn, hấp dẫn sự xem xét của đối tác và khuyến khích họ chọn nhãn hiệu của you hơn hàng trăm nhãn hiệu khác tùy chọn trên thương trường.

Sứ mệnh và giá trị thương hiệu của bạn là gì?

Có sứ mệnh và giá trị brand mạnh mẽ là điều cần thiết đối với bất cứ brand nào, nhưng chúng đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu thuần chay.

Hẩu hết các đối tác của bạn là người ăn chay trường bởi niềm tin, đạo đức và giá trị của họ do vậy họ sẽ chọn nhãn hiệu thuần chay nào phục vụ đúng được niềm tin, giá trị và đạo đức đó. Chính vì thế việc đưa ra sứ mệnh và giá trị nhãn hiệu của mình và làm theo những sứ mệnh như thế chính là cách bạn củng cố niềm tin của đối tác. Và sứ mệnh của bạn chính là lý do đưa Công ty you ra đời.

Sứ mệnh và giá trị của doanh nghiệp biểu hiện bạn là ai, you thay mặt cho điều gì và you đang nỗ lực hoàn thành điều gì cho bạn dạng thân, nhóm của you và khách hàng của bạn và họ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn khẳng định địa điểm của mình trong ngành công nghiệp thuần chay.

khi bạn có sứ mệnh của mình, đã tới khi xác định các giá trị của doanh nghiệp you. Các giá trị của you không những là nhân tố then chốt trong việc thúc đẩy chiến lược xây dựng nhãn hiệu thuần chay nội bộ mà còn giúp you tạo dựng mối đoàn kết đích thực cùng khách hàng. You thay mặt cho 1 brand và điều này chia sẻ lên điều gì với khán giả thuần chay của bạn? Ví dụ: thương hiệu thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc từ thực vật Good Karma trao các giá trị company của họ vào ngay trong khẩu hiệu: “Good Karma không chỉ là tên của chúng tôi – đó là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng tôi làm. Chúng tôi tin tưởng vào việc tôn vinh những hành động tốt bắt mắt bé nhỏ nhưng mà lớn lao. ”

Phải nói rằng mặc dầu vật phẩm thuần chay có thể đáp ứng hầu hết đối tác bởi nó cũng có nguồn gốc từ thực vật mà nếu chúng ta đã sử dụng từ thuần chay thì khiến cho vật phẩm có vẻ độc quyền và you sẽ thấy chỉ có những khách hàng ăn chay mới dùng nó còn những đối tác khác lại không dùng. Nhưng nếu you chỉ dùng thuật ngữ “thực vật” thì bạn đã có thể thấy những khách hàng không thuần ăn chay cũng sẽ chọn lựa..Những thuật ngữ như “không có thịt” hoặc “không chứa protein động vật” có thể khiến đối tác đặt câu hỏi về chất lượng và vị ngon cống phẩm của bạn. Một nghiên cứu mới qua từ Đại học Stanford cho thấy rằng những người nhập cuộc chọn rau có ngôn ngữ “hấp dẫn” rất nhiều hơn 41% so cùng rau có ngôn ngữ “hạn chế hiền tư mạnh”. ” Vì vậy, nếu bạn muốn vật phẩm của mình bán được, điều quan trọng là tránh ngôn ngữ mà mỗi người có thể đọc là quá “hạn chế sức khỏe”, như là “không có thịt” hoặc “không có sữa và trứng”…

Chúng ta cũng cần tránh dùng từ ngữ “thuần chay” trên bao bì của mình nhưng mà thay vào đó nên dùng những ngôn ngữ dựa trên thực vật, như “chả làm từ thực vật” hoặc xúc xích “dựa trên thực vật. Thay bởi tập trung vào việc thiếu thịt, từ “vượt ra ngoài” trong tên company của họ cho thấy việc vượt qua các vật phẩm thịt truyền thống và bằng cách dùng các từ hấp dẫn như là “nóng hổi” và “bây giờ là thịt hơn bao giờ hết”, họ đang tận dụng loại ngôn ngữ hấp dẫn để thú vị ở đối tác.

Xác định các khối xây dựng design của bạn

Xác định các nhân tố thành lập phác thảo cho brand của you. Có một số nguyên tắc và nhân tố lên ý tưởng chính mà bạn cần xác định đặt thúc đẩy quá trình xây dựng thương hiệu thuần chay của mình, bao gồm:

kiểu chữ:

sử dụng kiểu font chữ trong thiết kế thương hiệu thuần chay sẽ là cách gửi thông điệp 1 cách mạnh bạo về thương hiệu của you đến đối tác. Ví dụ: nếu bạn đang tung ra 1 sản phẩm thuần chay dành cho trẻ em, you có thể dùng phông chữ đồ họa hài hước, tròn trĩnh hay dễ thương nhưng nếu bạn đang xây dựng một doanh nghiệp thực phẩm bổ sung thuần chay, you sẽ muốn dùng thứ gì như thế tân tiến hơn, được bài trí có lí.

Màu sắc:

Màu sắc là nguyên tố ảnh hưởng nhiều tới tâm sinh lý người sử dụng, là một trong những công cụ khỏe khoắn nhất trong bộ công cụ thành lập brand của bạn – khác lạ là lúc đưa ra tới thương hiệu thực phẩm. Thông thường vật phẩm chay mang nguồn gốc từ thực vật nên chúng ta thông thường ưu ái sử dụng màu xanh sẽ cho ta liên tưởng đến vật phẩm bình an, xẻ dưỡng của thiên nhiên .

Hình thức:

một biểu trưng sắc nét, góc cạnh sẽ sản xuất giao diện, cảm giác và tín hiệu khác cho nhãn hiệu của you so với một thứ gì như thế mềm mại và hữu cơ hơn, vì vậy việc lựa chọn hình dạng cho logo của mình tùy theo nhãn hiệu và thông điệp bạn muốn gửi tới đối tác của mình.

Tiếng đưa ra thương hiệu:

Những gì you đưa ra cùng tư cách là 1 brand thuần chay rất cần thiết, nhưng mà cách bạn nói điều đó cũng vậy. Dành thời gian để xác định tiếng chia sẻ nhãn hiệu của you sẽ cực kì hữu ích lúc trao nhãn hiệu của you đến với nhiều nền tảng hướng đến người tiêu dùng hơn như là mạng xã hội.

design các nhân tố thương hiệu thuần chay chính của bạn

khi bạn đã xác định những điều căn bản về nhận diện brand của mình, đã đến khi sử dụng những điều cơ bản đó để mở đầu thiết kế các yếu tố brand thuần chay chính của bạn.

Có một số nhân tố thương hiệu bạn sẽ cần đặt khởi động nhãn hiệu thuần chay của mình, bao gồm:

phác thảo logo:

đặt thành lập thương hiệu thì logo được coi là yếu tố quan trọng nhất, nó là cơ sở để bạn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cũng như là thương hiệu. Bất kể đối tác gặp nhãn hiệu của bạn ở đâu (như trang web, bao bì hoặc tại 1 sự kiện), họ sẽ chạm mặt trực tiếp với biểu trưng của you. Do đó, phác thảo biểu tượng như thế là nguyên tố nhãn hiệu nhưng khách hàng của you sẽ đoàn kết ngặt nghèo nhất với brand của you, do vậy điều vô cùng cần thiết là phải làm đúng.

thiet ke logo thuan chay

phác thảo bao bì.

Giữa hàng ngàn sản phẩm cùng loại thì bào bì thế hệ chính là thứ tạo cho nên sự khác biệt, phân biệt các cống phẩm của các brand khác biệt. Bao bì có brand, được thiết kế đẹp là điều bắt buộc đối cùng bất cứ company nào bán sản phẩm vật chất, nhưng nó khác biệt quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp thuần chay ngày càng phát triển. Vì vậy khách hàng lựa chọn item đó cũng chính là họ chọn lựa bao bì, bởi you đang phải đương đầu cùng quá rất nhiều cạnh tranh, điều quan trọng là phải design bao bì phá vỡ sự lộn xộn và thu hút sự xem xét của khách hàng lý tưởng của bạn.

thiet ke bao bi

Sự hiện diện kỹ thuật số:

ngày nay việc mua bán trực tuyến đã không còn xa lạ gì và trở thành kên bán hàng, giao tiếp kích thích nhãn hiệu không thể thiế được. Do đó, điều cần thiết là phải đảm bảo rằng sự hiện diện kỹ thuật số của bạn, bao gồm thiết kế web, mẫu email của bạn và bất cứ nền tảng truyền thông xã hội nào) phản ánh đúng đắn brand thuần chay của you.

mọi thứ những nhân tố này đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thành lập nhãn hiệu thuần chay. Trước khi đưa thương hiệu thuần chay của mình ra thị trường, bạn muốn đảm bảo rằng chúng được thiết kế tốt, đúng điểm và có thương hiệu.

phối hợp mọi điều với hướng dẫn đẳng cấp thương hiệu

Trải qua quá trình xây dựng nhãn hiệu giúp bạn xác định các yếu tố chính của thương hiệu thuần chay của mình. Mà trong tương lai, bạn muốn đảm bảo rằng mọi cống phẩm mới, bao bì, bạn dạng sao hoặc bất cứ thứ gì khác gắn cùng nhãn hiệu của you đều thích hợp cùng thương hiệu như thế và đó là hướng dẫn về phong cách thương hiệu.

chỉ dẫn đẳng cấp thương hiệu của bạn là một tài liệu tập trung chứa mọi điều nội dung cần biết về thương hiệu thuần chay của bạn. Bạn có thể đi vào cụ thể bao nhiêu tùy thích trong chỉ dẫn đẳng cấp thương hiệu của mình (và trên thực tế, càng cụ thể càng tốt!), nhưng tối thiểu, bạn nên có kế hoạch bao gồm:

 • Nguồn gốc brand
 • Sứ mệnh của company
 • Giá trị của tình thần đoàn kết
 • phác thảo biểu tượng và các chỉ dẫn dùng
 • Bảng màu brand
 • Phông chữ brand
 • Tiếng chia sẻ thương hiệu
 • phác thảo bao bì
 • hình ảnh, ảnh và đồ họa đã được phê duyệt

Những điều cần để ý khi thành lập thương hiệu cho company thuần chay của bạn

Muốn biết thêm nội dung về cách xây dựng thương hiệu cho Công ty thuần chay của bạn? Dưới đây là 1 số điểm té sung cần ghi nhớ trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu:

Hiểu những lý bởi vì khác nhau đằng sau sự chọn lựa ăn chay trường của khách hàng. Tất cả mọi người chọn lối sống thuần chay do rất nhiều lý do. 1 Số người ăn chay trường do lý bởi vì đạo đức, một số người chọn cách thức ăn thực vật đặt mạnh bạo hơn, và những người khác ăn chay trường đặt giúp chữa dị ứng hoặc nhạy cảm cùng thực phẩm. Hiểu được động cơ ăn chay trường của bạn hàng lý tưởng có thể giúp bạn điều chỉnh nhãn hiệu của mình sao cho thích hợp cùng dự định và nhu cầu cụ thể của họ, điều đó có thể khiến cho nhãn hiệu toàn thể của bạn kết quả hơn.

xay dung thuong hieu thuan chay

Biết được ý kiến ​​phản đối của bạn hàng và chủ động vượt qua. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn chưa quen cùng lối sống thuần chay (hoặc hoàn toàn không thuần chay – và chỉ quan tâm tới việc phối hợp nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật hơn vào hình thức ăn của họ), rất có thể, họ đang hoạt động cùng một vài định kiến ​​sâu sắc về thực phẩm thuần chay. 1 Trong những quan niệm phổ biến nhất cho rằng thực phẩm thuần chay không ngon hoặc có hương vị như thực phẩm kết hợp thịt, sữa, trứng và các sản phẩm động vật khác. Nếu you biết điều này về khách hàng của mình, bạn cho nên chủ động thực hiện quy trình thành lập brand để chống lại những niềm tin đó. You có thể làm điều này bằng cách tập trung vào vị ngon hoặc tạo dữ liệu thành lập brand nêu rõ lý vì tại sao vật phẩm của bạn tốt hơn (và ngon hơn!) Thay thế cho vật phẩm động vật

Đừng ngại suy nghĩ bên ngoài. Chỉ vì bạn là 1 thương hiệu thuần chay không có nghĩa là you phải áp dụng phương pháp xây dựng brand khuôn mẫu. Đừng ngại đặc biệt và suy nghĩ sáng tạo! Tạo một nhãn hiệu sắc sảo hoặc bất ngờ là 1 cách hoàn hảo để nổi bật trong số tất cả các nhãn hiệu thuần chay xanh, tập trung vào môi trường hiện có.

doanh nghiệp TNHH design sáng tạo rubee

Chuyên: phác thảo hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) company – lên ý tưởng logo, lên ý tưởng lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN