Lịch sử và ý nghĩa của logo BMW

logo BMW là một trong những biểu tượng thành công khi phác thảo cùng các góc phần tư hoán đổi màu xanh và trắng. Và có khi nào chúng ta tự hỏi rằng tại sao logo BMW lại được thiết kế là logo chính vì như vậy, nhìn nó đâu có liên quan gì đến tên thương hiệu BMW nhưng mà đáng lý ra nó phải được design dựa trên mà chữ cái này chứ. Đặt trả lời câu hỏi này chúng ta cần phải khám phá lịch sử và ý nghĩa biểu tượng BMW thông qua bài báo này nhé.

Lịch sử biểu tượng BMW trải thông qua các lần đổi mới

Ra đời từ những năm 1917. Đối với những người hâm mộ BMW và các nhà design logo, những người design các nhãn hiệu ô chén, thật là 1 hành trình hấp dẫn lúc xem các lên ý tưởng logo của BMW theo dòng thời gian lịch sử và khám phá design biểu tượng của hãng: bởi vì dù đã có những đổi mới mẫu biểu tượng BMW từ khi ra đời đên nay mà chúng cũng không có sự đổi mới nhiều. Nó đã là 1 thiết kế nhất quán trong rất nhiều thập kỷ.

logo BMW

BMW là viết tắt của từ gì? BMW đại diện cho điều gì?

đó là 1 doanh nghiệp bắt đầu sản xuất động cơ máy bay, xe máy và ô tô từ năm 1917. Và BMW là viết tắt của Bayerische Motoren Werke GmbH. BMW được xây dựng từ 1 Công ty Munich “Rapp-Motorenwerke” với tư cách là 1 company kế thừa và được đăng ký hai lần cùng tên BMW.

Lược sử company BMW

để hiểu được ý nghĩa thực sự của logo BMW, chúng ta phải nghiên cứu lịch sử của Công ty BMW. Theo báo cáo chính thức của BMW, năm 1916 được coi là năm xây dựng chính thức của BMW, cũng là năm BMW biến thành người kế nhiệm của Bayerische Flugzeugwerke AG.

logo BMW

nhưng mà, company ô tô đã có 1 số lịch sử trước đó:

tới năm 1913, tên “BMW” không còn tồn tại, và doanh nghiệp lúc đầu được đăng ký và được gọi là Rapp-Motorenwerke GmbH – đó là một Công ty công nghệ sản xuất các động cơ máy bay khác nhau và điều đáng nói là Rapp-Motorenwerke đã sản xuất động cơ cho lực lượng không quân của Đế chế Đức trong chiến tranh trái đất thứ nhất.

lúc như thế, Rapp-Motorenwerke có một Công ty lắp ráp tên là Gustav Otto Flugmaschinenfabrik, có nghĩa vụ lắp ráp động cơ máy bay thành máy bay. Mà ngay sau như thế, các công việc kinh doanh của Otto sa sút và doanh nghiệp Otto phá sản. Sau như thế, Rapp đổi tên Otto thành Bayerische Flugzeugwerke AG (BFW), rồi lại đổi tên thành Bayerische Motoren Werke GmbH (BMW) hiện tại.

Ý nghĩa thực sự của biểu tượng BMW

bởi vì cả Công ty BMW và company Rapp-Motorenwerke đều sản xuất động cơ máy bay, và ý tưởng thiết kế logo BMW bắt nguồn từ cánh quạt máy bay, chứ không hẳn chỉ có ô chén, khi đọc đến đây có lẽ you đã hiểu được tại sao biểu tượng của BMW lại có hình tròn với các góc ¼ trắng và ¼ xanh – Các góc phần tư màu xanh dương hàm ý bầu trời, và các góc phần tư màu trắng tượng trưng cho trục cánh quạt nhanh.

toàn cục thiết kế logo của BMW biểu hiện sự tổng hòa của chất lượng không quân, vận tốc, sức mạnh và sự ưu tú.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN