11 Cách đặt tìm cảm hứng ý tưởng thiết kế logo

11 nơi đặt tìm cảm hứng cho logo

doanh nghiệp you thế hệ thành lập hoặc đã kinh doanh 1 thời gian những lúc thấy logo nhãn hiệu của bạn đã không còn thích hợp với xu thế của sự phát triển, nó giam cầm sự chiến thắng của thương hiệu. Thì tới lúc cần phải phác thảo biểu tượng brand mới bắt mắt hơn, đổi mới hơn tạo tiền đề cho sự tăng trưởng. Nhưng không phải muốn đổi mới là được, you muốn tìm ý tưởng cho lên ý tưởng biểu tượng thế hệ của mình mà không biết mở màn từ đâu, cho dù you đã thuê 1 doanh nghiệp phác thảo logo chuyên nghiệp những không hẳn do vậy họ có thể hiểu hết và nắm được ý tưởng thiết kế của mình. Hãy giải quyết vấn đề của riêng you với 11 nguồn hàng đầu của chúng tôi đặt lấy ý tưởng biểu tượng nhanh chóng.

một. Tham khảo từ các nhãn hiệu lớn

đặt hình thành ý tưởng design biểu tượng nhãn hiệu thì một trong những cách đó làm hãy tham khảo logo của các brand lớn khác bởi vì, logo của họ đã được nhiều người biết đến, họ là Công ty to cho nên thông thường thì họ thuê những người lên ý tưởng giỏi nhất và đắt giá nhất. Những mẫu biểu tượng của họ mang góc nhìn và ý tưởng lớn. Họ thường nhận thức rõ hơn về các thiên hướng biểu trưng, vì vậy, việc xem cách họ cập nhật xu hướng của chúng có thể giúp giữ cho biểu trưng của bạn hiện đại.

Hãy để ý đến các biểu tượng từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn hoặc của các Công ty hàng đầu trên địa cầu đặt tìm xem liệu you có thể học hỏi gì từ những mẫu logo của họ. Để ý tới bất cứ điểm như nhau nào giữa các biểu trưng, như là hình dạng hoặc phông chữ phổ biến, khác lạ nếu chúng thuộc ngành của bạn. Rất có thể, nếu thương hiệu to là đối thủ cạnh tranh của you, thì logo của họ là thứ nhưng mà đối tác sẽ so sánh với you.

logo thuong hieu fedex

2. Khám phá từ các Công ty thiết kế logo chuyên nghiệp

Các Công ty design logo chuyên nghiệp cùng nhiều các mẫu đã design cũng là một trong những nguồn thư viện cho you tham khảo, thông qua các mẫu biểu tượng cùng ngành nghề, cách mà họ sự dụng hình tượng, hoặc những bài báo của họ chia sẽ kinh nghiệm lên ý tưởng biểu tượng sẽ cho bạn thêm ý tưởng đặt sử dụng design biểu tượng cho Công ty của mình

3. Câu chuyện thương hiệu của riêng you

cho dù bạn tham hảo ý tưởng từ các doanh nghiệp to hay các Công ty design logo chuyên nghiệp thì nó cũng là bạn phụ thuộc ý tưởng của người khác, và biểu tượng thương hiệu của bạn là đại diện cho chính bạn tại sao you không phát triển chúng từ câu chuyện nhãn hiệu của bạn. Hãy suy nghĩ về đặc điểm nhận dạng nhãn hiệu của you và xem liệu có bất kỳ dấu hiệu hình ảnh nào tiết lộ ngay lập tức hay không phụ thuộc ngành nghề nhưng mà bạn đang kinh doanh, hãy lựa chọn ra một trong những biểu tượng từ ngành nghề kinh doanh chủ đạo của you. Hoặc bạn có thể tự đạt ra những câu hỏi và trả lời nó để tìm ra ý tưởng nhé:

Những phẩm chất và đặc điểm nào nhưng nhãn hiệu của bạn ưu đãi nhất? Những biểu tượng nào biểu lộ những đặc điểm đó? Ví dụ, nếu bạn muốn làm nổi bật trí tuệ hoặc kiến thức chuyên môn của mình, you có thể sử dụng một con cú, cuốn sách hoặc kính hiển vi. You là doanh nghiệp vận chuyển nhanh thì ý tưởng là cánh chim, máy bay, hoặc tàu xe, mũi tên… lại là 1 trong logo cần lưu ý.

cau chuyen thuong hieu

Tùy theo tên nhãn hiệu của you hoặc ngành nghề kinh doanh mà bạn có thể sử dụng các cách design logo không giống nhau như là cách phác thảo biểu tượng dùng logo, cách phác thảo logo sử dụng chữ cái đầu hoặc cách lên ý tưởng logo sử dụng cả tên nhãn hiệu cho phù hợp. Có cách chơi chữ hoặc lối chơi chữ nào bạn có thể thực hiện cùng tên thương hiệu hoặc khẩu hiệu của mình không? Những điều đó có thể làm nên điều kỳ diệu cho việc lưu giữ và thu hồi brand.

kiểu chữ nào phù hợp với nhận diện nhãn hiệu của bạn? Một cái gì như thế cổ điển và trọng thể như serifs khối vuông, hoặc có lẽ 1 cái gì như thế hoạt bát và vô tư như là chữ thảo lặp lại?

tìm hiểu sâu về bạn dạng sắc thương hiệu của you và lập danh mục các từ, ý tưởng, màu sắc và hơn thế nữa. Dùng điều này làm nền tảng của bạn đặt xây dựng 1 logo phù hợp với nhãn hiệu của bạn.

4. Kẻ địch cạnh tranh của you

đối phương cạnh tranh của bạn đã sử dụng ý tưởng gì đặt phác thảo logo cho mình. Hãy xem kẻ thù của bạn sử dụng chúng như vậy nào từ đó you hoàn toàn có thể nảy sinh ra ý tưởng từ các mẫu logo của họ. Thông thường, địch thủ cạnh tranh của you có với mục tiêu kinh doanh như bạn, vì vậy logo của họ sẽ sử dụng nhiều nguyên tố giống bạn cho nên để ý.

Ví dụ: hãy để ý mức độ thường dùng của màu xanh lam trong biểu trưng ngân hàng. Màu xanh là màu của sự tin cậy, luôn là ưu tiên hàng đầu của 1 doanh nghiệp yêu cầu mỗi người đưa tiền cho họ.

y tuong thiet ke logo

bạn cũng cho nên kiểm tra biểu trưng của địch thủ cạnh tranh đặt xem cách bạn có thể nổi bật nhất. Nhiều khi, đi theo hướng ngược lại cùng các kẻ địch của bạn là cách tốt nhất đặt phát hành company, khác biệt nếu bạn có thể lôi cuốn sự lưu ý của đối tác trên các kệ hàng.

5. Mạng xã hội

bây giờ mạng xã hội kích thích khỏe khoắn cùng các nền tảng trực quan như là Instagram và Pinterest ở đây rất nhiều các mẫu design logo được mọi người tập thông thường chia sẽ nó là kho dữ liệu to để bạn tham khảo để lấy cảm hứng cho biểu tượng bởi vì bạn có thể xem rất nhiều ví dụ biểu tượng trên màn hình của mình cùng 1 khi. Điều đó khiến cho việc duyệt và so sánh dễ ợt hơn rất nhiều. Đừng quên tinh chỉnh tìm kiếm biểu trưng của bạn bằng cách sử dụng thẻ khởi đầu bằng # hoặc theo dõi bảng Pinterest cụ thể.

tim y tuong thiet ke logo tren mang xa hoi

tìm kiếm ý tưởng logo trên mạng xã hội có thể là một nguồn cảm hứng tuyệt vời và bạn cần phải từ như thế chọn lọc ra những ý tưởng tuyệt vời đặt design logo cho doanh nghiệp của mình từ những mẫu logo chuyên nghiệp và không chuyên trên mạng xã hội này. You luôn có thể tìm thấy cảm hứng biểu tượng từ những người không chuyên, nhưng từ đó bạn có thể thiết kế đổi mới thêm đặt chia thành 1 mẫu logo của riêng mình.

6. Behance

Behance giống như 1 nền tảng truyền thông xã hội dành cho các nghệ sĩ và nhà lên ý tưởng, nơi họ có thể trưng bày danh mục đầu tư của mình cho công chúng.Behance bao gồm 1 loạt các nghệ thuật thị giác, mà you có thể dễ ợt tìm thấy các phòng giới thiệu logo nằm trong danh mục design đồ họa. Mỗi thẻ là bộ sưu tập biểu trưng của riêng nó, đôi lúc của với 1 nhà design, nhiều lúc là một bộ sưu tập được xây dựng xung quanh một thông tin duy nhất.

tim y tuong thiet ke logo tren behance

7. Tìm kiếm image

tìm kiếm những hình ảnh từ mạng xã hôi và từ đó bạn có thể cách điệu chúng thành dạng logo vector cũng là một cách hay để có mẫu thiết kế logo đẹp. Cần thiết cách cách bạn cách điệu từ những vẻ bề ngoài biểu tượng ấy, bằng trình độ và nghệ thuật của you.Khi bạn cần nguồn cảm hứng gấp rút, kiếm tìm image trên google là một nơi tuyệt vời đặt khởi đầu, đặc biệt là lúc bạn chưa có nhiều điều để suy nghĩ.

tim y tuong thiet ke logo bang hinh anh

8. Lang thang quanh các cửa hàng

logo luôn bắt nguồn ý tưởng từ tự nhiên, nếu bạn không có ý tưởng gì thế hệ thì cách bạn đứng lên đi loanh quanh nhìn ngắm phố phường, các khu chợ, cùng các vật phẩm giới thiệu cũng là 1 cách thư giãn và có thể tìm ý tưởng mới từ những vật phẩm ở đây. Chúng giống như là một tập hợp các biểu trưng thành công. You thậm chí có thể nhìn thấy chúng trong “môi trường sống tự nhiên” của chúng, nơi you có thể nhận thấy rằng 1 số màu sắc hoặc phông chữ nhất định thu hút sự chú ý trực tiếp hơn là trên màn hình.

tham quan cua hang

Hoạt động thể chất khi đứng lên và đi lại cũng là một cách hoàn hảo để giúp khơi dậy nguồn sáng tạo của bạn (ở mức độ sinh lý). Chia sẻ cách khác, chỉ cần dạo quanh khu chợ cũng có thể truyền cảm hứng cho bạn không kém gì những biểu tượng bạn nhìn vào.

9. Bạn bè, hộ gia đình và đồng nghiệp

bạn bè, hộ gia đình và đồng nghiệp bạn có thể không là nhà lên ý tưởng chuyên nghiệp nhưng mà điều này không phải là học không đưa ra cho bạn những ý tưởng design biểu tượng, hãy tham khảo thêm những ý kiến của họ có thể họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích đấy. Đôi lúc ý tưởng logo hoàn hảo lại tới đến từ những nguồn không chắc chắn đấy và chúng trở thành ý tưởng hay, một logo đẹp nếu được các chuyên gia về biểu tượng design lại dựa vào những ý tưởng đấy.

10. Bảo tàng nghệ thuật

Bảo tàng nghệ thuật có thể chỉ là nơi lưu giữ những món vật mà không qua những hình tượng trong bảo tàng có thể you sẽ có ý tưởng hay đó nhất là những mẫu biểu tượng mang hàm ý của sự cổ đại hay biểu thị sự dài đời của nhãn hiệu, Ý tưởng biểu tượng hoàn hảo cho ứng dụng điện thoại thông minh kỹ thuật số của you có thể tới từ 1 bức tranh thời Phục hưng, tượng Phật hoặc chiếc bình châu Phi thời tiền sử.

với một số bảo tàng nghệ thuật, nguồn cảm hứng sum sê trong không khí. Bạn đang được xung quanh bởi vì nghệ thuật bậc thầy hàng nghìn năm, ở mọi nơi you nhìn. Và, giống như là đi dạo quanh các siêu thị, bạn sẽ được rèn luyện sức khỏe đặt đẩy mạnh tài năng đổi mới của mình.

11. Thiết kế blog và tạp chí

cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các blog và tạp chí design biết việc tìm cảm hứng cho logo có thể gian nan như thế nào, vì vậy họ xuất bạn dạng nhiều đề tài cụ thể về “cảm hứng logo”. Thường, đây là những phòng trưng bày logo hoặc bộ sưu tập image bởi vì các chuyên gia design phụ trách.

tim y tuong thiet ke logo qua tap chi

logo sáng tạo luôn bắt đầu bằng cảm hứng biểu tượng

company TNHH thiết kế đổi mới rubee

Chuyên: phác thảo hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) Công ty – phác thảo logo, design lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN