Thương hiệu âm thanh: âm thanh có thể hỗ trợ thương hiệu của you như vậy nào

thường ngày chúng ta đang tiếp xúc cùng nhiều nhãn hiệu từ biển quảng cáo, phác thảo bao bì cống phẩm, quảng cáo trên facebook, hay google, các bài đăng trên blog, trên youtube hay một đoạn bài quảng cáo trên tivi hay những phóng sự… Mọi điều chúng được làm một cách khôn khéo lồng ghép vào những brand và một phần tạo nên sự thành công của những nhãn hiệu ấy không thể thiếu nhân tố đặt lại ấn tượng mạnh khỏe chính là âm thanh. Khi chia sẻ tới thương hiệu chúng ta thường chỉ nghĩ tới tên brand, logo, font chữ, màu sắc hay những thành phần cấu tạo cho nên bộ nhận diện thương hiệu đặc trưng nhưng thông thường quên mất rằng thành phần đã cung cấp rất nhiều tạo cho nên nhãn hiệu chính là âm thanh đặc trưng của brand xuất hiện trong những video quảng cáo.

xây dựng brand bằng âm thanh?

Âm thanh thường dễ bị bỏ qua và đánh giá thấp mà nếu chúng ta sử dụng đúng cách nó có thể mang lại những tác dụng hữu ích to to cho thành lập và tăng trưởng brand của you. Cung cấp những mẫu quảng cáo truyền thông của you thêm thu hút, thu hút người xem và khác lạ âm thanh là 1 khía cạnh cần thiết trong việc thành lập thương hiệu của bạn và vẫn chưa bão hòa như các cố gắng xây dựng brand khác.

Hãy cùng tìm hiểu những cách nhưng mà you có thể nắm bắt brand âm thanh và tối đa hóa lợi ích mà thương hiệu âm thanh tốt có thể mang lại cho you và khách hàng tiềm năng của bạn.

thương hiệu âm thanh là gì?

brand âm thanh bao gồm các âm thanh cụ thể được kết nối với thương hiệu của you. Điều này có thể bao gồm tiếng leng keng, biểu trưng âm thanh, giọng chia sẻ hoặc phong cách âm nhạc chi tiết được dùng trong các mẫu quảng cáo, video loại như là lời mở đầu của 1 kênh trên youtube..

Vấn đề âm thanh

nhân loại chúng ta có tài năng nhìn, nghe, đưa ra, ấn tượng, khứu giác… và mọi ngày chúng ta cũng có những nhu cầu nghe, nhìn… và bạn có thể thích nghe một thứ gì đó thay vì chỉ xem do vậy nếu bỏ qua âm thanh trong việc xây dựng thương hiệu, you đang giảm tác động của mình lên 1 lượng lớn khán giả tiềm năng một cách hiệu quả.

Hãy chú ý các cách khác nhau nhưng you có thể dùng thương hiệu âm thanh. Danh sách này chưa trọn vẹn, nhưng mà bao gồm các phương pháp tiếp thị được sử dụng nhiều nhất có liên quan đến âm thanh:

 • Giữ hệ thống nhắn tin cho đường dây điện thoại của you
 • Quảng cáo radio / tv mà bạn tạo cho các vật phẩm / dịch vụ của mình
 • Quảng cáo YouTube, Facebook và podcast you thực hiện đặt quảng cáo online
 • Video chào mừng được hiển thị trên trang web của you
 • Video bạn tạo và xuất bản online trên kênh YouTube hoặc Facebook của you
 • Podcast bạn tạo
 • Phát trực tiếp trên mạng xã hội của bạn

đặt tạo ra hưởng thụ thương hiệu nhất quán brand âm thanh của you cần kết hợp thuần thục và âm thanh của bạn cần trở thành 1 nguyên tố thương hiệu lạ mắt, dễ nhận biết. Nếu you muốn thành lập nhãn hiệu hoặc đơn giản chỉ là phác thảo bộ nhận diện nhãn hiệu liệu bạn có muốn nhà lên ý tưởng đưa ra các giải pháp cùng các kiểu chữ, và hình ảnh khác nhau, và thiếu thống nhất về màu sắc hình dạng giữa các ấn phẩm quảng cáo không? Chắc chắn là không rồi do thế dùng âm thanh thương hiệu cũng vậy cần có tính nhất quán trong tổng thể chiến dịch của mình. Biểu tượng của you sẽ giống nhau ở mọi nơi, nhà thiết kế đồ họa của you sẽ đảm bảo dùng màu sắc té sung cho nhãn hiệu của you, v.v. Sự lưu ý tới cụ thể phải như nhau nhau lúc chia sẻ tới các nhân tố âm thanh trong chiến dịch của bạn.

 • Hiểu nhu cầu xây dựng nhãn hiệu của you
 • Điều gì khiến cho nhãn hiệu của you trở nên độc đáo?
 • Giá trị brand của you là gì?
 • bạn hàng lý tưởng của you là ai?

Điều gì khiến bạn đặc biệt với những brand khác?

Câu trả lời cho những câu hỏi này cần được chuyển thành các nhân tố thương hiệu, chẳng hạn như là thiết kế biểu tượng Công ty, tiếng đưa ra nhãn hiệu, bảng màu, kiểu chữ của bạn. Âm thanh thương hiệu của bạn là một nếu những nguyên tố này và phải phù hợp với nhu cầu và phong cách brand của bạn ở bất cứ nơi nào cần thiết. Các yếu tố khác biệt tạo cho nên nhãn hiệu của bạn cho nên được sử dụng nhất quán ở nhiều nơi:

 • Trang web và / hoặc blog
 • Các kênh truyền thông xã hội
 • Bao bì cho các sản phẩm vật lý
 • Danh thiếp
 • Video
 • Podcast

Các loại quảng cáo không giống nhau

nhãn hiệu âm thanh phản ánh phong cách của you cũng giống như các yếu tố thương hiệu còn lại. Brand của bạn có lôi cuốn không? Nghiêm túc? Giáo dục? Giải trí? Nghệ thuật? Hiện đại? Truyền thông? Các nhân tố âm thanh khác biệt nhưng mà bạn có thể cần bao gồm biểu trưng âm thanh, âm nhạc, tập lệnh âm thanh, tiếng leng keng và lồng tiếng.

thương hiệu hiệu âm thanh

Chọn nhạc của bạn

brand âm thanh của you phải thích hợp cùng thương hiệu image và khái niệm của bạn muốn là gì, nhẹ nhàng du dương hay mạnh mẽ thú vị từ việc you muốn nhãn hiệu của you sẽ là gì, và do ngành hàng, dịch vụ hoặc đối tượng bạn hàng mà bạn hướng đến. Điều này có nghĩa là bạn cần phải bắt đầu bằng cách xác định loại nhạc nào thích hợp nhất… và sau như thế tìm ra nó.

Điều gì có ý nghĩa nhất đối cùng vật phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

 • Nhạc nhanh hay chậm?
 • Âm thấp (cơ bản) hay âm cao (âm bổng)?
 • hiện đại hay cổ điển?
 • 1 nhạc cụ, hay một vài, hay nhiều nhạc cụ?

Có thể loại âm nhạc cụ thể nào thích hợp với brand của bạn không?

Hãy nghĩ về đối tác tiềm năng của you thay bởi vì ý kiến chủ quan của mình rằng điều gì sẽ lôi cuốn họ? Điều gì sẽ khiến họ cảm giác bị hấp dẫn bởi vì thương hiệu của bạn? Có ý tưởng về những gì you muốn trước khi nghe các bản mẫu để bạn có thể thu hẹp phong cách âm nhạc của mình.

Tập lệnh âm thanh và tiếng leng keng

khi nói tới tập lệnh âm thanh, hãy sử dụng ngôn ngữ mà đối tác của you dùng theo cách họ sẽ dùng lưu ý đến độ tuổi bạn hàng người 50 tuổi sẽ khác thiếu niên cách nói chuyện, ngữ điệu và giao tiếp sự khác lạ về giọng điệu, cách miêu tả và ngôn ngữ. Chúng ta không cần phải biểu đạt dài dòng hãy đi vào trọng tâm. Đừng áp đảo khán giả của bạn, chọn lựa khác là viết một bản nhạc ngắn hoặc tiếng leng keng. Gọn ghẽ, thú vị thích hợp cùng nhãn hiệu của bạn, làm nổi bật cá tính của you và đưa ra những gì làm cho brand của you trở cho nên phong cách riêng.

bất cứ văn bản nào you dùng cũng phải xác thực và phản ánh được giai điệu của sự hiện diện xúc tiến thương mại của bạn. Ví dụ: 1 cống phẩm hoặc dịch vụ thường cho nên có kịch bạn dạng cùng giai điệu vui lòng, nhẹ nhàng.

Thuyết minh

Chọn giọng đọc thích hợp cũng cần thiết như chọn đúng bản nhạc. Giọng điệu ngọt ngào, thú vị, đúng chính tả sẽ lôi cuốn người nghe. Bạn có thể thấy rất nhiều kênh video hiện nay có lượng fan to nhờ MC có chất giọng ngọt ngào, lôi cuốn so với những kênh tuy có đề tài khá hay nhưng giọng tuyết minh nghe chán thì you cũng không muốn nghe phải không? 1 Giọng đưa ra trẻ so cùng trưởng thành có thể gửi 1 tín hiệu khác cùng sự đặc biệt về âm vực. Đừng thỏa hiệp về chất lượng, lồng tiếng đóng 1 vai trò cần thiết trong việc thay mặt cho brand của you.

khi bạn quyết định chọn một nghệ sĩ lồng tiếng, hãy để ý các đặc điểm anh hùng sau và cách họ phù hợp cùng phần còn lại của nhãn hiệu của bạn:

 • Tuổi – trẻ hay già? Điều gì có ý nghĩa nhất?
 • Trọng âm – có hay không?
 • vận tốc – đầu đọc nhanh hay chậm?
 • Giới tính
 • Gắn các đoạn lại cùng nhau
 • Tạo phần âm thanh cho thương hiệu của bạn rất đơn giản:
 • Chọn âm thanh
 • Viết đề tài
 • Nhận lồng tiếng
 • để các đoạn lại với nhau

Sau khi you có các phần âm thanh mang nhãn hiệu của mình, hãy dùng chúng 1 cách nhất quán trên mọi điều các kênh bao gồm âm thanh và sau 1 thời gian, các phần tử âm thanh sẽ trở nên thân thuộc với đối tác của you. Lúc đã quen thuộc nó mang lại cho chúng ta nhận thấy an toàn và quen thuộc trong tiềm thức. Điều này không xảy ra trong một sớm 1 chiều, nhưng mà nó rất kỳ diệu trong việc thành lập sự công nhận thương hiệu.

company TNHH phác thảo đổi mới rubee

Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) Công ty – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN