Xúc tiến thương mại brand là gì? Và làm thế nào để sản xuất một chiến lược tiếp thị nhãn hiệu.

xúc tiến thương mại thương hiệu là gì?

xúc tiến thương mại thương hiệu là một cách đặt quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của you bằng cách quảng bá thương hiệu của you. Nó là cách you kể câu chuyện của dịch vụ hoặc cống phẩm của bạn bằng cách nhấn mạnh toàn bộ brand của you.

Trong bài giới thiệu này, chúng ta sẽ xem xét 1 số ví dụ tốt nhất về marketing thương hiệu từ các thương hiệu hàng đầu trái đất từ như thế you có thể học hỏi các ý tưởng hay của họ để kích thích các chiến lược xúc tiến thương mại thương hiệu của riêng mình. Chúng tôi cũng đề cập tới những việc cần làm và những việc cần tránh với hoạt động tiếp thị brand để đảm bảo chiến lược của you thành công.

mọi thứ you cần biết về tiếp thị thương hiệu:

 • marketing brand thắng lợi nhất lúc nào?
 • Ba trong số các chiến lược tiếp thị thương hiệu tốt nhất trong Công ty
 • Cách phát triển chiến lược xúc tiến thương mại brand cho company của bạn trong năm bước dễ chơi
 • Sự khác biệt giữa thương hiệu và marketing là gì và cái nào đến trước?
 • Những điều cần tránh lúc you đang tăng trưởng chiến lược marketing brand

đặt tiến hành 1 cách công hiệu bạn cần phân biệt rõ ràng giữa xúc tiến thương mại và nhãn hiệu. Về bản chất, xúc tiến thương mại là cách bạn xây dựng nhận thức về nhãn hiệu và các vật phẩm của nó, đồng thời phát hành doanh số bán hàng và nhãn hiệu là cách you bộc lộ doanh nghiệp của mình dành cho ai và nội dung của company.

Hãy coi xúc tiến thương mại là bộ dụng cụ tạo ra Công ty của bạn và thành lập brand là cách thức toàn cục đặt tiếp cận đối tượng mục tiêu. Hãy xác định rõ cá tính của company bạn hay là còn gọi là định vị brand của bạn đặt từ đó lựa chọn các hình minh họa, biểu trưng, loại chữ và màu sắc kinh doanh để biểu thị các giá trị thương hiệu của bạn. Ví dụ: nếu you là 1 brand khỏe mạnh, bạn có thể chọn 1 bảng màu rạng rỡ và mạnh mẽ. Nếu you là một brand dịu dàng, mịn màng như kinh doanh làm bắt mắt cho đàn bà thì những image, font chữ màu sắc mang nét dịu dàng và mềm mại

marketing nhãn hiệu chiến thắng nhất lúc nào?

xúc tiến thương mại nhãn hiệu thành công khi bạn phát triển 1 lượng đối tác thông thường xuyên và tài năng mua hàng lặp lại và dài lâu. Nó in sâu vào tiềm thức bạn hàng lúc họ mua một vật phẩm hay sử dụng dịch dịch vụ của you đều nhớ tới brand của you và ngược lại. Điều này là vì một brand rõ ràng tạo ra sự công nhận và khơi dậy cảm giác khác biệt về brand như thế sẽ ở lại với bạn hàng của bạn mãi mãi.

Chúng ta cùng xem cách nhưng Colgate sử dụng tiếp thị nhãn hiệu thắng lợi đặt bất kỳ 1 khách du lịch sẽ biết họ có thể tin cẩn kem tấn công răng Colgate giữ cho răng của họ tinh khiết ở bất kỳ đâu trên trái đất. Colgate đã thực hiện một cách tiếp cận lạ mắt để marketing nhãn hiệu của họ trong nhiều năm, thay bởi vì chỉ quảng bá cống phẩm kem tấn công răng họ đã giáo dục khách hàng bằng cách thành lập Trung tâm chú tâm răng miệng. Và ở trung tâm răng miệng họ cơ quan một loạt video về vệ sinh răng miệng, chia sẻ những thông tin cần thiết về cách chăm nom răng miệng trên tất cả các quảng cáo của họ, đặc biệt là các nền tảng truyền thông xã hội. Chiến lược xúc tiến thương mại nhãn hiệu này đã giúp Colgate không những bán kem đánh răng nhưng mà còn biến thành 1 trong những nhãn hiệu chăm nom răng miệng được bạn hàng tin cẩn nhất trên toàn cầu.

tiep thi thuong hieu colgate

Đầu tư vào 1 chiến lược marketing brand vững bền ngay bây giờ sẽ giúp các chiến dịch xúc tiến thương mại trong tương lai của bạn dễ thực hiện hơn, bởi vì you sẽ có các cách thức đặt làm theo và những thắng lợi trong quá khứ để xây dựng. You càng kỹ càng trong chiến lược tiếp thị brand của mình, thì khả năng chiến thắng khi you thực hiện những chiến lược đó càng to.

Dưới đây là ba câu hỏi nhưng mà mọi Công ty cho nên trả lời khi đưa ra chiến lược xúc tiến thương mại nhãn hiệu của họ:

 • Đối tượng mục tiêu của you là ai?
 • Mục tiêu chính của nhãn hiệu của bạn là gì?
 • Làm thế nào đặt thương hiệu của bạn xác định thành công?

Chúng ta hãy với khám phá những chiến lược tiếp thị nhãn hiệu của các Công ty nổi tiếng trên địa cầu đặt từ như thế học hỏi những ý hay của họ trong việc marketing nhãn hiệu của doanh nghiệp mình nhé.

Chiến lược xúc tiến thương mại nhãn hiệu của Nike

Đối với brand Nike, họ không những bán cống phẩm nhưng họ bán một câu chuyện, từ trang web cho đến nhữ diễn đạt cống phẩm của họ, đến các phương tiện truyền thông xã hội, Nike tận dụng mọi cơ hội để kể 1 câu chuyện về vật phẩm, sự mở màn hoặc ý tưởng của họ. Bạn thấy như thế những câu chuyện này bạn hoàn toàn có thể làm được không nhất thiết phải có sự chợt phá, chỉ bằng cách kể các câu chuyện của mình, giải thích you tới từ đâu và cung ứng cho bạn hàng điều gì.. Điều đó sẽ khiến cho việc tiếp thị brand của you dễ đi vào lòng bạn hàng và có ảnh hưởng hơn nhiều trong việc you chỉ bán một vật phẩm. Thêm nhân tố kể chuyện vào brand của bạn hoặc cung ứng cho đối tác nền tảng của câu chuyện kinh doanh của bạn sẽ thêm nguyên tố nhân loại vào company của you và có thể là 1 chiến lược marketing hoàn hảo cho bạn.

tiep thi thuong hieu nike

Chiến lược tiếp thị thương hiệu của Apple

Chiến lược marketing brand của Apple rất dễ chơi. Họ đã không chỉ tạo brand, hãy tạo ra một phong trào. Chiến lược marketing brand của Apple là cách họ bán đẳng cấp sống thay vì chỉ cố gắng marketing việc bán điện thoại và điện thoại. Từ bao bì màu trắng sắc nét và khẩu hiệu khiêu khích (Hãy nghĩ khác lạ là một trong những cống phẩm nổi tiếng nhất của họ) cho tới các buổi ra mắt sản phẩm giống như sự kiện, hoạt động xúc tiến thương mại brand của Apple khiến mỗi người cảm thấy họ cần các cống phẩm của Apple để cải thiện cuộc sống của họ ..

tiep thi thuong hieu apple

Chiến lược tiếp thị nhãn hiệu này đã sản xuất một fandom chuyên dụng. Apple nhận ra sức mạnh vĩnh viễn của fandom của họ và cùng tâm niệm như thế, không bao giờ rời xa thương hiệu trọn vẹn của họ. Ngay cả khi việc thực thi xúc tiến thương mại của họ thay đổi, chiến lược marketing thương hiệu rõ ràng, văn minh và đổi mới của họ vẫn giữ nguyên.

Chiến lược xúc tiến thương mại thương hiệu McDonald’s

nhãn hiệu McDonald’s đã nổi tiếng toàn cầu vào nhờ 1 chiến lược tiếp thị thương hiệu là tính nhất quán của brand lúc dùng những mái vòm bằng vàng, sử dụng theo nhận diện của biểu tượng nhãn hiệu, nó được nhận ra thuận lợi, mọi khi, mọi nơi từ Mỹ, Ấn Độ, Úc… và tất cả mọi người liên tưởng thương hiệu của họ với cảm thấy hạnh phúc. McDonald’s đã phát hành 1 nhãn hiệu dễ phân biệt do vậy bằng cách nào? Họ đã giữ bạn dạng sắc brand và sản phẩm nhất quán trong hơn 60 năm, đồng thời thực hiện các cải tiến nhãn hiệu một cách cẩn thận. Logo của họ vẫn tương đối giống nhau và các khẩu hiệu tiếp thị của họ đã không xong xuôi xác nhận với 1 thông điệp: chúng tôi làm bạn hài lòng. Dưới đây là 1 số cách họ đã nói trong nhiều năm:

tiep thi thuong hieu mcdonal

 • bạn xứng đáng được nghỉ hôm nay (1971-1975)
 • như thế là McDonald’s của tôi (1981)
 • bạn đã có thời gian nghỉ hôm nay chưa? (1995-1997)
 • Smile (2001-2003)
 • Tôi yêu nó (hiện tại)

lúc bạn đang tạo chiến lược tiếp thị brand, hãy đầu tư vào một thứ gì đó có tuổi thọ dài lâu. You không cần phải phát minh lại bánh xe mỗi lúc tạo chiến dịch xúc tiến thương mại hoặc biểu trưng mới. Trên thực tế, làm chính vì như vậy có thể gây hại rất nhiều hơn lợi bởi vì sự không nhất quán và những thay đổi cực đoan có thể sẽ khiến khán giả của you hồi hộp và thậm chí xa lánh.

xúc tiến thương mại nhãn hiệu trong năm bước đơn giản

tiếp thị nhãn hiệu không dành riêng cho những gã vĩ đại trong lĩnh vực như Nike, Apple và McDonald’s. Bất kỳ thương hiệu nào, ở bất kỳ phạm vi nào, đều có thể thắng lợi bằng cách thực hiện năm bước đơn giản.

1. Hiểu mục đích thương hiệu của bạn

Hiểu lý do tại sao brand của bạn sinh tồn là điều cốt lõi trong chiến lược tiếp thị thương hiệu của bạn. Tự hỏi bản thân những câu hỏi này đặt giúp bạn xác định mục đích brand của mình.

 • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?
 • Tại sao họ sẽ tin cẩn bạn?
 • thương hiệu của you khiến họ nhận thấy gì?
 • thách thức nào mà nhãn hiệu của you giải quyết?
 • kẻ địch của you là ai?
 • Câu chuyện cơ bản về brand của you là gì? Tại sao nó được phát triển ngay từ đầu?
 • Nếu brand của bạn là 1 loài người, họ sẽ là ai và tại sao?

Bước trước tiên này là nơi bạn sẽ mở đầu xác bình ổn ảnh và cảm giác của brand. Điều này có nghĩa là chọn bảng màu, kiểu chữ và hình ảnh thương hiệu của bạn. Nếu you chưa quen cùng cách thể hiện cá tính thương hiệu của mình thông qua các chọn lựa design trực quan, hãy xem các khoáng sản của chúng tôi về cách thiết kế logo, màu biểu trưng, lựa chọn phông chữ, đẳng cấp lên ý tưởng trực quan và hình dạng biểu trưng.

2. Nghiên cứu thị trường mục tiêu của you

Hiểu bạn hàng của bạn là ai bằng cách tạo tính cách khách hàng. Tính cách đối tác là bức tranh toàn cảnh về người mua hàng hoàn hảo của bạn. Nó sẽ giúp you phát hành một kết nối ấn tượng với người theo dõi của you. Ví dụ: nếu you đang bán các loại xe bình dân nhỏ tuổi, khách hàng của bạn có thể là 1 nữ sinh viên đại học 18-25 tuổi đang kiếm tìm chiếc xe trước tiên của mình. Lúc xây dựng tính cách khách hàng của bạn, hãy tự hỏi phiên bản thân những câu hỏi như:

 • Người này bao nhiêu tuổi?
 • Họ đã kết hôn chưa?
 • Họ sống ở đâu?
 • bạn làm nghề gì?
 • Họ làm gì mỗi ngày?
 • Nền tảng giáo dục của họ là gì?
 • Lần mua hàng mới qua nhất của họ là gì và họ thích sắm sửa ở đâu?
 • Họ quan tâm tới điều gì?
 • Họ cần gì ở sản phẩm hoặc dịch vụ của tôi?

3. Xác định và bán câu chuyện của bạn

bạn có thể bán câu chuyện về nhãn hiệu của mình bằng cách sản xuất tín hiệu phù hợp. Câu chuyện bạn tạo và bán sẽ kết nối thương hiệu của bạn với người theo dõi mục tiêu, khuyến khích lòng trung thành và giúp nhớ lại brand. Hãy dành thời gian để thực sự kích thích 1 câu chuyện thu hút có mọi thứ các nhân tố giống như là tiểu thuyết hoặc bộ phim mến mộ của bạn: hero, xung bỗng nhiên, cách giải quyết.

Câu chuyện không cần phải kịch tính; nó có thể dễ chơi như việc ông bà của bạn quyết định mở một tiệm bánh trong thành phố 50 năm trước và truyền lại công việc kinh doanh và quy tắc yêu mến của họ cho nhiều mới, sau đó bạn tìm cách để làm ra những chiếc bánh ngọt và bánh ngọt mang tính biểu tượng của họ bằng mọi thứ các chất liệu hữu cơ, mang lại sức khỏe cho số đông , đồ nướng ngon. Hấp dẫn sự chú ý của thị trường bằng 1 câu chuyện hay, sau đó đặt họ trở thành 1 phần của câu chuyện bằng cách tương tác với nhãn hiệu của bạn.

4. Khám phá đối thủ cạnh tranh của bạn

Cũng giống như việc khám phá người theo dõi của chính you, việc tìm hiểu địch thủ cạnh tranh của bạn cũng cần thiết không kém. Nghiên cứu chúng, xác định xem you khác lạ như thế nào với họ, sau như thế tập trung vào sự đặc biệt này trong thông điệp tiếp thị của bạn. Ví dụ: nếu đối phương cạnh tranh của bạn được biết đến cùng giá rẻ nhất, bạn có thể muốn tập trung vào lý bởi tại sao chất lượng lại cần thiết hơn chi phí trong giao tiếp của bạn.

5. Tạo nguyên lý thương hiệu

khi you hiểu nhãn hiệu và khán giả của mình, hãy nghĩ về cách kết nối họ trong hoạt động marketing của you. Lý lẽ nhãn hiệu sáng tạo là nơi bạn sẽ bao gồm design logo doanh nghiệp, màu sắc, phông chữ, giọng nói của mình và hơn thế nữa. Nó sẽ giúp bất kỳ nhà thiết kế và nhà marketing nào nhưng you hợp tác kể câu chuyện về nhãn hiệu và truyền tải tín hiệu của you theo cách tốt nhất có thể, cũng như đảm bảo tính nhất quán của thương hiệu.

Ba điều cần tránh khi bạn đang kích thích chiến lược marketing brand

lúc you đang phát triển chiến lược marketing thương hiệu, hãy đảm bảo rằng bạn tránh được những cạm bẫy sau:

một. Bỏ qua việc kiểm tra địch thủ cạnh tranh của bạn

Hãy tưởng tượng việc phát triển một chiến lược xúc tiến thương mại brand và tung ra tín hiệu của bạn dưới dạng tư liệu marketing, chỉ đặt nhận ra rằng kẻ địch cạnh tranh của you đã làm 1 điều rất giống. Điều đó xảy ra quá thường xuyên, và cách tốt nhất và duy nhất để tránh nó là nghiên cứu kỹ những gì bất cứ ai khác trong ngành của bạn đang làm trước khi you mở đầu.

2. Thiếu góc nhìn lâu hạn

Nếu không có mục tiêu và sứ mệnh brand, chiến lược xúc tiến thương mại thương hiệu của you sẽ không tập trung và có thể thiếu định hướng. Điều quan trọng là phải biết những gì bạn muốn đạt được trong dài hạn, thay vì chỉ có những mục tiêu ngắn hạn. 1 Ví dụ về mục tiêu lâu hạn có thể là mở rộng ra quốc tế, đưa sản phẩm thế hệ ra thị trường hoặc phát hành sự hiện diện to trên mạng xã hội.

3. Có quảng cáo không nhất quán

Việc thực hiện các hoạt động sáng tạo khác biệt mỗi khi bạn marketing với một nội dung truyền thông khác nhau có vẻ hấp dẫn, nhưng mà nó thực sự gây hiểu sai cho khán giả và gây hại cho nhãn hiệu của you. Ví dụ: nếu you sở hữu một chuỗi siêu thị bánh mì kẹp thịt, you sẽ không muốn quảng cáo video chứng thực của người nổi tiếng với lúc với 1 quảng cáo hoạt hình về chất liệu của bạn. Điều đó sẽ gây nhầm lẫn cho khán giả khi họ đang nỗ lực nhận ra thương hiệu của bạn và việc sản xuất cũng sẽ đắt hơn. Điều tương tự cũng xảy ra đối cùng tính nhất quán của giọng chia sẻ trên các kênh. Dù bạn đang nói chuyện cùng người theo dõi của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, qua quảng cáo trên báo in hay video, bạn đều muốn đảm bảo giọng chia sẻ của mình luôn giống nhãn hiệu của bạn. Hãy nhớ rằng, ngay cả lúc bạn đã nhìn thấy chủ đề liên hệ và nhắn tin của bạn hàng trăm lần, người theo dõi của bạn thì không.

marketing nhãn hiệu tốt là chìa khóa để kinh doanh chiến thắng

Hãy nhớ rằng, dù bạn nỗ lực sản xuất một phong trào như là Apple, kể một câu chuyện như là Nike hay có sự công nhận nhãn hiệu hoàn hảo như McDonalds, you càng kỹ lưỡng trong việc marketing nhãn hiệu của mình, thì việc phát hành, khởi chạy và phát triển với mỗi chiến dịch quảng cáo.

Nếu you mới mở đầu hoặc you đang tìm cách làm thế hệ và hồi sinh thương hiệu của mình, hãy học cách tạo chiến lược xúc tiến thương mại nhãn hiệu trở thành điều trước tiên trong danh sách việc cần làm của you.

doanh nghiệp TNHH phác thảo đổi mới rubee

Chuyên: phác thảo hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) Công ty – thiết kế biểu tượng, lên ý tưởng lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN