Thiết kế catalogue chuyên nghiệp những điều cần lưu ý

Nếu bạn mong muốn bán được sản phẩm với lượng doanh số lớn thì việc sở hữu 1 Mẫu catalogue bắt mắt, chuyên nghiệp là điều cần thiết. Nó là tài liệu giúp company bạn khẳng định giá trị thương hiệu và tiếp cận với đối tác tiềm năng 1 cách nhanh chóng.

Tầm cần thiết của việc phác thảo catalogue

catalogue là 1 trong những hạng mục quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu vì mục đích của nó là giới thiệu đến đối tác lợi ích, ưu điểm, chức năng cống phẩm nhưng Công ty you cung cấp. Qua mẫu catalogue bạn hàng sẽ hiểu được giá trị item nhưng mà company bạn cung ứng và quyết định mua hàng.

Có rất nhiều Công ty thiết kế catalogue sơ sài nhưng không hiểu rằng mẫu catalog đẹp sẽ tạo giá trị to cho thương hiệu từ đó mang lại doanh số bán hàng rất cao. Khách hàng có quyết định mua hàng hay không thì ngoài tiêu chuẩn item tốt họ còn chú ý đến sự chuyên nghiệp của mỗi nhãn hiệu qua việc thiết kế Mẫu phác thảo catalogue.

qua Mẫu catalogue bắt mắt doanh nghiệp you có thể quáng bá image thương hiệu, truyền thông hoàn toản các item đặt từ đó nâng tầm chất lượng bán hàng, tập trung những khách hàng mục tiêu và tiếp cận với khách hàng tiềm năng. 1 Cuốn mẫu catalog thực sự cảm giác cũng làm cho brand của bạn tạo giá trị đặc biệt, nâng tầm cao hơn so cùng đối thủ và tạo niềm tin trong mắt đối tác, đối tác.

Những nguyên tố cần có lúc phác thảo mẫu catalogue bắt mắt, cảm nhận

để có 1 cuốn catalog đẹp và chuyên nghiệp thì bạn cần có những nguyên tố sau: tài liệu, trang trí phác thảo và in ấn thành phẩm.

dữ liệu thiết kế bao gồm: Nội dung và image

– vì catalog tập trung giới thiệu công dụng, mặt mạng, lợi ích của sản phẩm cho nên phần nội dung sẽ không nói quá nhiều. Đối tác sẽ không đọc rất nhiều nội dung rườm rà, lan man không trọng tâm nhưng sẽ tập trung vào những information quan trọng của cống phẩm.

bạn cần trưng bày tổng quan về company, dịch vụ/sản phẩm nhưng doanh nghiệp you cung cấp trước khi bắt đầu. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp cùng khách hàng khi mở đầu xem. Các trang tiếp theo là giới thiệu các dòng item you chỉ nên viết ngắn gọn, xúc tích, cung cấp các information không thể thiếu như đặc điểm, tác dụng, ưu điểm… sự khác lạ của sản phẩm mang lại. You nên hệ thống các dòng vật phẩm rõ ràng, mạch lạc đặt lúc xem bạn hàng dễ hiểu.

– hình ảnh vật phẩm cần rõ nét, độ phân giải cao đặt khi in ra không bị mờ, khó xem. Ngoài các hình ảnh vật phẩm cụ thể thì phải có các image phối đi kèm để lúc xem bạn hàng sẽ không nhận thấy bị nhàm chán.

Trang trí thiết kế:

Cần có một ý tưởng rất dị để thiết kế, trang trí sao cho đẹp, hấp dẫn người xem. Nếu you chỉ sắp xếp các ảnh vào cùng nhau thì đó không thể gọi là việc lên ý tưởng. Ở đây you phải đảm bảo rằng thiết kế của bạn mang sự nhận diện, tính nhất quán cùng thương hiệu nhưng you đã có từ màu sắc và cấu trúc hình.

Đây là điều nhưng nhiều phác thảo không có kinh nghiệm bị mắc phải khi thực hiện. Tính nhất quán về nhận diện brand sẽ khiến cho khách hàng ghi nhớ vào tâm trí nhãn hiệu doanh nghiệp you một cách bền dài nhất.

Dựa trên các tiêu trí về lĩnh vực, thị trường, đối tượng, đặc tính cống phẩm, sự khác biệt… nhưng lên ý tưởng thiết kế phối hợp màu sắc cho hài hoà. Không cho nên nhồi nhét thông tin quá rất nhiều khiến cho người xem cảm thấy rối mắt những cũng nên dời rạc tạo cảm thấy trống trải, đơn điệu dẫn đến nhàm chán.

bố cục trình bày: Cần rõ ràng, mạch lạc, có đầu cuối, có thể nói một câu chuyện dẫn dắt người xem cuốn hút hơn

Font chữ: sử dụng font chữ từ nhãn hiệu. Dùng các loại chữ in đậm hoặc nghiêng, viết hoa với những thông điệp cần nhấn mạnh gây chú ý cùng bạn hàng.

Màu sắc: dùng màu sắc từ brand (Logo), sẽ có 1 màu chủ đạo và một màu phụ kèm theo. Màu sắc này sẽ được sử dụng xuyên suốt từ trang đầu đến trang cuối đảm bảo tính nhất quán về tính nhận diện nhãn hiệu.

Giữa các dòng item nên có các trang ảnh phối tràn nền như là một trang nghỉ mắt tạo cảm giác thư giãn cho người xem

In ấn thành phần

lên ý tưởng bắt mắt chưa đủ tạo cho nên một cuốn catalog đẹp. Sau lúc lên ý tưởng hoàn thành you phải chọn được nhà cung ứng am hiểu về việc in ấn gia công hoàn thiện từ việc chọn loại giấy thích hợp, tiêu chuẩn in tốt nếu không bao công sức thiết kế sẽ chẳng còn nếu in bị hỏng, bị lỗi.

thông thường cuốn catalogue sẽ được in trên chất liệu giấy Couche bởi đây là loại giấy thông dụng dễ in, bề mặt có lớp bóng phủ lúc in lên màu sắc khá bắt mắt. Tuy nhiên với các ngành Mỹ phẩm, nội thất, xe hơi thì cuốn catalog cho nên in ấn trên giấy ngoại sẽ tạo cảm thấy sang trọng, phong cách hơn trong mắt bạn hàng.

Màu sắc in cần sắc nét, chuẩn và sát với maquette đã lên ý tưởng. Phần này yêu cầu thiết kế cũng phải am hiểu, có kinh nghiệm xử lý các thông số màu sắc lúc phối trên bản lên ý tưởng cùng thực kế lúc in ấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN