Thành lập thương hiệu trà

thành lập thương hiệu trà của you

Trà là một loại thức uống đặc biệt được loài người biết đến từ rất dài và sống sót trường tồn với thời gian đã thành lập thành nghệ thuật pha trà, uống trà, đặc biệt trong các nước Phương Đông như Nhật bản, nguồn gốc trung quốc, Việt Nam nghệ thuật uống trà đã đạt tới đỉnh cao và có những vùng chuyên trồng ra những loại trà ngon. Qua việc phác thảo logo, design bao bì, image cống phẩm, chất lượng trà và thậm chí sử dụng nước đặt pha, dùng ấm để pha cũng tạo nên những đẳng cấp và vị trà không giống nhau. Bây giờ ngoài những loại trà xanh, trà khô tự nhiên thì cũng có nhiều các loại trà công nghiệp, thức uống nhanh việc xây dựng một nhãn hiệu trà thế hệ nếu không có nhiều sự đặc biệt sẽ rất gian nan. Và bạn cho nên trả lời những câu hỏi sau đây đặt tìm ra giải pháp chi tiết.

đó là loại trà gì?

brand của you chỉ cung cấp 1 chủng loại cụ thể hay bạn cung cấp 1 loạt sản phẩm? Xây dựng brand cho một company chuyên cung ứng trà matcha tiêu chuẩn cao khác với thương hiệu cho 1 Công ty có rất nhiều loại trà không giống nhau.

Cũng giống như việc xây dựng nhãn hiệu rượu và bia, loại trà you đang cung ứng phải là một trong những cân nhắc đầu tiên và cần thiết nhất khi bạn tạo brand. Và nếu như thế là nhiều loại, việc xác định cách phân biệt trực quan giữa chúng khi vẫn duy trì bản sắc thương hiệu gắn kết cần phải nằm trong kế hoạch.

Hãy nghĩ về cách you có thể biểu hiện 1 cách trực quan loại (hoặc các loại) trà nhưng mà bạn đang cung cấp. Ví dụ: bạn có thể muốn đánh mã màu cho các loại trà của mình, với một gói màu xanh lá cây cho trà xanh của you, 1 gói màu trắng cho trà trắng của bạn, một gói màu đen cho trà đen của you, v.v. Bạn thậm chí có thể mang thứ này ra ngoài các hộp và gắn thương hiệu chúng ngay vào các túi trà lẻ tẻ — điều này có thể tạo nên cầu vồng đẹp mắt khi bạn hàng mở một gói đa dạng lần trước tiên.

1 cách khác để làm điều đó là hiển thị các thành phần của trà trên nhãn, giống như garryveda.com đã làm trong phác thảo bao bì của họ cho Mt Mudeung kombucha bên dưới.

Làm thế nào (và lúc nào, và tại sao) mọi người uống nó?

Nóng hay lạnh? Hoặc cả hai?

qua 1 máy Keurig? Bị đắm trong cốc? Được đo lường chu đáo và trở thành một bộ truyền bệnh? Đặt trong 1 cái bình to dưới ánh mặt trời cả ngày?

Ở nhà, cuộn tròn trong chăn cùng một cuốn sách trên tay? Vừa chạy, vừa nhâm nhi từ phích nước lúc đang tham gia giao thông? Cười cùng bầu bạn ở một quán trà dễ thương?

Làm thế nào, lúc nào và tại sao mỗi người uống trà của you đều đóng 1 vai trò to trong việc xác định những gì họ mong đợi từ brand của bạn — và từ đó, thương hiệu của bạn sẽ trông như thế nào. Bao bì và nhãn hiệu trà của you cần phải gợi lên đúng cảm xúc, tâm trạng và nhận thấy thèm muốn đặt kết nối với đối tác lý tưởng của bạn.

bất cứ ai có thể mua nó ở đâu?

một phần quan trọng khác của brand của you là nơi mỗi người mua nó. Những người uống trà có những kỳ vọng khác biệt đối với hỗn hợp trà thủ công, được múc chu đáo từ bình thủy tinh vào túi giấy trắng, hơn là đối với hộp 100 túi mà họ vứt trong xe hàng tạp hóa. Điều này không có nghĩa là thành lập brand hiệu quả cần thiết hơn đối cùng cái trước hơn là cái sau. Nhưng loại thương hiệu dành cho các brand chè thủ công rất khác với loại nhãn hiệu dành cho các thương hiệu chè chi phí đại trà.

Nếu bạn chưa biết mình sẽ bán và phân phối thương hiệu trà của mình ở đâu và như vậy nào, hãy làm điều đó trước lúc chuyển sang lên ý tưởng bộ nhận diện nhãn hiệu.

Ví dụ: nếu brand của you được xây dựng dựa trên việc cung ứng một bộ sưu tập trà quốc tế được phân phối trong hộp đăng ký hàng tháng, bạn có thể muốn phụ thuộc nhãn hiệu địa lý hoặc văn hóa. Đây có thể là 1 bộ sưu tập các lá cờ hiển thị mọi điều các giang sơn nhưng mà trà của bạn có nguồn gốc hoặc nó có thể chi tiết hơn, chẳng hạn như hình ảnh động vật, thực vật hoặc địa danh của vùng trà của you. Hãy nghĩ tới gấu trúc, hoa sen hoặc Vạn Lý Trường Thành nếu you đang xây dựng brand trà trung quốc.

Những người uống nó là ai?

Và sau đó, có 1 trong những câu hỏi cần thiết nhất nhưng mà bất kỳ doanh nhân nào cũng phải trả lời khi họ đang thành lập brand sản phẩm: ai là người mua mục tiêu?

Xác định đối tượng của you

Những người uống trà của you có phải là loại người uống trà mỗi ngày hay như thế là thứ họ pha trà không thông thường xuyên hơn, có thể là cho một dịp khác biệt hoặc khi trời lạnh bên ngoài? Họ trẻ và sành điệu hay trưởng thành và truyền thống hơn? Biết được đối tác tuyệt vời của trà và sở thích của họ sẽ cung ứng cho you thông tin có giá trị đặt xây dựng nhãn hiệu trà của bạn.

Nếu you biết những người uống trà, bạn biết họ rất nhiều thứ… mà trên hết, họ có khuynh hướng tình nghĩa. Để 1 người uống trà dài năm thử 1 brand thế hệ có thể khó hơn nhiều so với việc 1 người uống bia thử một loại bia thủ công mới bởi trà là một thức uống dễ chịu hàng ngày và là món thượng hạng đối cùng những người hâm mộ tận tụy. Điều này có thể khiến việc tung ra chiến thắng một thương hiệu trà thế hệ và thu hút những người uống đã có sẵn “tài xế hàng ngày” của họ là vô cùng gian nan.

Thuyết phục những người trung thành

Định vị brand khỏe mạnh, hiệu quả mang đến cho người uống trà lý bởi nhãn hiệu để nhâm nhi thứ gì như thế mới. Đây là nơi đặt biết chính xác đối tượng mục tiêu của you muốn gì ở loại trà họ mua là rất quan trọng. Nếu họ không thích mạo hiểm trong việc lựa chọn trà của mình, đừng cố sáng tạo lại bánh xe và cung ứng cho họ bao bì hoặc các bước pha trà nhưng họ chưa từng thấy trước đây.

Việc tung ra một nhãn hiệu trà thế hệ thực sự có thể thuận tiện hơn khi phân khúc thị trường của you hướng tới những hương vị mới, mới lạ bởi vì bạn không cần phải vượt thông qua bức tường thành kiến ​​và lòng thủy chung dày đặc với họ. Nhưng mà trong mọi trường hợp, hãy tạo nhãn hiệu càng chính xác càng trung thực về trà của you càng tốt – bởi vì bất kể người uống đang kiếm tìm gì, họ có nhiều kĩ năng mua vật phẩm của you nếu item như thế hứa hẹn mang tới cho họ những gì họ muốn.

công thức để sản xuất thiết kế nhãn hiệu trà ngon

khi bạn đã xác định được ai sẽ uống trà của mình, cách họ uống và nơi họ sẽ mua trà, you có thể cho họ thấy rằng trà của bạn là sự lựa chọn hoàn hảo thông qua phác thảo thương hiệu trà cẩn thận.

Hãy hình dung

Cốt lõi của bất cứ loại design brand nào là phát hành một phiên bản sắc trực quan. Điều này bao gồm bảng màu, biểu trưng, phông chữ để dùng ở bất cứ đâu bạn truyển tải thương hiệu của mình thông qua văn phiên bản (như trên trang web và bao bì trà của bạn) và phong cách tầm thường cho image you sử dụng.

thiet ke hop tra

Chúng tôi đã trình bày cụ thể tất cả các khía cạnh này của thương hiệu, vì vậy nếu you không thân thuộc với chúng, hãy dành thời gian đọc các bài đăng của chúng tôi về cách chọn màu brand, chọn phông chữ phù hợp cho nhãn hiệu của bạn, cách truyển tải nhãn hiệu của you thông qua hình dạng và tạo bản sắc thương hiệu trọn vẹn của you.

khi tất cả mọi người nghĩ về trà, có rất nhiều “hình ảnh lưu trữ” hình thành trong tâm trí. Đối cùng rất nhiều người, từ “trà” gợi lên hình ảnh những bữa tiệc trà hoàn chỉnh với những chiếc váy xếp nếp và những chiếc bánh mì kẹp ngón ngon hiền hậu — đôi lúc có cả Mad Hatter và Cheshire Cat ngồi trên bàn.

Và đây không phải là những hình ảnh duy nhất tự động hình thành trong đầu khi bất cứ ai nghĩ đến trà… nó cũng có thể gợi lên liên tưởng đến những ly trà ngọt ngào đổ mồ hôi vào 1 ngày nắng nóng hoặc một sự kiện lịch sử như Tiệc trà Boston. Brand của bạn có thể hợp lý khi sử dụng loại “hình ảnh có sẵn” này khiến nhiều người nghĩ tới, nhưng bạn không cần phải tiến hành với một trong số những thứ này. Kích thích tính cách thương hiệu cho cảm thấy như là nó truyển tải loại trà đặc sắc của you và thị trường thích hợp nhưng mà bạn đã tạo ra cho nó.

Hãy xem brand của Teavana chẳng hạn. Teavana, được Starbucks mua lại vào năm 2012, đã đạt được thành công vào cuối những năm 1990 và 2000 khi là một brand có trụ sở tại trung tâm thương mại cung ứng các loại trà thủ công cao cấp, trà pha và đồ sử dụng trà.

Trong logo cũ của mình, họ truyển tải cảm giác bình tĩnh và mạnh bạo (hai giá trị thường được gọi là trà) qua 1 hình người ngồi xếp bằng với tách trà. Màu san hô ấm áp gợi ý sự chân thực khi trải nghiệm trà và sự dễ chơi toàn thể của biểu tượng gợi ý 1 sự tươi mới hoàn toàn. Nó nói rằng đây không phải là trà đóng gói, đã qua chế biến; chúng là trà lá tự nhiên.

mọi thứ những nhân tố hình ảnh này góp phần tạo cho nên 1 brand trà đầy đủ.

Sự pha trộn thiết yếu của brand

Bất kể bạn đang trải nghiệm vị ngon nào hay you đang tán tỉnh loại người sành điệu nào, một nhãn hiệu trà toàn vẹn cần:

Mẫu lên ý tưởng biểu tượng trà bắt mắt

  • 1 trang web
  • Hồ sơ mạng xã hội
  • Tiếng chia sẻ thương hiệu

thiết kế bao bì

Tất nhiên, bộ nhận diện brand của you có thể có rất nhiều thành phần hơn, như là bình trà tùy chỉnh hoặc cuốn sách luật lệ pha chế do chính you sản xuất. Nhưng mà những điều đó không quan trọng. Hãy coi đây là những chất nâng cao brand tiềm năng giúp nâng cao nhận diện nhãn hiệu của bạn với một nhóm người ngưỡng mộ trà cụ thể.

đáp ứng trà của bạn

Kết nối với người theo dõi của bạn

lúc you đã có một bạn dạng sắc nhãn hiệu hoàn chỉnh, đã đến khi bạn phải đáp ứng nó ra toàn trái đất. Một số nhãn hiệu trà đã thành công rực rỡ lúc kết nối cùng khán giả qua các linh vật thân thương, như là PG Tips ’Monkey và Tetley’s Tea Folk. Những linh vật này hiện không được dùng, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ không bao giờ nhìn thấy chúng nữa… hoặc việc phát hành một linh vật sẽ không công hiệu cho nhãn hiệu của you.

với đặc điểm thương hiệu của you, hãy suy nghĩ về các loại hero nhưng đối tượng mục tiêu của you sẽ kết nối — họ có phải là loại người uống trà mỉm cười khi nhìn thấy 1 con gấu đáng yêu hay một con bạch tuộc đa nhiệm trên bao bì lúc họ sẵn sàng cốc hàng ngày hay không họ chiếm được 1 cú đá từ một Mad Hatter có đôi mắt hoang dã trên những túi lá rời nhưng mà họ mua? Nếu không, đừng run sợ — không phải brand nào cũng cần một linh vật. Liệu ai đó có phải là tài sản của you hay không hoàn toàn dựa vào vào người theo dõi của you và cách công hiệu nhất đặt kết nối cùng họ.

Kết nối với những người uống trà có nghĩa là làm cho những người mua tiềm năng biết đến thương hiệu của you.

Kết nối cùng những người uống trà và đưa brand của bạn ra thị trường không chỉ là phát triển kênh phân phối và ngừng đơn đặt hàng (mặc dù đây là 1 phần cần thiết của nó). Điều đó cũng có nghĩa là khiến cho những người mua tiềm năng, cho dù họ đang muốn mua sỉ trà của you để dự trữ trong siêu thị của riêng họ hay họ định tự uống trà, biết đến brand của you.

Nhận thức lây lan

Thiết lập các thành phần có thể nói của nhãn hiệu như trang web và hồ sơ trên mạng xã hội là bước trước tiên để nâng tầm nhận thức. Mà còn bằng cách tương tác cùng người mua theo cách có ý nghĩa đối với brand và mục tiêu của bạn.

Đối cùng 1 số brand, điều này có nghĩa là viết 1 câu chuyện thương hiệu lôi cuốn — sau đó kể câu chuyện đó ở đâu đó nhưng những người mua phù hợp sẽ đọc nó, chẳng hạn như là trên các cạnh của chai trà hoặc trong một video trên trang web của bạn. Đối với những người khác, sự tương tác của người mua đến từ 1 blog trò chuyện cung ứng các phương pháp pha cà phê lôi cuốn, câu đố vui về trà và các công thức pha trà thế hệ nhưng mà bạn đọc có thể chưa biết trước đây.

Bao bì trà của you phải là 1 tiêu điểm cần thiết khi bạn đang kích thích bản sắc brand của mình bởi you đang cung cấp 1 item hữu hình. Nếu cống phẩm của bạn là trà lá rời, trà đóng túi, đóng chai hoặc đóng hộp, thì hầu hết những người uống rượu giới thiệu nhãn hiệu của bạn sẽ diễn ra trên kệ hàng.

Công ty TNHH lên ý tưởng sáng tạo rubee

Chuyên: design profile (hồ sơ năng lực) Công ty – phác thảo logo, phác thảo lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN