Quy cách thiết kế catalogue chuẩn

Sẽ thật thiếu sót nếu catalog có phác thảo đẹp mắt mà lại bị sai 1 vài lỗi cơ bản về kích thước, chất liệu in hay quy cách đóng gáy,… Vậy thế nào là 1 ấn phẩm catalogue chuẩn, bắt mắt và chuyên nghiệp? Với brasol đi tìm hiểu về các quy cách thiết kế catalog đẹp chuẩn nhé!

Quy cách thiết kế Catalogue chuẩn, đẹp

Quy cách design catalogue chuẩn you cần biết

catalogue là ấn phẩm dùng để quảng bá và trưng bày về cống phẩm của một doanh nghiệp, company. Tuy nhiên, để có được ấn phẩm đẹp, chuyên nghiệp thì tất cả mọi người cần nắm rõ một số quy cách lên ý tưởng catalog sau:

Kích thước

Kích thước catalog cũng có rất nhiều loại, và dưới đây là một số loại phổ biến:

 • Khổ A4 (20.5 x 29.5 cm): Đây là kích thước phổ biến nhất cùng design với in ấn catalogue hiện nay. Khổ giấy in 32x43cm sẽ cho ra đời cuốn catalogue có kích thước gập 20.5×29.5cm, với kích thước mở là 41×29,5cm.
 • Khổ A5 (14.5 x 20.5): Khổ A5 sẽ có kích thước bằng ½ khổ A4. Như vậy, mẫu design sẽ được dàn đều ra loại khổ in 32x42cm đặt tránh lãng phí khổ giấy. Từ như thế tiết kiệm tối đa giá tiền cho Công ty.

Kích thước catalog phổ biến hiện nay là khổ A4 hoặc A5

Kích thước catalog thường dùng bây giờ là khổ A4 hoặc A5

Ngoài 2 kích thước trên thì các company vẫn có thể chọn lựa các kích cỡ khác. Tuy nhiên, A4, A5 vẫn là những ưu tiên hàng đầu. Bởi, bây giờ phần lớn các đơn vị in ấn đều dùng máy in với công nghệ in offset. Do vậy, nếu kích thước không phổ biến có thể làm lãng phí giấy và đẩy giá thành cuốn catalogue lên cao hơn.

Số trang

Về mặt kỹ thuật, hàm lượng trang trong design, in ấn catalogue là không giới hạn. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm nhất là làm thế nào để trao information toàn vẹn, gọn ghẽ và có tài năng thuyết phục đối tác cao.

Số trang lên ý tưởng tối thiểu khoảng 4 – 6 trang (lúc này nó giống như tờ gấp sản phẩm). Còn cùng catalog thông thường sẽ gồm 16 – 20 trang, tùy kích thước. Không nhất thiết phải có nhiều trang, điều đó không chỉ gây tốn kém giá cả mà kết quả đem lại không cao.

Số trang catalog không cần nhiều mà chỉ cần chứa đầy đủ thông tin

Số trang catalogue không cần rất nhiều mà chỉ cần chứa trọn vẹn information

 • Phần trang carton đầu, bìa cuối cần trưng bày ngắn gọn bằng image đặc trưng về sản phẩm, dịch vụ. Lưu ý, cho nên sử dụng hình ảnh có tính cảm xúc cao, tránh đi vào cụ thể.
 • Phần trang trong: trưng bày thông qua về doanh nghiệp trong 1 trang ngắn gọn, sau như thế phân loại và nhóm các cống phẩm để bạn hàng theo dõi.
 • Những trang cuối của catalog là những thông tin nhằm hỗ trợ cho việc bán hàng như liên lạc, dịch vụ,…

chất liệu in

đa phần các đơn vị in ấn catalog đều dùng chất liệu Couche. Đây là loại nguyên liệu có bề mặt láng, mịn, đẹp cho độ nét image và màu sắc cao. Để ý, đối cùng những cuốn catalogue ít trang thì cho nên sử dụng loại giấy dày cùng định lượng giấy cao hơn. Còn những cuốn catalog dày thì nên chọn loại giấy mỏng mảnh, có định lượng giấy thấp hơn.

Công nghệ in

Công nghệ in cũng là 1 trong những quy cách design catalog you cần lưu ý. Hiện nay, công nghệ in thường dùng nhất là In offset – công nghệ cho image sắc nét, trung thực cùng giá bán rẻ, phù hợp cùng những ấn phẩm thương mại của Công ty.

Công nghệ in và gia công sau in Catalog cũng cần đặc biệt lưu ý

Công nghệ in và gia công sau in catalogue cũng cần khác biệt để ý

ngoài điều đó, you cũng cần để ý đến công đoạn gia công sau in. Có 2 cách gia công sau in là cán bóng và cán mờ:

 • Cán bóng: khi này màu sắc sau lúc cán bóng sẽ sáng hơn.
 • Cán mờ: Màu sắc tối hơn, tạo cho nên sự sang trọng.

Trong 2 phương pháp này thì cán mờ thường được bất cứ ai ưu tiên. Bởi vì nó thân mật với độc giả, tạo sự sang trọng cho cuốn catalogue của company.

Quy cách đóng gáy

Đóng gáy là công đoạn gia công cố định các trang sau khi in lại với nhau đặt tạo nên cuốn catalog hoàn chỉnh. Có rất nhiều phương pháp đóng gáy như đóng gáy bấm kim giữa, đóng gáy lò xo, bấm kim ngang, đóng gáy keo,… Tùy thuộc vào hàm lượng trang và giá tiền nhưng doanh nghiệp sẽ lựa chọn cách thức đóng gáy phù hợp nhất.

chú ý lúc thiết kế catalogue

đặt có được bạn dạng lên ý tưởng catalogue đẹp thì bất cứ ai cần lưu ý một số điều sau:

Lưu ý quan trọng khi thiết kế catalog

lưu ý quan trọng khi lên ý tưởng catalog

 • catalog là đặt giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Như vậy, lượng information chính sẽ trưng bày về sản phẩm, dịch vụ. Lưu ý cần tránh việc không hiểu đúng thực chất của catalog và biến chúng thành những cuốn hồ sơ về lý lịch và trưng bày nhiều về company.
 • bố cục catalogue cần có trang carton và trang cuối cần giới thiệu gọn nhẹ bằng image đặc trưng.
 • hình ảnh cần được sắp xếp hài hòa giữa những hình có kích thước bé dại, to và trung.
 • cho nên chọn gam màu thích hợp, tránh dùng rất nhiều màu quá nổi hoặc quá chìm làm giảm giá trị của cuốn catalogue.

chờ đợi cùng những thông tin nói trên you có thể hiểu được phần nào về quy cách lên ý tưởng catalog chuẩn, bắt mắt nhất bây giờ. Và nếu bạn đang có nhu cầu design catalog cho đơn vị của mình mà không biết làm từ đâu, hãy liên lạc ngay với brasol đặt được sở hữu những ấn phẩm đẹp nhất, hấp dẫn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN