Quá trình thành lập thương hiệu

Quá trình xây dựng thương hiệu là một bước rất lâu trong việc thành lập Công ty tăng trưởng bền vững. Để đạt được thành công thì yêu cầu sự bền bỉ, thời gian và tiền bạc. Một trong những lý bởi thương hiệu của bạn khó tăng trưởng bởi vì chúng ta thường không xác định hay còn gọi là định vị thương hiệu của mình một cách rõ ràng. Chúng ta đang muốn phục vụ mọi đối tượng đối tác, tính cách brand không có hoặc không xác định được khiến cho brand của mình thiếu sự lạ mắt và khó chiến thắng . Do vậy ngay từ lúc you thành lập Công ty thiết kế biểu tượng Công ty chuyên nghiệp là you cần xác định rõ tính cách nhãn hiệu của mình là như thế nào? Kỳ quặc? Chuyên nghiệp? Thực dụng? Mịn màng, hay mạnh mẽ… một quy trình thành lập brand chủ động và có ý thức cho phép bạn định hình và kiểm soát tốt brand của mình. Trong bài giới thiệu này, chúng tôi phân tích quy trình thành lập brand, tại sao thương hiệu lại cần thiết đối với company và cách khởi đầu. Đầu tiên, chúng tôi xem xét các cách thành lập thương hiệu có thể cải thiện Công ty và sau đó đi sâu vào quy trình có thể hành động nhưng you có thể thực hiện để tối ưu hóa quy trình xây dựng nhãn hiệu của mình.

Tại sao brand lại cần thiết đối với thành công của Công ty

Không phải khi nào cũng dễ dãi nhận thấy quá trình thành lập thương hiệu ảnh hưởng như vậy nào tới sự thắng lợi của một company. Để hiểu được điều đó, bạn cần lưu ý những điều sau: nếu you muốn xác định thương hiệu của mình cùng mục đích, dự định và nhận thức, thì bạn cần một cách tiếp cận có kế hoạch. Tất nhiên, nhãn hiệu không chịu trách nhiệm trực tiếp về suy nghĩ và quyết định của đối tác về brand của bạn; đó là một chiến lược gắn kết hơn cùng 1 câu chuyện toàn cục nhất quán, theo thời gian, có thể thay đổi cách mỗi người nhìn nhận về you. Làm sao? Bằng cách đầu tư vào quá trình thành lập brand, một doanh nghiệp sẽ: truyển tải địa điểm đặc sắc của họ giữa các đối thủ cạnh tranh. Khách hàng không tương tác cùng thương hiệu của you chỉ đặt mua một thứ gì như thế. Thương hiệu của bạn là một trải nghiệm có thể cung ứng 1 cái gì đó ngoài 1 item hữu hình. You có thể sử dụng kinh nghiệm như thế cùng cùng các nguyên tố khác đặt định vị tốt hơn trong một thị trường đông đúc. Ví dụ, Shake Shack là 1 nhà hàng bánh mì kẹp thịt bình dân. Điều gì khiến họ khác lạ so cùng bất cứ chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt nào khác? Shake Shack tự hào về nguồn cung ứng các thành phần không chứa kháng sinh và hormone, biểu thị mình như 1 doanh nghiệp văn minh trong ngành bánh mì kẹp thịt cổ truyền. Khách hàng nhận ra Shake Shack như là 1 phiên bản cập nhật của thuận lợi cổ kính. Thành lập lòng chung tình cùng thương hiệu.

Các company có thương hiệu nhất quán và đáng nhớ sẽ tạo được niềm tin của đối tác. Người tiêu dùng có nhiều tài năng quay trở lại lúc họ biết những gì họ mong đợi hoặc lúc họ chắc chắn rằng kỳ vọng của họ sẽ được phục vụ. Mua 1 mặt hàng trực tuyến tại Amazon có thể thu hút khách hàng hơn mua với 1 mặt hàng từ 1 nền tảng nhỏ tuổi hơn, ít được biết đến hơn, ngay cả khi nó đắt hơn một chút trên Amazon. Bạn hàng đã biết những gì mong đợi đối với hưởng thụ Amazon của họ, đặc biệt là gói hàng sẽ tới đúng giờ. Sự quen thuộc như thế có hiệu ứng trái cầu tuyết dẫn tới việc kinh doanh ngày càng rất nhiều hơn, miễn là brand nhất quán. Đặt giá trị cho chính nó và vật phẩm. Quá trình xây dựng thương hiệu cũng cho phép you kiểm soát cách đối tác và thị trường nhìn nhận thương hiệu của you. Lựa chọn của you về việc mặc gì hoặc cách tạo kiểu tóc ảnh hưởng tới suy nghĩ của mọi người về you, phải không? Đó là nguyên lý tương tự với các bước thành lập brand, miễn là các quyết định thành lập thương hiệu của bạn có chủ đích. Warby Parker khởi nghiệp cùng sứ mệnh phát hành những chiếc kính chi phí phải chăng, dễ mua. Họ đã thành lập chiến lược xây dựng nhãn hiệu của mình bao quanh những lý tưởng như thế và quảng bá phiên bản sắc đó trong mọi thứ các tư liệu mang thương hiệu của họ. Kế hoạch đó đã lôi cuốn chiến thắng cơ sở đối tác gồm những người kiếm tìm giá rẻ và hưởng thụ sắm sửa dễ ợt. Quá trình thành lập nhãn hiệu là gì?

Quá trình xây dựng brand là 1 tập hợp các bước you thực hiện để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình và thành lập danh tiếng của brand. Nó hữu ích nhất cho các brand mới, mà cũng hữu ích cho các Công ty hiện tại muốn đổi nhãn hiệu. Quá trình thành lập brand thắng lợi mang lại một phiên bản sắc nhãn hiệu mạnh mẽ và đặc sắc, có thể nhận biết trên mọi thứ các dữ liệu mang brand của bạn. Bạn dạng sắc thương hiệu của you bao gồm một số yếu tố, chẳng hạn như bảng màu thương hiệu, loại chữ, giọng chia sẻ, biểu trưng và image phổ biến. Ngoài sự đặc biệt và đáng nhớ, mọi thứ những thông tin này cần phải thể hiện và truyền tải một cách hoàn hảo tính cách nhãn hiệu của you. Trên tất cả, điều quan trọng lúc xem xét quá trình xây dựng nhãn hiệu của riêng you là hiểu nhu cầu của company cá nhân của bạn: những gì you muốn đưa ra và những người bạn muốn tiếp cận. Các thời kỳ đầu của quá trình thành lập nhãn hiệu sẽ định hình cách bạn tiếp cận các thời kỳ sau. Quy trình từng bước xây dựng thương hiệu

Trước khi you có thể khởi đầu thi công với bộ nhận diện thương hiệu của mình, bạn cần tự hỏi mình một số câu hỏi lớn: you là ai và điều gì khiến bạn đặc biệt so cùng kẻ thù cạnh tranh? Không phải khi nào câu trả lời cũng rõ ràng, do vậy hãy dựa trên các mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp và nghiên cứu nhiều thị trường. Đặt hiểu sâu hơn về quy trình thành lập thương hiệu, hãy cùng xem cụ thể từng bước.

một. Xây dựng chiến lược thương hiệu của bạn

Bước trước tiên có lẽ là to nhất. Bạn là 1 thương hiệu, hay đúng hơn, you muốn trở thành ai? Xác định “lý do” cho sự sống sót của bạn và tập trung vào tập hợp các giá trị cốt lõi nhưng you muốn có cùng tư cách là 1 nhãn hiệu.

Là 1 doanh nghiệp, hãy tự hỏi: bạn là ai? Mục đích của bạn là gì, ngoài lợi nhuận hay cống phẩm đơn thuần? Điều gì đặc biệt khiến you sinh tồn cùng tư cách là 1 thương hiệu? Giá trị cốt lõi của thương hiệu, niềm tin trung tâm của bạn là gì? Các câu trả lời cần phải rõ ràng và đủ rõ ràng đặt quyết định các hoạt động bên trong và bên ngoài của Công ty của bạn. Chiến lược của bạn nên bao gồm các mục tiêu chi tiết khắc ghi các điểm khác nhau trong quá trình tạo nhãn hiệu của bạn. Đặt đưa chiến lược của you vào các mục có thể hành động: Hiểu you là ai. Xác định đối tượng you đang nỗ lực tiếp cận (đối tượng mục tiêu của bạn). Làm rõ những hàng hóa và dịch vụ bạn cung ứng. Định vị bản thân giữa các tình địch cạnh tranh. Tới lượt mình, chiến lược nhãn hiệu lại báo cáo chiến lược kinh doanh của you. Sứ mệnh và giá trị cốt lõi của bạn trực tiếp củng cố văn hóa của doanh nghiệp và giúp bạn duy trì sự nhất quán nội bộ. Và như chúng ta đã đề cập trong phần đầu tiên, tính nhất quán là một cách tuyệt vời đặt xây dựng lòng trung thành cùng thương hiệu.

2. Thực hiện nghiên cứu thị trường

để định vị tốt nhất phiên bản thân trong 1 thị trường, trước tiên you phải hiểu thị trường như thế. Thành lập chiến lược thương hiệu mà không biết đối tượng mục tiêu của you hoặc kẻ địch cạnh tranh của bạn chỉ là việc làm trong bóng tối.

để tìm ra điều gì khiến bạn khác lạ và tốt hơn tình địch, bạn cần biết họ là ai và họ cung ứng những gì. Bạn cũng cần hiểu họ tiếp cận đối tượng nào — đối tượng mục tiêu của họ có giống cùng you không hay có một phân khúc nhỏ dại bị bỏ lại? Điều này giúp you tập trung đúng mực hơn vào đối tượng của mình là ai và cách nhãn hiệu của bạn có thể lôi cuốn những dự định lạ mắt của họ. Đặt hiểu rõ hơn về thị trường của you, hãy thử hai mẹo sau:

Tạo tính cách người mua.

Ngoài việc tư vấn phân tích tài liệu, hãy đặt you vào địa điểm của người mua bằng cách tạo một câu chuyện về họ. Tính cách người mua là một “nhân vật” hư cấu được tạo thành từ các số liệu thống kê và niềm tin về khách hàng mục tiêu của bạn. Họ bán buôn ở đâu? Họ làm gì để giải trí? Họ sử dụng những kênh mạng xã hội nào? Biết những điều đó có thể giúp bạn tối ưu hóa các quyết định xây dựng thương hiệu của mình. You có thể hiểu kỹ về tính cách người mua bằng cách đọc bài báo này.

Xác định đối thủ cạnh tranh của you.

Bước này là định vị và tạo sự khác lạ cho phiên bản thân. Điều gì phù hợp cùng địch thủ cạnh tranh của you và đâu là chỗ cần cải thiện? Làm thế nào bạn có thể phát hành một thị trường ngách trong thị trường cụ thể này Nghiên cứu đối phương cạnh tranh là điều cần thiết để design các nhân tố nhãn hiệu và tạo tiếng chia sẻ nhãn hiệu của bạn. Mặc dù trả tiền đặt trở thành duy nhất, you vẫn cần phải thi công trong các điều kiện của thị trường. Ví dụ: nếu mọi thứ các đối phương cạnh tranh của bạn dùng màu trung tính, đó có thể là bởi vì màu trung tính hoạt động tốt nhất cho nhóm thị trường đó. Chọn màu huỳnh quang sẽ giúp bạn phân biệt tác dụng cùng đối thủ, mà sau cùng nó sẽ gây hại cho you bằng cách khiến đối tác xa lánh. Khi bạn tạo sự đặc biệt cho brand của mình, bạn vẫn cần tính tới nhu cầu và mong muốn của thị trường.

3. Phát triển phiên bản sắc thương hiệu của you

bạn dạng sắc nhãn hiệu của bạn được phân thành từ các nhân tố thương hiệu hữu hình, dễ nhận biết, hoạt động như 1 tổng thể gắn kết. Mục tiêu chính của mọi bộ nhận diện thương hiệu là phát hành một cái gì như thế khác biệt và dễ nhận biết bởi vì đối tác. Bản sắc mang brand của bạn trở nên chân thật và biến nó thành trải nghiệm, thứ mà đối tác có thể tương tác. Bạn dạng sắc brand của bạn bao gồm các đặc điểm nhận biết bằng lời đưa ra và image, cũng như là tính cách tổng thể. Xác định đúng đắn những yếu tố này có khả năng là phần sáng tạo nhất trong quá trình xây dựng brand. MVP của các nguyên tố thương hiệu của you tất nhiên là biểu trưng — nhưng mà nó không phải là nguyên tố duy nhất: Tên thương hiệu. You được gọi là gì? Một ví dụ điển hình về một cái tên brand có tác dụng kỳ diệu đối với phiên bản sắc nhãn hiệu là Tesla. Ai tốt hơn đặt thay mặt cho những chiếc xe điện đổi mới hơn là nhà phát minh đã tân tiến hóa cách chúng ta sử dụng điện. Bảng màu. Màu sắc được sử dụng trong mọi thứ hình ảnh brand của you cần phải phối hợp hài hòa cùng bạn dạng sắc của you. You không muốn hy sinh một số thực tiễn thị trường đặt phân biệt brand của mình, nhưng mà đồng thời sử dụng bảng màu tương tự cùng các đối thủ cạnh tranh sẽ gây ra hiệu ứng pha trộn. Nghiên cứu thị trường phối hợp với các khía cạnh thực tế của tâm lý học màu sắc có thể giúp bạn tìm ra sự đánh đổi hoàn hảo. Ngoài điều đó, nếu bạn thuê 1 nhà thiết kế có kiến thức, you có thể tin tưởng vào chuyên môn của họ hơn là tự học lý thuyết về màu sắc. Kiểu chữ. Chỉ có một số loại phông chữ chính cho nhãn hiệu của you hoạt động tốt đặt tạo sự nhất quán và dễ phân biệt. Cùng quá nhiều phông chữ, you sẽ mất tác dụng đó. Hãy tưởng tượng nếu mỗi lần you nói chuyện cùng 1 người mà bạn sử dụng một giọng khác – bất cứ ai chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc xếp đặt you. Quay về năm 2015, Google đã đổi mới phông chữ chính của họ thành phông chữ như là Futura bởi phông chữ như thế hoạt động tốt hơn trên cả màn hình bé dại và lớn, thích hợp với thị trường người dùng thiết bị cầm tay của họ. Phông chữ công hiệu có thể thuận lợi đổi mới kích thước và có tác động tích cực tới thưởng thức dùng phông chữ của bạn hàng. Tiếng chia sẻ thương hiệu. Nếu nhãn hiệu của you là một nhân loại, nó sẽ chia sẻ như vậy nào? Nó sẽ chia sẻ về cái gì, và nó sẽ sử dụng giọng điệu nào? Nó sẽ trọng thể và trang nghiêm, hay nó sẽ đùa giỡn một cách ngẫu nhiên? Đặt thiết kế tiếng chia sẻ thương hiệu của you, hãy nghĩ về tín hiệu you muốn chia sẻ và thông điệp đó kết nối cùng tính cách thương hiệu của you như thế nào. Trong mọi điều các khía cạnh của giao tiếp, từ văn phiên bản tới đối thoại video đến image, hãy chọn 1 ngôn ngữ “giống” bạn. Các yếu tố xẻ sung. Có nhiều nguyên tố thành lập brand để lựa chọn và nhu cầu về thương hiệu của bạn sẽ xác định nguyên tố nào phục vụ bạn tốt nhất. Nếu bạn bán 1 item hữu hình, image và hình ảnh sẽ được ưu ái hàng đầu; đối cùng nhãn hiệu hướng đến dịch vụ, các cách thức biểu lộ khác như lời chứng thực hoặc các bài giới thiệu trên blog có brand sẽ hoạt động tốt hơn.

design logo nhãn hiệu đẹp.

lên ý tưởng logo của bạn là một điểm then chốt trong quá trình xây dựng nhãn hiệu của you. Cùng tư cách là đại diện chính của nhãn hiệu, logo của you thực sự định hướng cho phần còn lại của thiết kế brand. Thật khó đặt nhắc tới các biểu trưng thành công nhưng không nghĩ tới dấu ngoặc kép của Nike. Biểu trưng của họ đã biến thành 1 thay mặt mạnh bạo cho brand do tất cả các nhân tố nhận dạng của Nike kết hợp với nhau đặt củng cố ý nghĩa của dấu ngoặc kép: như thế là sự tự tin, trực tiếp và không thể nhầm lẫn. Phác thảo các yếu tố này có vẻ đáng sợ cùng nhiều cân nhắc ngoài việc you là 1 nhãn hiệu và đối tượng mục tiêu của you là ai, bao gồm các phép tắc về xúc tiến thương mại và lên ý tưởng đồ họa. Để có cái nhìn sâu hơn về các lĩnh vực này một cách chi tiết, hãy đọc hướng dẫn toàn vẹn của chúng tôi, bạn dạng sắc nhãn hiệu là gì?

3. Xây dựng hướng dẫn đẳng cấp của bạn

mặc dù thường được coi là “tùy chọn”, hướng dẫn đẳng cấp nhãn hiệu đi 1 chặng đường dài để đảm bảo sự thành công của quá trình xây dựng thương hiệu của bạn. Mọi điều công việc bạn bỏ ra để hiểu nhãn hiệu và phác thảo các nhân tố nhãn hiệu sẽ bị lãng phí nếu không có chỉ dẫn phong cách đặt theo dõi các chọn lựa của you.

chỉ dẫn phong cách là 1 tài nguyên kỹ thuật lên ý tưởng cách dùng tài sản brand của you nhưng mà không có điều kiện chắc chắn. Mọi thứ các nhãn hiệu thắng lợi đều có hướng dẫn về phong cách dùng biểu trưng và chủ đề thương hiệu của họ. Chỉ dẫn đẳng cấp thương hiệu của bạn thường bao gồm các phần chi phối: Câu chuyện thương hiệu Tiếng chia sẻ dùng biểu trưng (đặc biệt nếu you có rất nhiều biểu tượng) hình ảnh Bảng màu (với mã màu chính xác) kiểu chữ Tóm lại, chỉ dẫn phong cách thương hiệu của you đảm bảo rằng các chọn lựa lên ý tưởng của you là nhất quán dù nội dung của you xuất hiện ở đâu hoặc ai đang xử lý chúng. Khoáng sản Công ty này tính đến các ngành như đổi mới kích thước biểu trưng của bạn hoặc ghép nối các đề tài của you cùng các màu sắc không giống nhau, trong số những ngành khác. Nó cũng có thể liên quan tới các khía cạnh truyền thống của hướng dẫn loại, như là liệu brand của you có dùng dấu phẩy Oxford hay không. Chỉ dẫn đẳng cấp vẫn là 1 trong những cách tốt nhất đặt hợp nhất các phương pháp xây dựng nhãn hiệu của you với rất nhiều người trong các bộ phận khác nhau. Khi nhãn hiệu thay đổi theo thời gian, you có thể muốn cập nhật định kỳ chỉ dẫn đẳng cấp nhãn hiệu của mình vài năm 1 lần để phản ánh các khuynh hướng xây dựng nhãn hiệu thế hệ. Tuy vậy, làm cho chỉ dẫn phong cách thương hiệu của riêng bạn là 1 câu chuyện khác. Để biết thêm thông tin, hãy xem tài nguyên hữu ích này về cách tạo hướng dẫn phong cách brand.

4. Làm việc về nhận thức brand

Còn được gọi là “xây dựng nhận thức về thương hiệu”, bước này của quá trình xây dựng nhãn hiệu liên quan đến các chiến lược thành lập thương hiệu lâu hạn của you. Tạo brand chỉ là bước khởi đầu. You là ai cùng tư cách là một brand rất, rất quan trọng trong quãng thời gian này (không phải là nó không áp dụng cho tất cả các quãng thời gian khác). Bạn thực sự cần kích thích chiến lược của mình để thương hiệu của you nhất quán trong mọi điều các giao tiếp cũng như kinh nghiệm. Làm thế nào đặt bạn tương tác cùng bạn hàng ở các giai đoạn khác biệt của trải nghiệm? You có quan tâm đến các vấn đề đương đại có thể quan trọng đối với họ không? Air New Zealand mới đây đã tham gia vào 1 loạt các quyết định liên quan tới tính bền vững bởi vì thị trường của họ, du lịch bằng đường hàng không, là 1 nguyên tố đóng góp nhiều người biết đến vào lượng khí thải carbon của loài người. Air New Zealand đã phát hành một lên tiếng bền vững luận bàn về mọi điều các phương pháp họ sẽ thực hiện đặt giảm lượng chất thải carbon của chính họ; họ đã báo cáo điều đó trên trang web của riêng họ, chia sẻ nó với đối tác và báo cáo nó qua các phương tiện truyền thông. Để nâng tầm nhận thức về nhãn hiệu, hầu hết các Công ty đều có một lịch đặt họ đặt ra các mục tiêu thành lập brand cụ thể. Điều quan trọng nhất cần nhớ trong thời kỳ này là nhãn hiệu của bạn là 1 liên doanh đang phát triển. Đặt lại đủ không gian trong quá trình thành lập thương hiệu của bạn đặt có chỗ cho những đổi mới mà không làm mất đi cốt lõi của you. Quá trình này là liên tục

Có nhiều vẻ bắt mắt trong việc thành lập 1 thứ gì như thế, cho phép tất cả các bộ phận tương tác hài hòa cùng nhau. Lúc you chủ động chọn những gì đặt bao gồm hoặc tẩy bỏ, thì chính you sẽ trở thành một phần của những gì bạn đang phát hành. Nhưng mà không giống như là việc xây dựng 1 tòa nhà hoặc sơn một bức tranh, việc tạo cho nên một thương hiệu không bao giờ thực sự xong. Luôn có các biên tập và nhiều lúc thậm chí xong xuôi các phiên bản biên tập, chưa kể đến các bản cập nhật định kỳ. Nó giúp phát hành một cốt lõi đáng tin yêu cho tính cách nhãn hiệu của you, một điều gì như thế giúp you tìm lại nguồn gốc của tất cả: giá trị và mục đích của you.

Công ty TNHH design đổi mới rubee

Chuyên: thiết kế hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) doanh nghiệp – lên ý tưởng logo, phác thảo lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN