Logo có phải thâm thúy và có ý nghĩa không?

Trong địa cầu phác thảo, việc có một hình ảnh brand mạnh bạo và cá tính ngày càng cần thiết. Chính vì thế, việc nhiều doanh nghiệp đầu tư số tiền to vào việc lên ý tưởng image brand là điều dĩ nhiên. Đặt biện minh cho những khoản chi lớn này, thông thường logo phải kèm theo lời giải thích thông thường phức hợp và giàu ý nghĩa. Điều này có thể có kết quả bán logo tốt hơn. Nó cũng được phép người đọc (những người nhìn thấy logo) hiểu rõ hơn về nó.

Người ta thông thường có 1 logo trông rất đơn giản đi kèm với 1 lời giải thích to, phức hợp và nhiều khi điều đó có vẻ hơi xa vời. Tất cả những điều này nghe có vẻ tốt trước hội đồng quản trị doanh nghiệp, nhưng mà liệu nó có thực sự thích hợp với công chúng? Một biểu tượng có thực sự cần được cung cấp bởi vì một lời giải thích lâu ba đoạn không? Hãy cùng khám phá logo là gì trước lúc đi tới kết luận.

logo là gì?

để đánh giá một cách đúng mực liệu những lời giải thích dài về logo có phù hợp hay không, người ta phải mở màn bằng cách hiểu cơ sở của logo là gì và vai trò chính của nó đối với image nhãn hiệu.

Về cơ bản, logo được phân thành từ 1 hoặc nhiều yếu tố đồ họa. Các yếu tố này sau như thế sẽ được đoàn kết với 1 thực thể, được phép nhận biết thực thể như thế. Chính vì vậy, chức năng chính của logo là đặt xác định. Cho dù nó có liên quan đến 1 cống phẩm, loài người, company hoặc đơn vị, nó chủ đạo được dùng đặt xác định. Do vậy, nó thường được đặt ở trung tâm của image thương hiệu bởi vì nó thường là nguyên tố có mối liên hệ mạnh bạo nhất cùng thực thể.

Câu hỏi về ý nghĩa

bây giờ chúng ta đã xác định được biểu tượng là gì và vai trò chính của nó, chúng ta có quyền đặt câu hỏi sau: biểu tượng của tôi có cần được cung cấp bởi 1 lời giải thích hay tự nó đã đủ?

trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng nếu không có 1 đoàn kết rõ ràng của kết nối logo thực thể, bản thân logo không thể thực hiện công dụng chính của nó. Riêng biểu tượng chỉ là một tập hợp các yếu tố đồ họa. Cũng cần hiểu rằng logo sẽ chẳng là gì nếu không có ai giải thích nó. Điều đó có vẻ hiển nhiên, mà vẫn cần phải lưu ý. Như vậy, chúng ta có thể kết luận rằng có 3 yếu tố căn bản đặt 1 biểu tượng hoạt động. Cần có 1 tập hợp các nguyên tố đồ họa sẽ nhập vai trò như là một biểu trưng (hình minh họa, ký hiệu, từ ngữ, v.v.), một thực thể đặt đại diện (một doanh nghiệp, 1 item, 1 loài người, v.v.) và một người đọc sẽ diễn giải logo và ai thường sẽ tạo kết nối giữa thực thể, logo và nhãn hiệu.

Dựa trên điều này, người ta nên để ý rằng chính độc giả là người phát hành mối liên hệ giữa thực thể và logo. Việc liên hiệp này độc lập cùng ý nghĩa của logo cũng là điều phổ biến. Nếu you sản xuất 1 biểu trưng hoàn toàn không liên quan gì đến thực thể của nó nhưng mà bạn trình bày biểu trưng đó với thực thể và tạo mối liên hệ rất rõ ràng, thì biểu trưng sẽ dứt chức năng của nó. Trên thực tế, các company đã phát hành những biểu tượng không có kết nối trực tiếp đến doanh nghiệp và không có bất cứ lời giải thích phức hợp nào. Thế nhưng, độc giả đoàn kết biểu tượng cùng Công ty rất tốt. Mặt khác, đã có lúc các nhà phác thảo viết ra những lời giải thích rất phức tạp để biện minh cho biểu tượng của họ, nhưng mà sau cuối, người đọc lại không thấy được mối liên hệ. Tóm lại, không nhất thiết phải có những biểu tượng không có mối quan hệ trực tiếp với doanh nghiệp.

lúc biết thực tế trước đây, chúng ta thấy rằng sau cuối thì tác dụng của biểu trưng phụ thuộc vào kĩ năng diễn giải công hiệu của người đọc. Nếu họ không thể sản xuất sự kết nối giữa thực thể và biểu tượng, hình ảnh nhãn hiệu sẽ không tác dụng. Do vậy, không có gì là điên rồ lúc cho rằng có thể tạo ra 1 logo tác dụng nhưng trực quan không có liên kết trực tiếp với thực thể được thay mặt và không có sự hỗ trợ của lời giải thích. Đặt làm được điều này, điều cần thiết là phải cho bạn đọc biết logo được kết nối với thực thể nào. Chính vì như vậy, đoàn kết rõ ràng ở cơ sở, kết nối có thể được thực hiện, không phụ thuộc vào thành phần của logo. Loại brand này đã sinh ra và một số đã có công hiệu. Mặt khác, đã có khi các nhà thiết kế phải viết những lời giải thích rất phức hợp để biện minh cho biểu tượng của họ và cuối cùng, logo đã không phát huy được công hiệu vì sự kết nối không đủ rõ ràng. Không có lý bởi vì nào đặt đào thải tùy chọn để ý các biểu trưng không có kết nối trực tiếp về hình ảnh và ngữ nghĩa cùng thực thể.

Vậy tại sao phải có một logo có ý nghĩa?

Cho rằng không nhất thiết phải lên ý tưởng biểu tượng có ý nghĩa, người ta tự hỏi tại sao rất nhiều company và tổ chức quan tâm đến việc có một biểu tượng được cung cấp vì các giải thích. Cần phải hiểu rằng ngay cả khi 1 biểu tượng có thể sống sót nhưng không cần giải thích hoặc các liên hiệp đồ họa trực tiếp, thì việc có 1 logo đoàn kết linh vực kinh doanh cùng hình ảnh vẫn rất hay và thích hợp. Dù rõ ràng hay qua các tham chiếu tinh tế, việc tạo liên kết này sẽ giúp độc giả tiện lợi hơn trong việc giải thích mối liên lạc giữa logo và thực thể. Do vậy, nếu một biểu tượng được phát hành với 1 đoàn kết tới biển để đại diện cho 1 người nuôi cá, điều tự nhiên là bạn đọc sẽ liên tưởng và có thể nhận ra người câu cá đó dễ dãi hơn so với việc anh ta có 1 logo không liên quan tới lĩnh vực hoạt động của mình.

Tóm lại là

nói 1 cách đơn giản, tôi nghĩ thật hấp dẫn và cần thiết khi hiểu rằng logo có thể vô nghĩa sâu sắc và you có thể tạo ra một đoàn kết nhưng không cần phải giải thích phức hợp. Tốt hơn là tạo và duy trì kết nối giữa biểu tượng và cơ quan

doanh nghiệp TNHH design đổi mới rubee

Chuyên: thiết kế hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) company – design biểu tượng, lên ý tưởng lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN