Đừng coi thường biểu trưng đen trắng

thường lúc design logo Công ty chúng ta thường quan tâm đến màu sắc biểu tượng là màu gì. Bởi vì màu sắc của biểu tượng thông thường sẽ là màu đại diện cho company, màu sắc nhận diện cơ bản cho cả hệ thống các văn bạn dạng, các ấn phẩm khác của company trong quá trình hoạt động. Và màu sắc như thế thường bởi ngành nghề kinh doanh của bạn, hoặc theo màu phong thủy của chủ Công ty. Nhiều lúc chúng ta quên mất rằng dù có chọn màu gì nó vẫn đảm bảo hoàn toản các nguyên tố về sắc độ, và phù hợp với những văn bản in trắng đen, do đó dù bạn có thiết kế logo kiểu nào thì vẫn cần 1 bản chuyển thể về trắng đen và màu sắc chỉ được thêm vào khi bản phác thảo logo hoàn thiện về mặt kết cấu, hình tượng. Chúng ta hãy để ý kỹ hơn những tác dụng hữu ích của việc phát hành 1 logo đen trắng.

Tại sao chọn màu đen và trắng cho biểu tượng của bạn

1 số người sẽ nói rằng logo màu đen và trắng là bi tráng tẻ. Giống như là thời xưa thiếu kỹ thuật về màu sắc, sẽ không đẹp nhất là trong thời đại công nghệ và kỹ thuật như hiện nay. Thực ra nó hoàn toàn không phải chính vì thế. Với những biểu tượng đen và trắng thì tính chân thật lại càng trở nên thân cận do vẻ đẹp của chúng không bị màu sắc làm cho lóa mắt, cùng vẻ bắt mắt mộc mạc và trường tồn chính là lợi thế to nhất mà một biểu tượng đen trắng có được. Bạn muốn dùng logo đen trắng hay không dựa vào vào thông điệp và hình ảnh brand mình có. Sự kết hợp này mang lại một nét đẹp vượt thời gian cho biểu tượng của you. Nó tạo nhận thấy bạn là 1 Công ty có truyền thống và kinh nghiệm dài năm. Điều này nên được cân nhắc nếu, ví dụ, you muốn giữ biểu tượng của mình trong nhiều năm hoặc muốn tập trung vào tên doanh nghiệp của bạn. Ngoài điều đó, biểu trưng đen và trắng thông thường có độ tương phản mạnh để tăng tính dễ đọc. Ngoài ra còn có các sắc thái trắng và đen không giống nhau mà you có thể dùng tùy thuộc vào hiệu ứng mà you đang kiếm tìm.

ngoài ra, biểu tượng đen và trắng có 1 lợi thế lớn: chúng thuận lợi thích ứng. Dùng được trong mọi điều các trường hợp về điêu khắc, in laser, đắp phù điêu, đặt in hay cho web, logo của bạn sẽ luôn trông đẹp nhất và tiết kiệm giá thành nhất. Ví dụ: nếu bạn cần in dữ liệu có tiêu đề bằng biểu trưng của mình, thì một dữ liệu đen trắng sẽ trông bắt mắt, đặc biệt nếu máy in không thể in màu.

Ý nghĩa của Đen và Trắng

Trước lúc chúng ta lại tiếp tục, tại sao không dành một chút thời gian đặt suy nghĩ về ý nghĩa của màu đen và trắng? Mặc dù về mặt kỹ thuật đây không phải là màu sắc, mà đây vẫn là những sắc thái thú vị đặt dùng lúc tạo biểu tượng của you. Màu đen thông thường được kết hợp với thời gian đêm tối mang lại vẻ huyền bí mà cũng với sự sang trọng. Trong phong thủy màu đen tượng trưng cho hành Thủy mang lại tiền tài và danh vọng, là màu phù hợp với những người mệnh Mộc. Một bộ vest hoặc 1 chiếc váy đen là vượt thời gian. You có thể nghĩ ra bất cứ logo nào chủ đạo dùng màu đen không? Chúng ta có thể lấy tên Chanel và Adidas làm ví dụ. Họ đều là những doanh nghiệp đã có tuổi đời hàng chục năm và có hình ảnh thương hiệu mạnh.

Còn màu trắng là màu của sự sạch, chủ quyền, hài hòa và trí tuệ. Như thế là lý vì tại sao màu này có thể được tìm thấy trong các lĩnh vực tiến hóa công nghệ hoặc các cống phẩm xa xỉ. Hãy nghĩ về biểu tượng của Apple. Image brand của họ vừa mạnh bạo, vừa ngắn gọn – thậm chí văn minh. Điều cần thiết cần lưu ý là không thể dùng riêng màu trắng cho biểu tượng bởi vì nó thông thường là màu của nền.

Tại sao you nên có bản đen trắng cho biểu tượng của mình

cho dù you có logo màu hay không, chúng tôi khuyên you nên có phiên bản màu đen và trắng. Biểu trưng của you phải ở mức tốt nhất, bất kể phương tiện được dùng là gì. Nếu bạn phải dùng logo của mình trên 1 nền rất nhiều màu sắc, màu sắc của biểu tượng có thể trông không hài hòa. Đây là nơi bản màu đen và trắng của you đến để giải cứu. Chúng tôi có bạn dạng biểu tượng màu, phiên bản màu đen và phiên bản màu trắng. Điều đó cho phép chúng tôi dùng biểu tượng của mình 1 cách hiệu quả ở mọi nơi!

3 Biểu trưng đen trắng đầy cảm hứng

bởi luôn luôn lôi cuốn khi có các ví dụ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba biểu tượng có màu đen và trắng.

biểu tượng Thời báo New York

Vào thế kỷ 19, người ta không thực sự có thể in màu. Như vậy, màu cơ bản của bạn dạng in là màu đen. Biểu tượng của tờ báo Mỹ The New York Times đã được sử dụng từ năm 1851 và ít đổi mới kể từ như thế. Tên của tờ báo có thể được tìm thấy trong 1 phông chữ cách điệu cùng hiệu ứng cổ kính đặt biểu thị rất nhiều năm kinh nghiệm của nó. Bởi vì biểu trưng của Thời báo New York chủ đạo được dùng trên bạn dạng in, độ tương phản giúp việc đọc thuận tiện hơn.

logo trang den

Los Angeles Kings

Cũng có 1 số đội thể thao đã có thể dùng phối hợp màu đen và trắng cho biểu tượng của họ. Một trong những đội này là Los Angeles Kings, 1 đội khúc côn cầu trên băng của Mỹ. Mặc dù trước đây đội này đã chọn màu sáng (vàng và tím), nhưng mà kể từ năm 2011, họ đã tự hào dùng logo dùng màu đen, trắng và xám. Điều này mang lại một hiệu ứng vừa rất tinh tế vừa tân tiến.

logo trang den

biểu tượng hãng phim hoạt hình Cartoon Network

Ai đưa ra một logo đen trắng không thể vui nhộn? Đây chính xác là những gì Cartoon Network, 1 kênh chuyên về phim hoạt hình, đã làm được. Biểu tượng của họ đã chơi cùng sự tương phản kể từ lúc ra đời vào năm 1992. Lúc đầu, nguồn cảm hứng là một bàn cờ vua với màu sắc được đảo ngược trong mỗi ô. Logo hiện tại vẫn giữ chữ C và N của tên Công ty thành hai hình vuông, 1 hình vuông màu đen viết trắng và 1 hình vuông trắng viết đen.

logo trang den CN

Kết luận, chúng tôi mong muốn đã cung ứng cho bạn ý tưởng rằng you cho nên thử màu đen và trắng lúc tạo biểu tượng của mình. Tuy thế, nếu bạn không chọn sự phối hợp màu sắc này, đừng quên có 1 bạn dạng logo của you sẽ nổi bật, bất kể phương tiện nào. Thích sáng tạo!

Công ty TNHH design sáng tạo rubee

Chuyên: phác thảo profile (hồ sơ năng lực) company – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN