Cách phác thảo logo kèm theo slogan doanh nghiệp

Hãy cùng xem các bí quyết đặt lên ý tưởng biểu tượng cùng khẩu hiệu hoặc khẩu hiệu cho thương hiệu của bạn.

Khẩu hiệu (slogan) là gì?

Khẩu hiệu hay slogan you có thể hiểu là 1 câu văn gọn nhẹ truyền đạt thông điệp của company đến cùng đối tác. Nó cũng là cách bạn biểu thị giá trị của mình, đặc biệt cùng đối thủ và cũng là 1 cách khiến cho bạn hàng nhớ đến you. Là người Việt Nam chắc ai cũng như là câu slogan” Hãy nói theo cách của bạn” hay “ nâng niu bàn chân Việt”… Là bạn cũng nhớ ngay tới brand đó đúng không nào.

logo viettel

Hãy coi những dòng slogan như là một bản ngắn gọn, đầy khát vọng và hài hước của tuyên bố sứ mệnh nhãn hiệu của bạn. Thông thường, tuyên bố sứ mệnh của bạn vẫn mang tính nội bộ đặt giúp chỉ dẫn tất cả từ nỗ lực marketing đến nhận diện brand của bạn. Dòng trưng bày mang điều này và nói nó với thế giới. Đó là một cách bên ngoài đặt truyển tải thực chất brand của bạn.

khi nào logo của bạn cần (slogan) dòng giới thiệu?

Dòng trưng bày cung cấp cho you một chút gì như thế ngã sung và 1 cơ hội mới để bộc lộ tất cả những gì bạn và brand của bạn. Mà không phải tất cả các thương hiệu và không phải tất cả các loại logo đều cần một.

Dưới đây là một số cơ hội tuyệt vời đặt tận dụng biểu tượng có dòng giới thiệu.

một. You có một lượng người theo dõi hạn chế

Nếu bạn là 1 nhãn hiệu nhỏ dại không có rất nhiều không gian trên mạng xã hội hoặc không có nhiều kinh phí cho các chiến dịch marketing, thì khẩu hiệu là 1 cách lý tưởng để tận dụng lợi thế của việc truyền thông thêm.

Ví dụ: 1 cơ quan phi lợi nhuận, y tế hoặc giáo dục nhỏ tuổi có thể không có đủ phương tiện đặt truyền tải thông điệp của họ tới với rất nhiều đối tượng. Thêm khẩu hiệu giúp họ nêu rõ sứ mệnh của mình, đặt những người ủng hộ và đối tác tiềm năng hiểu ngay mục đích của họ.

2. You đang ở trong 1 hội chợ đông đúc

Khẩu hiệu là 1 cách hoàn hảo đặt tạo sự đặc biệt cùng các kẻ địch cạnh tranh khi bạn đang ở trong một ngành có nhiều game thủ.

Khẩu hiệu và chiến dịch “Nghĩ khác đi” của Apple đã làm thay đổi doanh thu và image nhãn hiệu của họ bằng cách tự xác định mình là 1 brand tài năng sáng tạo dành cho những người thiên tài sáng tạo.

3. Bạn đang bắt đầu một thương hiệu thế hệ

khi mở đầu 1 brand thế hệ, you cần phải chia sẻ rõ ràng và gọn ghẽ về dịch vụ hoặc item của mình nhất có thể. Hình ảnh nhãn hiệu và tín hiệu rời rạc có thể thực sự gây hại, khác lạ là lúc ra mắt.

Thêm khẩu hiệu đơn giản và rõ ràng vào biểu trưng của bạn có thể cung cấp cho người sử dụng mới ý tưởng rõ ràng hơn về những gì họ có thể mong đợi.

4. You đang đổi nhãn hiệu

Đổi brand không phải là đi dạo trong công viên. Nó cần thời gian, năng lượng, mồ hôi và nước mắt, nhưng sau cùng thì tất cả đều xứng đáng lúc nó xoay chuyển thương hiệu (và cả doanh số của bạn).

Thêm khẩu hiệu được làm mới vào biểu trưng thế hệ của you có thể giúp khách hàng và bạn hàng mới và hiện tại hiểu được góc nhìn mới của thương hiệu của you.

5. Logo của you cần nhiều hơn nữa để kể câu chuyện của bạn

Nếu mẫu phác thảo biểu tượng của bạn trừu tượng hoặc tối giản, hãy lên ý tưởng 1 bạn dạng bao gồm dòng giới thiệu đơn giản giải thích rõ hơn đề xuất nhãn hiệu của bạn. Logo và tên brand ‘Neuro Bloom’ được làm rõ ràng hơn rất nhiều bằng cách thêm 1 khẩu hiệu đơn giản bên dưới.

Cách thiết kế biểu tượng company kèm theo slogan

Nếu you mở màn nhận thấy như là 1 dòng giới thiệu sẽ hữu dụng lúc thêm vào biểu trưng của mình, thì đây là 1 số mẹo hữu hiệu cần chú ý khi design.

1. Mở đầu với tính cách thương hiệu của bạn

Trước khi thiết kế logo và khẩu hiệu của you, hãy biết tính cách brand và đặc điểm nhận dạng thương hiệu của bạn để hiểu you nên đi theo đẳng cấp nào.

bạn có phải là 1 brand hiền hậu mạnh, tốt bụng? Cách tiếp cận truyền thống hơn hoặc lấy cảm hứng từ cổ điển đối cùng thiết kế và bố cục của bạn có thể hoạt động tốt nhất. Hãy nhìn vào Vincent và Victoria, 1 company làm bánh. Sự kết hợp giữa biểu trưng và dòng trưng bày của họ cho thấy họ có các giá trị gia đình cổ đại, dễ tiếp cận và các sản phẩm tự nhiên của họ quay về căn bản.

2. Thử nghiệm với vị trí và định cỡ

Khẩu hiệu của bạn có thể hoàn toàn dí dỏm, nhưng mà bạn phải đảm bảo rằng nó không lấn át tên brand và biểu trưng của you. Luôn để nó nhỏ tuổi hơn tên nhãn hiệu, nhưng mà rõ ràng và dễ đọc.

một cách thuận lợi để bình chọn điều này là để ý hệ thống phân cấp của kiểu chữ. Lúc nhìn vào logo và dòng trưng bày của you, you sẽ đọc gì đầu tiên? Thiết kế theo tỷ lệ vàng có thể giúp bạn xác định kích thước phông chữ của mình để tạo ra image âm thanh trực quan.

địa điểm thường dùng nhất của biểu trưng và dòng trưng bày là tên thương hiệu lớn ở trên với với dòng trưng bày bên dưới. Thế nhưng, hãy cân nhắc thử nghiệm vị trí dòng giới thiệu của bạn đặt có một phác thảo logo độc nhất thực sự nổi bật.

Hãy nhớ cũng lưu ý kĩ năng mở rộng. Logo của bạn trông như vậy nào khi ở dạng nhỏ?

Kiểm tra biểu trưng của bạn dưới dạng ảnh hồ sơ mạng xã hội để xem hình ảnh trông rõ ràng như thế nào. Nếu nó trông lộn xộn hoặc không đọc được, you cho nên điều chỉnh kích thước hoặc đơn giản hóa phác thảo. Khám phá thêm về phông chữ biểu tượng trong bài viết này.

3. Phác thảo các phiên bản biểu tượng có và không có dòng giới thiệu

điều này có thể hơi phản trực giác, nhưng 1 logo thực sự tuyệt vời sẽ hoạt động khi có hoặc không có dòng trưng bày. Lúc tạo các phép tắc trực quan cho brand của bạn, hãy đảm bảo design cả hai bạn dạng để nhãn hiệu của you có thể tỏa sáng trong nhiều kênh xúc tiến thương mại ở mọi quy mô.

Ví dụ: rất nhiều kênh tiếp thị kỹ thuật số đề nghị biểu trưng cực bé dại cho ảnh hồ sơ trên mạng xã hội và trong lên ý tưởng ứng dụng. Có một phiên bản dễ chơi của biểu trưng của bạn nhưng không có dòng giới thiệu làm cho hưởng thụ người dùng dễ ợt hơn và thoải mái hơn.

design bản không có dòng giới thiệu của biểu trưng cũng giúp chứng minh nhãn hiệu của you trong tương lai khi you có thể không cần nó nữa.

1 số brand lớn nhất thế giới có khẩu hiệu mà bạn không biết. Nó có thể bị thiếu trong biểu trưng của họ, mà họ giữ cho khẩu hiệu này nhất quán trong hoạt động tiếp thị của họ bất cứ khi nào họ dùng nó.

một quy tắc thành công cho thương hiệu: Chỉ cần thêm một khẩu hiệu.

cho dù you dùng nó công khai hay không, việc sản xuất 1 phiên bản biểu tượng được design tốt cùng dòng giới thiệu có thể khiến cho cá tính brand của bạn trở nên chân thật theo mọi cách thế hệ. Những cụm từ dễ chơi này giúp xác định lại sứ mệnh của you, kết nối với khách hàng và thêm 1 lớp tương tác thế hệ cho bất cứ ai trải nghiệm Công ty của you.

doanh nghiệp TNHH thiết kế sáng tạo rubee

Chuyên: phác thảo hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) doanh nghiệp – thiết kế biểu tượng, lên ý tưởng lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN