Cách để định vị brand chiến thắng

Định vị brand là gì?

Định vị thương hiệu là tất cả về nhận thức của 1 thương hiệu trong tâm trí của bạn hàng. Hãy nghĩ theo cách này: nếu you hỏi khách hàng thương hiệu nào để chất lượng vàng cho điện thoại thông minh, họ có thể sẽ trả lời là Apple. Lúc đưa ra tới soda, 1 câu trả lời dễ dãi là Coca-Cola. Và với giày thể thao, Nike là phản hồi thường dùng nhất. Tại sao? Những thương hiệu này đã định vị thắng lợi trong tâm trí người tiêu dùng.

Định vị brand là 1 bước quan trọng trong hành trình của mọi nhãn hiệu, bởi vì nó giúp thiết lập tuổi thọ và lòng thủy chung. 1 Chiến lược định vị thương hiệu hiệu quả dẫn đến việc đối tác có cảm nhận tốt và ưa thích thương hiệu đó. Chìa khóa là hiểu vị trí của nhãn hiệu của bạn trên thị trường và thuyết phục đối tác nhận thức đúng về bạn. Lý tưởng nhất là bạn trở thành chất lượng tiến thưởng.

khi nói đến định vị nhãn hiệu, bạn muốn trở thành người dẫn đầu trong màu đen và trắng, tránh bất kỳ vùng xám nào. Đây là thời điểm để trở thành Apple, Coca-Cola hay Nike.

Đây là cách you có thể biến điều này thành hiện thực.

Bước 1: Hiểu đối tác của bạn

Định vị nhãn hiệu của you 1 cách thuận lợi trong tâm trí khách hàng bắt đầu bằng sự hiểu biết về khán giả của bạn. Hãy nhớ rằng, những thương hiệu tốt nhất liên quan tới bạn hàng ở mức độ cảm xúc. 1 Chiến lược định vị nhãn hiệu tốt phục vụ cho việc biết được dự định và nhu cầu của bạn hàng, sau như thế đáp ứng họ ở mọi cấp độ.

Hãy tự hỏi: đối tác của you là ai? Điều gì khách hàng của you quan tâm nhất? Bạn có thể làm gì cùng tư cách là 1 thương hiệu để thỏa mãn nhu cầu của họ?

một bài tập tốt đặt hiểu khách hàng của you là kích thích 1 nhân cách bao hàm hoàn toàn tất cả về khách hàng điển hình của bạn. Cung cấp cho họ những điều căn bản (tên, tuổi, thu nhập hàng năm, tình trạng mối quan hệ) và sau như thế cố gắng khám phá sâu hơn (nguyên nhân yêu mến, cách buôn bán ưa thích, thương hiệu khác mà họ thích).

you càng hiểu rõ những dự định thâm thúy nhất của khách hàng, thì càng thuận tiện trở thành mục tiêu mến mộ thế hệ của họ. Hãy ghi nhớ cá tính của bạn mỗi lúc you tự hỏi mình, “khách hàng của tôi có thích điều này không?”

Hãy lưu ý Patagonia. Họ hiểu rằng đối tác của họ là những người tiêu dùng yêu thích hoạt động ngoài trời, ưa mạo hiểm, lấy sinh cắt làm trung tâm và quan tâm đến môi trường. Thương hiệu Patagonia được củng cố vững chắc trong hoạt động bảo vệ môi trường. Như thế là lý do tại sao họ đưa ra nội dung về biến đổi khí hậu và các vùng đất công cộng trên trang web của họ, và 4,3 triệu khán giả trên Instagram của họ được thú vị do những image tuyệt đẹp về núi non và phong cảnh. Trang web thậm chí có toàn bộ tab dành cho hoạt động bởi vì Patagonia biết đối tác của họ là ai và họ muốn xem gì.

Có nhiều cách đổi mới để làm quen cùng khách hàng của bạn. Việc thêm các cuộc khảo sát vào trang web của you sẽ mang lại cho khách hàng cơ hội tương tác với bạn và cung cấp phản hồi. Điều này có thể giúp you biết đúng đắn họ là ai và cũng giúp you tìm ra cách cải thiện nhận thức toàn cục về thương hiệu của mình.

Tương tác là điều cần thiết và phương tiện truyền thông xã hội cung cấp 1 cách dễ dàng đặt tương tác với khách hàng thông qua nhận xét, thăm dò ý kiến, cuộc thi, v.v. Hãy dùng nó để làm lợi thế của you.

Bước 2: tăng trưởng 1 sứ mệnh… không chỉ là một tuyên bố sứ mệnh

lúc bạn đã xác định được đối tác của mình và hiểu được mong muốn và nhu cầu của họ, đã tới lúc kích thích mục đích phổ biến của thương hiệu. Đây là cơ hội để you vượt ra ngoài 1 tuyên bố sứ mệnh mơ hồ và mang lại cho thương hiệu của bạn một sứ mệnh rõ ràng.

bắt đầu bằng cách tìm ra điều gì làm cho nhãn hiệu của you đặc biệt. Tạo danh sách các tính từ xác định thương hiệu nhấn mạnh bạn là ai, sau như thế chọn những tính từ mạnh nhất cho phiên bản sao nhãn hiệu của bạn, có thể là khẩu hiệu, quảng cáo, mô tả item hoặc thậm chí là một thẻ mở màn bằng # đơn giản.

Xem lại sự cạnh tranh của you là tốt. Khi phát triển sứ mệnh của mình, sẽ hữu hiệu khi nghiên cứu sự cạnh tranh đặt bạn biết mình đang chống lại ai và hiểu cách làm cho phiên bản thân trở cho nên nổi bật. You có thể không ở vị trí tốt nhất bây giờ, và điều đó không sao. Tạo sứ mệnh thương hiệu là biết bạn hiện đang ở đâu, sau đó xác định nơi you muốn tới tiếp theo.

Nhìn vào sứ mệnh được xác định lại của LEGO. Kể từ năm 1932, nhãn hiệu này đã được tôn vinh bởi vì những món đồ chơi hấp dẫn. Nhưng mà tới năm 2003, LEGO đã gặp gỡ gian khổ, thua kẻ thù trong thời đại nhưng iPad đang biến thành món đồ chơi cao cấp.

Định vị thương hiệu LEGO

nhưng mà LEGO vẫn sinh tồn. Họ bình chọn bạn hàng của họ là ai và xác định những gì họ muốn và cần. Họ làm theo sứ mệnh của mình là “truyền cảm hứng và kích thích những nhà kiến ​​tạo của ngày mai.” với sứ mệnh này, họ đã bắt tay vào việc mở rộng các khu chợ bán lẻ LEGO, LEGOLAND và nhượng quyền thương mại Lego Movie. Hiệu quả là doanh thu đã tăng đáng kể, hơn gấp ba lần giá trị từ năm 2003 tới năm 2013. Bằng cách hiểu rõ vị trí của mình, LEGO có thể tìm ra nơi họ muốn tới và cách tốt nhất đặt đến như thế.

Bước 3: biểu lộ nhãn hiệu của bạn

Định vị nhãn hiệu không những là biết bạn là ai và you đang marketing cho ai — bạn còn phải sở hữu nó. Việc sở hữu you cùng tư cách là 1 brand khởi đầu bằng việc biểu hiện sứ mệnh của you, tin yêu vào cống phẩm hoặc dịch vụ của bạn và kết nối cùng mục đích toàn cục của you.

bộc lộ một brand có nghĩa là you phải marketing bạn dạng thân 1 cách gắn kết bằng mọi cách: quảng cáo, thiết kế hồ sơ năng lực Công ty chuyên nghiệp, phác thảo bao bì, biển hiệu… mọi điều. Sự gắn kết giúp bạn có được định vị nhãn hiệu tích cực lúc đối tác của you hiểu rõ bạn là ai.

sản xuất các tài sản thương hiệu tuyệt vời là rất quan trọng. Mở đầu cùng 1 bảng màu, một biểu trưng tuyệt vời và 1 trang web hoàn hảo, sau đó tập trung vào việc trở thành 1 nhãn hiệu định hướng theo thông tin và mối quan hệ. Ví dụ: viết blog có thể đóng một vai trò trong việc biểu lộ you là ai với tư cách là một thương hiệu và nó sẽ giúp you kết nối với đối tác của mình trong 1 môi trường trò chuyện. Hãy dùng nó như 1 cơ hội để thiết lập tiếng đưa ra của bạn và đưa ra cùng người theo dõi của bạn ở cấp độ cá nhân hơn, không chỉ thông qua bạn dạng sao nhưng còn thông qua hình ảnh.

một câu chuyện thành công về định vị thương hiệu to là Lush Cosmetics. Thương hiệu Canada được biết đến trên toàn thế giới cùng mỹ phẩm tươi, thủ công, không chứa chất độc hại. Nhãn hiệu thể hiện từng chút niềm tin của mình bằng cách sử dụng bao bì tối thiểu, thưởng cho khách hàng tái chế chai của họ và vô cùng minh bạch về quan điểm của mình về thử nghiệm trên động vật.

Từ mặt tiền khu chợ táo bạo đến phông chữ khác biệt trên bao bì, tác dụng là 1 thương hiệu cực kỳ gắn kết, được suy nghĩ kỹ lưỡng, dễ phân biệt và đã định vị được vị trí thuận tiện trong tâm trí khách hàng. Lush có mọi cụ thể cho một khoa học. Ví dụ, mỗi chai bao gồm một nhãn dán có hình minh họa hoạt hình của nhân viên đã phát triển cống phẩm. Nó phi truyền thống, nhưng mà hoàn toàn liên quan. Định vị thương hiệu kích thích mạnh trên kết nối con người.

trở thành người dẫn đầu thương hiệu thông qua việc định vị nhãn hiệu thành công

Định vị brand là một khía cạnh quan trọng trong thành công phổ biến của you cùng tư cách là một brand. Chúng tôi đã xem xét các bước cần thiết đặt định vị thương hiệu thắng lợi, bao gồm hiểu khách hàng, kích thích sứ mệnh và biểu hiện nhãn hiệu của bạn để khách hàng có nhận thức và hiểu biết tích cực về you. Hiện nay, you có thể áp dụng quy trình này vào thực tế cho nhãn hiệu của mình.

Nguồn: 99 thiết kế

doanh nghiệp TNHH lên ý tưởng sáng tạo rubee

Chuyên: lên ý tưởng hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) Công ty – thiết kế biểu tượng, thiết kế lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN