Brand là gì? Tại sao nó quan trọng?

Hãy nghĩ về những thiết kế logo brand mang tính biểu tượng nhất trên trái đất. Nike là niềm đam mê và hiệu suất. Harley là sự nổi loạn và chủ quyền. Apple là sự thanh lịch và dễ chơi. Đây không phải là miêu tả cống phẩm, chúng là cốt truyện. Cùng với thời gian, người tiêu dùng dần tin yêu vào những câu chuyện mà các brand kể. Niềm tin giải phóng các Công ty để phát triển các ngoài trái đất nhận thấy, giá trị và trải nghiệm mở rộng. Nhưng không thể có thiên hà nếu không có trật tự căn bản – không có lời hứa.

brand không có nhãn hiệu

với hơn 100 năm uy tín brand, không thể phân biệt được chữ ký đặc trưng của Harley và chiếc xe tăng hình giọt nước khi đeo đuổi hòa bình trên con đường rộng mở. (Austin Neil)

Brandless đã nỗ lực thiết lập một lời hứa mở rộng ngay từ đầu:

“Tại Brandless, sứ mệnh của chúng tôi là cải thiện tất cả cho bất cứ ai. Chúng tôi nỗ lực khiến cho thông tin tốt hơn có thể truy cập và giá cả phải chăng cho nhiều người hơn. Sứ mệnh của chúng tôi bắt nguồn sâu xa từ tiêu chuẩn, tính minh bạch và các giá trị hướng tới số đông. ”

So sánh điều này với tiêu điểm laser của gã mập mạp thương mại điện tử Warby Parker:

“Warby Parker được thành lập với tinh thần nổi loạn và mục tiêu cao cả: cung ứng kính mắt design với mức giá mang tính cách mạng, đồng thời dẫn đường cho các Công ty có ý thức xã hội”.

Các lỗi trong nền tảng Brandless ‘là điều hiển nhiên. Cái gì tốt hơn? Mọi điều! Ai là người? Tất cả mọi người! Nó là gì? Đồ đạc! Như thế là nhãn hiệu tốt và là một cách chắc chắn đặt làm người tiêu dùng hoang mang.

một lời hứa brand không thể được phát hành từ không khí mỏng. Nó phải được chế tạo và thử nghiệm chú ý vì những người không quan tâm tới sự thắng lợi của nhãn hiệu. 1 Trong những cách tốt nhất đặt các nhà design kiểm tra độ bền của nhãn hiệu là hỏi, “Nó có rõ ràng, thú vị và nhất quán không?”

Rõ ràng: Lời hứa của chúng ta có chi tiết và dễ hiểu không?

Hấp dẫn: Chúng ta có 1 cái móc hay một mệnh đề lạ mắt sẽ lôi kéo bất cứ ai không?

Nhất quán: Chúng ta có thể thành lập tất cả chúng ta làm trên nền tảng này hay chúng ta sẽ phải chuyển bánh răng lúc đối mặt với những thay đổi và thách thức?

Không thể tin được một lời hứa không thắng lợi bất cứ điểm nào trong số này. Nó giống như 1 chiếc răng bị nứt. Luôn đau nhức, thỉnh thoảng đau khổ.

5 rút ra từ sự sụp đổ của Brandless

khi các brand chạm mặt khó khăn, sẽ có khuynh hướng ám ảnh nội tâm. Các vấn đề về cơ quan được khai quật. Các vai trò được bố cục lại và cập nhật các quy trình. Đó là 1 công việc có chủ đích tốt, nhưng mà sự tập trung bên trong có thể quá lớn đến mức quan điểm của khách hàng bị bỏ qua.

Brandless cũng đi theo 1 mô hình tương tự. Dù rằng xúc tiến thương mại khéo léo, nhưng lời hứa nhãn hiệu của họ không chính xác đã thấm nhuần vào “thứ” họ bán. Vào năm 2019, doanh nghiệp đã ứng phó với sự sụt giảm lợi nhuận bằng cách xẻ nhiệm các lãnh đạo thế hệ, khám phá sản phẩm gạch và vữa và tung ra dòng vật phẩm CBD có nhãn hiệu cùng Plant People. Hành lý và máy xay sinh tố theo sau. Người tiêu dùng vò đầu bứt tai.

Nền tảng của mọi tương tác với nhãn hiệu là: “Điều gì mang lại cho tôi?” Nếu câu trả lời không rõ ràng, sự hiểu sai sẽ ngự trị. Sự đi xuống của nhãn hiệu nhắc nhở chúng ta rằng những khách hàng không thống nhất có phổ biến những câu hỏi.

doanh nghiệp vô brand

Máy xay sinh tố Brandless đã khiến đối tác 1 vòng.

1. You đang thủ thỉ cùng tôi?

1 chàng trai bước vào một căn phòng đông người và nói “Xin chào” cùng một ai như thế. Đầu quay. Cung mày. Sự tĩnh mịch xảy ra sau như thế. Thương hiệu mơ hồ cũng có kết quả tương tự. Bởi lời hứa âm u của nó, Brandless thông thường xuyên sử dụng 1 biến thể của “mọi thứ cho mọi người” trong tiếp thị của mình. Mà với mỗi biểu lộ của tính phổ quát, company đã làm suy yếu kỹ năng nuôi dưỡng một nhóm người cốt lõi thực sự tin rằng họ muốn họ là bạn hàng.

Bài học rút ra: Không thể hối hả thường dùng brand.

2. Tôi mua gì của bạn?

Brandless đã nỗ lực phá vỡ lĩnh vực công nghiệp tạp hóa và gặp mặt phải một câu hỏi hóc búa. Họ có quá rất nhiều hàng tồn kho để biến thành một nhà bán lẻ khác lạ nhưng mà không đủ để cung ứng sự thuận tiện của 1 siêu thị một cửa. Tệ hơn nữa, việc vận chuyển khiến nó không thể đáp ứng được nhu cầu mua là nhanh lẹ và dễ dãi thỏa mãn bằng 1 chuyến đi tới cửa hàng lân cận.

Bài học rút ra: Thật rủi khi đòi hỏi khách hàng kết hợp 1 nhãn hiệu khởi nghiệp với nhiều danh mục sản phẩm.

3. Nó có phải là 1 giá trị tốt?

Không có nhãn hiệu làm mờ ranh giới giữa nhãn hiệu và bình thường phổ biến. Làm như vậy đã làm mờ giá trị nhận thức của item. Rắc rối càng trầm trọng hơn khi Brandless bắt đầu bán các mặt hàng khó, 1 lĩnh vực nhưng người tiêu dùng mong đợi, thậm chí thích trả rất nhiều tiền hơn đặt có được độ bền vĩnh viễn của các thương hiệu hàng đầu.

tác dụng rút ra: người tiêu dùng không muốn thi công để nhận biết giá trị. Họ muốn nó rõ ràng lập tức.

4. Tôi đang ủng hộ nguyên nhân nào?

Các kênh xã hội của nhãn hiệu không quảng cáo tự chăm sóc bản thân, ấn tượng tốt và tính bền vững. Đặt ghi nhận công lao của mình, doanh nghiệp đã hợp tác cùng Feeding America đặt hỗ trợ những người đang đối mặt với nạn đói. Nhưng mà đối với mọi điều các thông điệp đức hạnh của nó, không có nguyên hiền tư thiện nào được dệt vào bố cục của thương hiệu. Cùng nhiều dịch vụ Thương mại điện tử liên quan trực tiếp tới các cơ quan từ thiện, việc ám chỉ thiện chí của Brandless nghe có vẻ tốt đẹp nhưng không cho khách hàng 1 lý bởi cụ thể đặt tập hợp xung quanh.

tác dụng rút ra: Sự hào phóng của các company hoạt động dựa trên nguyên nhân phải liên quan đến nhãn hiệu, chi tiết và liên tục.

5. Tại sao tôi không nên mua từ người khác?

Thật không may cho Brandless, các brand khác làm điều không có brand tốt hơn. Điểm đặc biệt lớn nhất mà Brandless từng có là giá 3 đô la của nó. Kết hợp với bao bì hoàn hảo, 3 đô la giống như 1 vụ đánh cắp, và như thế là – tiền đánh cắp đến từ túi của chính Brandless. Thất bại trong việc thiết lập một góc cạnh thú vị ngoài giá tiền, Brandless đã đánh mất vị thế thương hiệu sang trọng và gia tham gia đua chuột nhãn trắng lúc 3 đô la không bền vững.

Bài học rút ra: Nếu không có thương hiệu để củng cố nhận thức về giá trị, khách hàng sẽ coi sản phẩm là hàng hóa.

nhãn hiệu không có thương hiệu có thể tồn tại?

thương hiệu khơi gợi cảm giác. Chúng đan xen với nhu cầu và hy vọng của chúng ta. Theo thời gian, chúng vượt qua những xung động ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của chúng ta. Với mô hình thương hiệu thế kỷ 21 của chúng tôi đã được thiết lập vững chắc, có nơi nào dành cho các thương hiệu không muốn biến thành nhãn hiệu không? Có, nhưng mà họ đang gặp mặt có hại.

Nhà đầu tư vô nhãn hiệu

Nhà bán lẻ Nhật bản Muji, viết tắt của “hàng hóa chất lượng không thương hiệu”, được xây dựng vào năm 1980 và tiếp tục tăng trưởng mạnh bạo. Ngay từ đầu, Muji đã hướng tới mục tiêu khơi thức dậy cảm giác hài lòng hợp lý cho đối tác. Thay do “Đây là điều tôi thực sự muốn”, mục tiêu là: “Điều này sẽ làm được.”

khi khách hàng tìm mua, họ nhận thức được hai lựa chọn: nhãn hiệu hoặc chung tầm thường. Brandless đã từ chối cả hai miêu tả và đề nghị người mua chú ý một danh mục hoàn toàn mới: hàng hóa không có nhãn hiệu cùng giá trên trung bình. Ai đang mua? Người quan tâm tới tiêu chuẩn, không quan tâm đến brand của phương tiện. Trái là 1 loài quý hiếm.

để vượt qua kẻ thù cạnh tranh và giáo dục khách hàng, những người chống lại thương hiệu phải cố gắng thành lập thương hiệu rất nhiều hơn những đối tác có thương hiệu của họ. Tính mới của “không tồn tại” không phải là một chiến lược nhãn hiệu lâu dài.

sau cuối, “tương lai của thương hiệu” đã biến thành nạn nhân của cùng một lỗ hổng nhãn hiệu nhưng mà vô số người khác đã bận bịu phải. Brandless đã bán quá rất nhiều ý tưởng. Họ là những brand không có thương hiệu, thân thương cùng môi trường, thực phẩm tốt cho sức khỏe, hàng gia dụng, hàng làm bắt mắt chuyên kinh doanh hành lý, để mắt sức khỏe và đồ sử dụng trẻ em cho phụ huynh đi làm, ở nhà, mọi thứ đều có giá từ 3 đô la trở lên trong 1 số trường hợp.

Công ty TNHH design đổi mới rubee

Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) company – thiết kế biểu tượng, phác thảo lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN