7 Loại logo nhãn hiệu là những loại nào

Mỗi kiểu biểu tượng có những nét đặc trưng, cách thiết kế và những ưu nhược điểm riêng, you có biết có 7 loại phác thảo biểu tượng và bạn sẽ chọn loại nào cho thích hợp với thương hiệu của mình hãy với chúng tôi khám phá về điều này nhé

biểu tượng sử dụng chữ cái đầu đặt design.

kiểu logo này thông thường được sử dụng lúc thiết kế cùng những tên nhãn hiệu rất lâu hoặc có nhiều từ khi you muốn xây dựng brand sẽ rất khó thắng lợi. Đặt giảm bớt sự khó chịu như thế người ta đã dùng cách phác thảo logo chuyên nghiệp dựa vào những chữ cái đầu của tên brand làm logo ví dụ như một số thương hiệu nhiều người biết đến sau đây: IBM, CNN, HP, HBO… Bằng cách ghép tên các chữ cái đầu đã làm cho tên thương hiệu ngăn nắp và dễ nhớ hơn nhiều từ đó tùy theo tính chất lĩnh vực và sự định vị thương hiệu của bạn. Các doanh nghiệp thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ cách điệu những chữ cái này đảm bảo các nguyên tố về mặt phong thủy, tính chất ngành nghề và những giá trị company bạn đang hướng đến để design ra mẫu logo tác dụng nhất. Với loại lên ý tưởng biểu tượng dạng này thì sử dụng font chữ phác thảo rất cần thiết, nó phải mang được đặc trưng riêng, đôi khi là những kiểu font chữ bạn tự thiết kế riêng để tạo cho nên sự đặc biệt và vẻ bắt mắt cho logo, hoặc có thể nhấn mạnh 1 chữ thông thường là chữ cái đầu mang lại sự khác lạ cảm xúc cho kiểu logo này, để thuận lợi in ấn và truyền thông nhãn hiệu trên các phương tiện truyền thông khác biệt.

7 loai logo

sử dụng tên thương hiệu đặt phác thảo

Cũng dựa trên các chữ cái để lên ý tưởng logo tương tự cùng trên tập trung vào tên doanh nghiệp như Coca-Cola hay Visa là những ví dụ cho dạng này. Đây là loại lên ý tưởng biểu tượng cũng khá phổ biến do logo chứa đựng toàn thể tên brand của bạn. Cùng ưu điểm thấy logo là you nhớ luôn cả tên của nó, rất phù hợp lúc bạn làm bảng hiệu siêu thị, mà kỹ năng khó dùng khi tên thương hiệu lâu hơn nhưng chưa tới mức phải chuyển sang dạng biểu trưng sử dụng những chữ cái đầu ghép lại. Nhưng đây là những tên brand ngăn nắp có sự dễ nhớ và khác biệt. Một biểu tượng dạng wordmark sẽ thực sự làm tốt nghĩa vụ của mình nếu doanh nghiệp chiếm hữu 1 cái tên ngắn gọn và đặc biệt. Giống như logo của thương hiệu google. Kiểu logo này cũng phụ thuộc cách thiết kế font chữ, các font chữ nên mang lạ mắt, tránh những font chữ bay bướm, khó đọc. Nó cần thể họ tính cách nhãn hiệu của bạn mang đặc trưng riêng nếu có thể hãy tự phác thảo riêng font chữ cho mình hoặc cách điệu vào 1 từ như là biểu tượng của visa.

7 loai thiet ke logo

logo dạng hình ảnh, icon

Đâu là loại logo kết hợp giữa biểu tượng và tên brand để chia thành, biểu tượng này mang image hay dấu hiệu dạng thực tế có sự cách điệu ra như biểu tượng của Apple mang tính biểu tượng của quả táo, con chim Twitter. Phác thảo logo dạng này có cách biểu lộ gia trị company qua hình ảnh thực tế nhưng nó vốn có ví dụ như là biểu tượng Twitter lúc dùng image con chim cho thấy ý nghĩa mang lại thông tin nhanh lẹ. Và quả táo trong tiếng anh chính là Apple và hình thượng trái táo bị cắn dở ấy có ý nghĩa theo giải thích của người phác thảo logo là bởi vẽ nó cho nó giống trái táo hơn thay vì giống trái chery hoặc cũng có người giải thích ý nghĩa nó bị cắn dở là họ cảm thấy mình luôn không hoàn hảo… do vậy tùy theo ngành nghề kinh doanh và giá trị bạn muốn mang lại cho bạn hàng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình tượng thích hợp khi lên ý tưởng biểu tượng doanh nghiệp mình.

7 loai thiet ke logo

lên ý tưởng logo cùng hình ảnh trừu tượng

Cũng giống như biểu tượng dạng hình ảnh, icon ở trên thì kiểu design logo này nó khác lạ hơn lúc dùng hình ảnh trừu tượng, nhân cách hóa đặt you thấy ý nghĩa của logo, ví dụ như là biểu tượng Pepsi chúng ta thấy nó chỉ là 1 hình tròn với ba màu trắng, đỏ, xanh nhưng nó lại hàm ý 1 ý nghĩa rất to như là biểu tượng của cờ Mỹ nơi sinh ra nó, hay hình mặt cười nhưng mà chúng ta có thể nhìn thấy ở mọi góc độ, hay nó biểu tượng của phong thủy, thuyết tương đối hay từ trường trái đất nhưng tư liệu của nhóm lên ý tưởng cần đến 27 trang để giải thích. Khác cùng các loại biểu tượng sử dụng hình ảnh mang ý nghĩa thực tiễn của nó, logo trừu tượng mang ý nghĩa rộng hơn được phép bạn tự do đổi mới và ý nghĩa lớn hơn đại diện cho giá trị brand của you. Tuy nhiên nó cũng có những điều hạn chế do ý nghĩa quá lơn cũng làm cho người xem khó lòng thấy rõ ngay ý nghĩa của nó.

7 loai thiet ke logo

logo Linh vật

lên ý tưởng biểu tượng linh vật hay còn gọi là mascot nhưng chúng ta vẫn thông thường thấy trong các kỳ thế vận hội. Kiểu thiết kế logo này mang những ưu thế như là sự năng động, vui vẻ đầy màu sắc và linh vật cũng mang ý nghĩa riêng đại diện cho brand của you, giúp khách hàng bạn thấy có cảm tình hơn, gần cận hơn. Nó thích hợp lúc you muốn phát triển một bầu không khí hiền mạnh thu hút các gia đình và trẻ em. Kiểu phác thảo này được phép ta sử dụng linh vật này biến thành đại sứ thương hiệu trong các sự kiện, thu hút khách hàng quan tâm. Hoặc you có thể sử dụng chúng đặt in ấn lên các sản phẩm hoặc làm tiến thưởng lưu niệm biếu khách hàng, giúp tên brand của you dễ dãi tiếp cận đối tác hơn.

7 loai thiet ke logo

1 tác dụng hữu ích lớn của linh vật là nó có thể khuyến khích sự tương tác của bạn hàng, vì vậy nó là 1 dụng cụ tuyệt vời cho tiếp thị trên mạng xã hội cũng như là các sự kiện xúc tiến thương mại trong địa cầu thực. Ý tôi là, ai lại không muốn chụp ảnh tự sướng với Pillsbury Doughboy? Hãy nhớ rằng linh vật chỉ là 1 phần của 1 biểu tượng và thương hiệu chiến thắng và bạn có thể không dùng được nó trên tất cả các dữ liệu marketing của mình. Ví dụ, 1 hình minh họa quá cụ thể có thể không in tốt trên danh thiếp, hoặc những nơi địa điểm bé dại.

design biểu tượng phối hợp

Đây là kiểu lên ý tưởng logo kết hợp của rất nhiều loại từ loại dấu chữ hoặc dấu ký tự kết hợp và 1 dấu hiệu hình ảnh, dấu trừu tượng hoặc linh vật. Chúng ta có thể hiểu nó là cách lên ý tưởng kết hợp giữa biểu tượng và chữ. Nó linh hoạt và sáng tạo khi image và văn bạn dạng có thể được đặt cạnh nhau, xếp chồng lên nhau hoặc tích hợp cùng nhau đặt phát triển một hình ảnh. Một số biểu tượng thương hiệu phối hợp nổi tiếng bao gồm Doritos, Burger King và Lacoste.

7 loai thiet ke logo

biểu tượng

Đây là kiểu thiết kế biểu tượng phổ biến. Những logo này có thiên hướng có hình thức truyền thống có thể phát hành tác động nổi bật, thông thường được các cơ quan chính phủ, trường học hoặc nhưng mà Công ty có truyền thông lâu đời, tuy nhiên không phải lúc sử dụng biểu tượng là nó nhìn cổ kính nhưng mà các Công ty cũng thay đổi cách phác thảo đặt thích hợp với xu hướng design biểu tượng văn minh ví dụ như biểu tượng Starbucks.

7 loai thiet ke logo

Các chi tiết khi thiết kế logo kiểu này cũng cho nên dễ chơi ít chi tiết do nếu nó quá tinh vi bạn sẽ không thể nào in ân trên những chỗ có diện tích nhỏ hoặc gây ra sự khó đọc, hiểu lầm. Nó vẫn cần tuân thủ các công thức của 1 mẫu biểu tượng thương hiệu đẹp không những về cơ chế mà còn bắt mắt về nội dung, truyền đạt những giá trị của Công ty và thành lập thương hiệu Công ty tăng trưởng bền vững.

doanh nghiệp TNHH lên ý tưởng đổi mới rubee

Chuyên: design hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) company – design biểu tượng, thiết kế lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN