7 Loại bao bì, thiết kế bao bì thích mắt thu hút đối tác.

lúc nói tới bao bì, sự nhận diện brand đến từ hai thành phần: loại bao bì you chọn và design bạn đặt trên đó. Hãy nghĩ về nó: Những chiếc cốc của Starbucks có thể được phân biệt ngay lập tức ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Nhiều người có thể phát sinh ra 1 lon đậu nướng Heinz từ cách như thế 1 dặm. Lúc bạn nhìn thấy hộp màu xanh Tiffany, bạn sẽ biết ngay bên trong có gì.

khi you vạch ra bản sắc nhãn hiệu của mình, hãy dành 1 chút thời gian để xác định loại bao bì nào thích hợp với thương hiệu của you và loại bao bì nào là tốt nhất. Bạn luôn có tùy chọn đặt sản phẩm của mình trong 1 hộp hoặc túi bình thường tầm thường, mà lúc bạn có thể tránh bị bình thường thông thường, hãy làm. Đọc tiếp để xem tất cả các loại bao bì khác nhau có sẵn cho you.

Chọn đúng loại bao bì

you không thể đựng chất lỏng trong hộp các tông. Khi you đang tìm ra loại bao bì thích hợp cho cống phẩm của mình, có rất nhiều điều cần lưu ý, chẳng hạn như:

Cách vật phẩm được lưu trữ (trong kho của you, trên các kệ hàng, lúc đang vận chuyển và tại nhà của người mua).

Tính dễ vỡ của sản phẩm — cống phẩm có cần được đệm để tránh va đập hoặc vấp ngã có thể xảy ra không?

Thời hạn sử dụng cống phẩm của bạn. Như thế có phải là thực phẩm hoặc đồ uống dễ hỏng cần được giữ tươi không?

Có bao nhiêu item được đóng gói cùng nhau. 1 Hộp đậu phộng rang khô cần bao bì khác với một chiếc bánh cá biệt.

Mức độ nặng của item — khi vận chuyển, bạn sẽ thanh toán theo trọng lượng. Chọn bao bì nặng cho một mặt hàng vốn đã nặng có thể đồng nghĩa cùng việc vận chuyển hàng hóa.

Có một hệ thống phân cấp khi đưa ra đến các loại bao bì khác nhau:

Bao bì bên ngoài

Phân khúc bao bì bền nhất, đây thông thường bao gồm các hộp chịu tải nặng có thể bảo quản (đôi lúc nhiều) item khỏi va đập và bồn rửa.

Bao bì bên trong

Bao bì bên trong cung cấp 1 lớp khác đặt đệm bất cứ cú đánh nào: hãy tưởng tượng khăn giấy bên trong hộp tiến thưởng hoặc bọc bong bóng đặt giữ gìn các mặt hàng mỏng tanh trong quá trình vận chuyển.

Bao bì item

Bao bì vật phẩm – như là bạn có thể tưởng tượng – là thứ ở gần nhất và thân yêu nhất đối cùng từng vật phẩm. Đó là hộp sôcôla mến mộ của bạn hoặc lớp bảo quản you bóc màn hình laptop thế hệ. Đọc chỉ dẫn của chúng tôi về bao bì sản phẩm để khám phá hậu cần của việc design bao bì hoàn hảo.

Nhìn vào cách các brand khác cung cấp với 1 loại vật phẩm đóng gói cống phẩm của họ. Bạn không nhất thiết phải đóng gói sản phẩm của mình theo cách của bất cứ ai, mà nhìn bình thường you nên xem những gì đang hoạt động kết quả cho các nhãn hiệu khác như của bạn… cùng 1 số cống phẩm, chỉ một loại bao bì thế hệ có ý nghĩa. Đối cùng những người khác, you có chỗ để chơi xung quanh và có tài năng phá vỡ những kỳ vọng, chẳng hạn như là đóng gói một đôi găng tay làm vườn trong lọ có nắp vặn có thể tái dùng hoặc bán đậu khô trong hộp.

Hãy xem các loại bao bì khác nhau ngoài kia. Nhiều item dùng hai hoặc nhiều loại bao bì, như là giấy và hộp hoặc chai và nhãn in. Xem xét cách các loại bao bì không giống nhau hoạt động với nhau và cách chúng có thể kết hợp cùng nhau đặt giới thiệu sản phẩm đặc sắc của bạn.

7 loại bao bì

Hộp

khi chúng tôi nói “hộp”, chúng tôi không chỉ muốn nói tới hộp các tông hình vuông truyền thống của you. Ý của chúng tôi là mọi loại hộp, ngay cả những hộp không phải hình vuông — hoặc bìa cứng. Thùng là những chiếc hộp, hộp kim loại về căn bản là những chiếc hộp… nếu đó là 1 thùng chứa kín đáo với các bức tường cứng để bảo vệ đồ bên trong khỏi va đập, you đã có cho mình 1 chiếc hộp.

Hộp là 1 trong những loại bao bì thường dùng nhất do chúng dễ dãi và dễ ợt. Cần bao bì của bạn để ngồi bình ổn trên kệ hoặc trên mặt đất? Đặt nó trong một hộp có đáy phẳng và các góc định hình. Cần bao bì dễ xếp vào hộp lớn hơn hoặc thùng vận chuyển? Hộp rất dễ chơi. Bạn có thể để khá nhiều thứ vào 1 chiếc hộp.

lúc nói tới thiết kế, hộp cũng có thể rất dễ design. You có bề mặt phẳng, cứng, tuyệt vời đặt in logo và các design khác lên.

Hãy nhớ cách chúng tôi đã nói các hộp không cần phải hình vuông? Hộp có hình dạng độc nhất có thể là một cách công hiệu để biến bao bì của you trở thành tâm điểm trong nhận diện nhãn hiệu của bạn. Nếu item của you được bán trên các kệ hàng, điều này rất to — bao bì là thứ trước tiên mà người mua tiềm năng nhìn thấy.

lúc you phác thảo hộp, hãy nghĩ đến cách người mua thực sự xem hộp. Cái nhìn trước tiên của họ sẽ là một trong các mặt của hộp được giới thiệu trên kệ hàng hay sẽ là mặt trên của hộp khi họ kéo nó từ 1 hộp vận chuyển to hơn?

ngoài ra, hãy biến thành hiện thực ở đây… trẻ em và mèo yêu những chiếc hộp. Và nếu you là 1 thương hiệu dành cho trẻ em, cho mèo hoặc cho những người chăm nom chúng, bạn có thể thành lập thêm yếu tố “tuyệt vời” cho phác thảo bao bì của mình bằng cách in 1 lên ý tưởng vui nhộn trên hộp của bạn để truyền cảm hứng cho ba má làm lại chúng thành đồ chơi.

thiet ke bao bi hop

Nếu cống phẩm của bạn hướng tới mèo và người của chúng, điều đó có thể có nghĩa là in một phác thảo khiến cho hộp trông giống như là 1 ngôi nhà nhỏ dại hoặc một lâu đài hoàn chỉnh với cầu kéo đặt mèo ra vào. Đối với sản phẩm dành cho trẻ em, điều này có nghĩa là những hình dạng có thể được thái ra và ghép lại với nhau để chia thành tàu lượn hoặc một chiếc hộp có thể thái và gấp lại thành một ngôi nhà búp bê. Suy nghĩ vượt khuôn khổ!

Bao bì trang sức

Đây là phần mà mọi thứ trở nên kì khôi. Chúng tôi đang nghĩ đến ống tay áo, nhãn dán, ruy băng, nhãn, giấy lụa, túi dây rút… bạn có thể có được bao bì ngoài tùy thích như bạn muốn. Nó trang trí, bắt mắt và cho khách hàng thấy brand của you.

Trau dồi bạn dạng sắc thương hiệu của you và giải phóng cá tính của bạn. Hãy thiết thực cùng chất liệu bạn sử dụng, cho dù đó là ví nhung để đựng đồ trang sức cao cấp hay giấy chống dầu mỡ cho bánh mì kẹp thịt, you sẽ thấy rằng một số vật liệu thích hợp với một số vật phẩm nhất định hơn những nguyên liệu khác. Hãy lưu ý cách nó sẽ phối hợp với (các) lớp bao bì khác, do đẳng cấp này chắc chắn quá mỏng manh để đi một mình.

Lấy ví dụ như ống tay áo bằng carton cứng. Bạn thường dùng nó như 1 lớp bao bì bên ngoài đặt bảo quản 1 thứ gì như thế, chẳng hạn như một thanh xà phòng. Tuy vậy, you cần 1 cơ quan quản lý đóng gói đặt hỗ trợ. Một lớp giữ gìn té sung, như là một lớp màng bí mật khí bên dưới ống tay áo, bao bọc xà phòng và đảm bảo với người tiêu dùng rằng sản phẩm là hợp vệ sinh và tiêu chuẩn cao. Nó cũng cung ứng một bước tiến suôn sẻ cho loại bao bì tiếp theo của chúng tôi.

Đóng gói chân không

lúc hầu hết bất cứ ai nghe từ “đóng gói chân không”, họ nghĩ ngay đến thực phẩm trên máy bay. Trong nhận thức muộn màng, đó có thể chỉ là tôi. Thực phẩm trên máy bay thường được đóng gói trong bao bì đóng gói hút chân không, nhưng rất nhiều thứ khác, như là mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da, món ăn nhẹ và pallet hàng hóa đóng hộp hoặc đóng chai cũng được đóng gói như vậy này.

Không giống như là các loại bao bì khác như là hộp và túi, giấy gói được áp dụng máy móc và thường được hàn nhiệt hoặc hút chân không xung quanh sản phẩm đặt tẩy bỏ mọi nguy cơ ô nhiễm. Có nhiều loại giấy gói kín, bạn có thể khám phá trong bài đăng này về các loại giấy gói hàng khác nhau.

Chai lọ

Chai là 1 chọn lựa hoàn hảo lúc cống phẩm của you là chất lỏng, kem dưỡng da, thực phẩm ngã sung hoặc thần dược (chỉ đùa với cái cuối cùng đó).

Chai có đủ hình dạng và kích cỡ và chúng cũng nhiều chủng loại như là các loại chất lỏng được bảo quản trong đó. You đã có những chai nhựa dùng 1 lần cho những thứ như nước ngọt và nước suối và ở đầu đối diện của quang phổ, những chai được chạm khắc và dập nổi là những công trình nghệ thuật theo đúng nghĩa của chúng. Bất cứ loại chai nào, dùng một lần hoặc sưu tập, đều được hưởng lợi từ design chu đáo.

thiet ke bao bi dep

lúc bạn design nhãn cho một chai, hãy nghĩ tới hình dạng của chai. Tùy thuộc vào ngân sách và mục tiêu thương hiệu của bạn, you có thể chọn lên ý tưởng chai có hình dạng tùy chỉnh hoặc có thể là chọn lựa tốt hơn đặt đi với chai có hình dạng tầm thường. Việc đi với 1 chai “hình chai” rất có thể sẽ không làm tổn hại đến thương hiệu của you, nhưng mà việc đi theo một hình dạng tùy chỉnh thực sự có thể làm tăng nhân tố đáng không thể tinh được.

design chai có thiên hướng liên quan đến nhiều hơn là chỉ tạo ra một nhãn bắt mắt. Nếu bạn đang đi theo đoạn đường tùy chỉnh, you cũng sẽ muốn xác định loại đóng cửa phù hợp nhất cho brand của mình: nắp vặn, nút chai hoặc nắp xoay.

Lon

Nếu vật phẩm của you là chất lỏng và you không muốn đóng gói trong chai thì lon là chọn lựa duy nhất của you. Và ngay cả khi item của you không phải là chất lỏng thì lon vẫn là 1 lựa chọn… nhưng mà như thế thường không phải là chọn lựa tốt nhất.

khi phác thảo một chiếc lon, you phải đối mặt cùng một câu hỏi hóc búa duy nhất: hình dạng. Dù như thế là lon cao hay lon ngắn, hình trụ bé hay lon súp miệng rộng phệ ngậy, you phải để ý đến những đường cong của chiếc lon như thế. Chúng tôi đã luận bàn về việc phác thảo lon và các tùy chọn in ấn khác nhau trong tầm tay của you trong 1 bài đăng mới qua về brand bia thủ công.

mặc dầu lon điển hình của bạn là hình trụ, mà không phải tất cả các lon đều như vậy. Nhiều lúc, lon phẳng cùng áo pull, như lon cá mòi trong ví dụ bên dưới. Lên ý tưởng các loại lon này tương tự như thiết kế hộp hơn là phác thảo lon hình trụ bởi vì you đang design cho một nhãn phẳng.

thiet ke bao bi lon

một họ hàng gần với cái lon là cái hộp. Bạn thường thấy các hộp đựng đồ khô như vitamin, thực phẩm té sung, các loại hạt và hạt cà phê — bất cứ thứ gì cần có độ tươi ngon. Giống như 1 cái lon, 1 cái hộp có hình trụ, vì vậy you cho nên chú ý tới lên ý tưởng của mình cùng hình dạng này. Nhưng không giống như đồ hộp, hộp đựng có thể được tái sử dụng, khác biệt nếu nó dành cho các mặt hàng như là hạt cà phê hoặc trà lá lỏng.

Bao bì thế hệ

Loại bao bì này đưa ra lên chính nó. Giống như bất kỳ quảng cáo hẹn hò nào, thường xuyên truyền đạt “khiếu hài hước” cho đối tượng mục tiêu là nhân tố quyết định giữa bạn và đối thủ cạnh tranh. Tùy thuộc vào cống phẩm của bạn, điều đó cho thấy rằng các you có mối quan hệ với nhau và nhân bản hóa nhãn hiệu của bạn để tạo niềm tin và — nếu bạn may mắn — lòng thủy chung của khách hàng dài năm.

Bao bì bền vững

1 trong những điều hấp dẫn nhất nhưng chúng tôi đang thấy hiện tại là các nhà lên ý tưởng đang thực hiện đổi mới cá nhân đặt tạo ra các sản phẩm bền vững hơn. Về bao bì, như thế là những thứ giống như dùng ít chất liệu hơn mà không làm giảm chất lượng hoặc kỹ năng bảo vệ. Như thế là chỉ chọn các nguyên liệu tái chế và xem xét cách tạo ra một các bước sản xuất có đạo đức và không có chất thải.

Không có gì bí mật lúc khía cạnh này ngày càng trở cho nên cần thiết trong lên ý tưởng và nếu thương hiệu của you không tích cực thúc đẩy ranh giới hướng đến 1 trái đất xanh hơn, bạn có rất nhiều kĩ năng đánh mất sự tôn trọng, tin cậy và kinh doanh của khán giả.

thiết kế bạn dạng sắc bao bì

Nếu item của bạn có rất nhiều thành phần đóng gói, hãy coi những thành phần này như 1 phần của 1 phiên bản sắc bao bì to hơn. Ví dụ: bạn có thể gửi các bức tượng thủy tinh tùy chỉnh trong hộp và nhét vào hộp bằng giấy nhàu nát đặt hấp thụ bất cứ cú sốc nào trong quá trình vận chuyển.

thiet ke bao bi VAPE

để hiểu rõ hơn về khái niệm nhận dạng bao bì, hãy nghĩ về ý tưởng nhận diện nhãn hiệu. Bộ nhận diện nhãn hiệu của you là tập hợp các yếu tố design nhãn hiệu như là bảng màu, phông chữ, quảng cáo in và dấu ấn kỹ thuật số. Nó cũng bao gồm các thiết kế bao bì của you.

Đổi lại, hãy coi bộ sưu tập các loại bao bì của you là đặc điểm nhận dạng bao bì của you. Họ có thể làm việc với nhau để truyền thông nhãn hiệu của bạn theo những cách thú vị và thú vị, chẳng hạn như là nếu sản phẩm của bạn là một loài bò sát hoặc chim đồ chơi, hãy đóng gói nó trong một trái trứng nhựa với chính đồ chơi được lồng trong miếng gel để bắt chước màng bảo quản của 1 quả trứng thật. Hoặc you có thể quyết định gói vật phẩm của mình trong khăn giấy theo một trong các màu của thương hiệu và gói sản phẩm được bọc trong một túi có màu khác của brand.

Nhận dạng bao bì của you cũng có thể bao gồm các biến thể về lên ý tưởng bao bì của bạn cho các loại bao bì khác nhau, như cách Holly McAlister dùng với 1 bảng màu và phông chữ đặt tạo ra hai design phong cách riêng bên dưới, 1 cho túi lá rời và 1 cho các túi trà hiếm hoi.

Đóng gói nó 1 cách tuyệt vời

khi you đưa 1 item hoàn hảo ra thị trường, việc để nó trong 1 bao bì tuyệt vời có thể là sự khác biệt giữa chiến thắng vừa phải và biến thành điều lớn tiếp theo. Tìm cảm hứng cho design bao bì của you trong các loại bao bì không giống nhau mà các thương hiệu khác trong lĩnh vực của bạn đang dùng — you có thể thấy điều gì hoạt động hiệu quả và thành lập điều đó vào thương hiệu của mình hoặc you có thể thấy cơ hội to để phát minh lại bánh xe và khiến người mua của bạn thán phục cùng bao bì làm cho item của bạn khó quên.

Hãy nhớ rằng, bao bì của you phải nâng tầm thưởng thức của người mua cùng item của you, chứ không phải ăn cắp sự xem xét từ nó. Tạo thưởng thức mở gói thu hút bằng cách design bao bì bắt mắt tuyệt vời.

Công ty TNHH design đổi mới rubee

Chuyên: phác thảo hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) Công ty – design biểu tượng, design lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN