21 Mẫu biểu tượng màu xanh lá nhiều người biết đến

Trong nghệ thuật lên ý tưởng đồ họa, sử dụng màu sắc không chỉ giúp thành quả đẹp hơn nhưng còn là cách để you truyền những giá trị, tình cảm của mình đến với bạn hàng qua cách chọn lựa màu sắc, thành lập thương hiệu Công ty. Lựa chọn bảng màu thích hợp cho logo của bạn là một yếu tố không thể thiếu để thành lập nhãn hiệu của you.

Mỗi màu sắc đều mang một hàm ý riêng như vậy mà chúng ta thấy Facebook và Twitter có màu xanh lam, nó đại diện cho giới trẻ và công nghệ 1 tương lại rạng rỡ, Coca-Cola màu đỏ rất mạnh bạo và McDonald’s màu vàng lại quyến rũ gây cảm thấy thèm ăn. Ngoài những nguyên tố trên thì theo phong thủy phương Đông chúng ta thì màu sắc còn phụ thuộc vào phiên bản mệnh của bạn giúp you thêm sự thành công trong đoạn đường kinh doanh của mình.

đó là cách màu sắc quan trọng đối với nhãn hiệu của bạn; và đã có nhiều những brand nổi tiếng chiến thắng lúc ta nhắc tới màu là trong đầu chúng ta hình dung đến thương hiệu như thế. Dù rằng có rất nhiều brand cùng dùng màu đó, nhưng mà những thương hiệu nổi tiếng vẫn có những nét đặc trưng riêng của mình và nó biến thành 1 phần nhận dạng của you với tư cách là một doanh nghiệp và là 1 phần của cách địa cầu nhớ tới you.

Màu xanh lá cũng không ngoại lệ với những mẫu phác thảo biểu tượng doanh nghiệp màu xanh lá nhưng chúng tôi giới thiệu sau đây là những nhãn hiệu đã nổi tiếng trên địa cầu. Chúng ta hãy tham khảo những mẫu biểu tượng này để rút ra những kinh nghiệm khi phác thảo logo doanh nghiệp chuyên nghiệp. Biểu tượng màu xanh lá cây phù hợp có thể thúc đẩy thương hiệu, Công ty của you và sự công nhận của bạn! Vì vậy, hãy với khám phá ý nghĩa của biểu trưng màu xanh lá cây và cách nó có thể mang lại lợi ích cho thương hiệu của bạn.

Tâm lý của Biểu trưng xanh lá

Về mặt tâm lý, mỗi màu sắc đều có những cảm xúc và ấn tượng riêng nhưng nó gợi lên từ người xem điều này đã được chứng minh nhiều lần và chúng tôi đã nói rất nhiều trong các bài chia sẻ trước đây. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, màu sắc và brand đi đôi với nhau; you không thể có cái này nhưng mà không có cái kia. Như thế là lý bởi tại sao lúc các company nổi tiếng đổi mới biểu trưng của họ, nó thậm chí có thể gây ra sự căm phẫn trong người ngưỡng mộ của họ! Các màu sắc được sử dụng hầu hết là các màu bậc 1 hoặc bậc 2 như thế là những màu căn bản, rạng rỡ, có tác động trực tiếp tới tâm lý bạn hàng

Sau đây là một số màu sắc thông thường được sử dụng trong phác thảo logo

 • Màu Đỏ – Sôi nổi và đam mê
 • Màu vàng – Ấm áp và trẻ trung
 • Màu xanh lam – Đáng tin yêu, êm dịu và thông minh
 • Màu cam – Năng lượng, đầy cảm hứng và nhiệt huyết

Biểu trưng màu xanh lá cây cũng là 1 lựa chọn phổ biến do nó là màu “mát”, màu của thiên nhiên, an hiền hậu và tinh khiết, thân thương và dễ tiếp cận. Khi được sử dụng trong lên ý tưởng biểu tượng, màu xanh lá cây có thể tượng trưng cho:

 • địa cầu
 • Tiền bạc
 • Môi trường
 • Sự an toàn
 • May mắn
 • khả năng sinh sản
 • Tái sinh
 • Yên bình

Đây là lý bởi vì tại sao nó được dùng trong nhiều lĩnh vực khác biệt, từ các company công nghệ cao như là Spotify đến các cửa hàng cà phê và siêu thị.

21 Biểu trưng xanh nổi tiếng

1. Starbucks

Có thể chia sẻ logo Starbucks đã trải qua nhiều lần thay đổi design và bây giờ nó đã được thiết kế đơn giản và văn minh hơn phù hợp cùng xu hướng của sự kích thích. Hình tượng biểu tượng vẫn là nàng tiên cá nhưng mà phác thảo đơn giản và đẹp hơn nhờ cách điệu đối xứng đường nét mạch lạc

thiet ke logo mau xanh la starbucks

Nàng tiên cá lấy cảm hứng từ Bắc Âu đã được đơn giản hóa và màu xanh lá cây được dùng đặt biểu hiện sự tươi thế hệ mà bạn có thể mong đợi từ mỗi ly cà phê Starbucks.

2. Spotify

Spotify là một phần mềm cung cấp âm nhạc kỹ thuật số và màu xanh là dùng trong logo là màu xanh nhạt giúp biểu trưng của Spotify nổi bật và đẹp giúp những người có thị lực kém cũng có thể nhìn thấy nó trong những trường hợp cần tìm kiếm trên nền tảng. Nó thậm chí còn nổi bật hơn trên các thiết bị có ‘chế độ tối’, sử dụng bảng màu tối hơn đặt giúp người dùng tập trung hơn. Mẫu thiết kế logo Spotify nổi bật cùng hình tượng sóng âm trong hình tròn. Bên cạnh tên nhãn hiệu Spotify cũng được sử dụng font chữ không chân mang nét tiến bộ.

logo-mau-xanh-la-spotify

3. Shopify

Trong rất nhiều thập kỷ, màu xanh lá cây đã được dùng để đại diện cho tiền bạc (và mua sắm!) như thế chính là một trong những lý bởi mà brand Shopify dùng màu xanh là lúc thiết kế biểu tượng này . HÌnh tượng chính của biểu tượng chính là chiếc túi thay mặt cho sự mua sắm cùng chữ S ở giữa giúp thương hiệu này trển nên đáng nhớ và cũng là 1 cách biểu lộ tên nhãn hiệu riêng bên cạnh chữ Shopify màu đen giúp cho biểu tượng có sự tương phản và trở nên nổi bật.

ogo-mau-xanh-la-shopify

4. Sprite

biểu tượng màu xanh lá Sprite được design dựa theo tia nước bắn ra tạo thành viền bao quanh chữ Sprite với font chữ được cách điệu riêng giúp nó trở nên nổi bật. Và biểu tượng Sprite đã trải thông qua rất nhiều lần thay đổi nhưng mà biểu tượng Sprite màu xanh lá mang lại tình cảm đặc biệt của khách hàng

logo mau xanh la sprite

5. Holiday Inn

Holiday Inn đã tồn tại hơn 60 năm. Logo Holiday Inn nổi bật nhờ cách lên ý tưởng chữ H trên nền xanh lá theo loại 3D thể hiện sử phóng khoáng và thư giãn khi dùng khách sạn của Công ty. Và màu xanh lá là màu của thiên nhiên, thư giãn và yên bình.

logo Holiday Inn

6. Lacoste

Cá sấu xanh Lacoste được phát triển vào năm 1927 bởi vì nghệ sĩ Robert George. Nó được lấy cảm hứng từ biệt danh ‘cá sấu’ của Rene Lacoste bởi sự bền bỉ của anh ấy trên sân quần vợt.

logo Lacoste

7. Fiverr

Biểu trưng đơn giản của Fiverr dùng phông chữ ChunkFive serif và tất cả đều là chữ thông thường. Nếu you nhìn kỹ, chữ “F” và chữ “I” được kết nối cùng nhau. Và có nhiều những giả thuyết được đưa ra đặt giải thích cho lí do này. Và một trong những lý do nhìn như là hai người đang quàng tay vào nhau một cách rất thân mật như những người you.

logo Fiverr

Hình tròn đặc màu xanh lá cây cùng dòng chữ màu trắng rất đơn giản nhưng mà kết quả trong việc bắt mắt của you.

8. Heineken

Heineken là một trong những nhãn hiệu nhiều người biết đến nhất khi dùng màu xanh lá cây. Logo design vô cùng dễ chơi nhưng vẫn mang nét rất đặc thù vì nó được lên ý tưởng bằng 1 font chữ riêng, kể cả cách pha màu sắc theo thông số riêng. Logo được phác thảo dễ chơi này giúp cho việc sử dụng trên lon bia và thùng rất dễ sử dụng và nhận dạng phối hợp các màu tương phản là một cách tuyệt vời để làm cho logo của bạn bật ra khỏi màn hình hoặc nhãn.

logo Heineken

9. Jaguar Land Rover

Xe Land Rover là hãng xe nhiều người biết đến với kĩ năng vượt qua đường băng và đi địa hình vào rừng, rừng rậm và sa mạc. Mẫu lên ý tưởng biểu tượng Jaguar Land Rover là hình elip cùng font chữ khỏe khoắn ánh kim biểu lộ sự khỏe mạnh, chắc chắn nhưng mà 1 hãng xe cần có bên cạnh vòng elip màu xanh lá cho thấy rõ ràng rằng những chiếc xe của họ được đưa vào thế giới thiên nhiên hoang dã.

logo Jaguar Land Rover

10. BP

Là 1 trong những Công ty năng lượng to nhất thế giới. Họ đã sử dụng màu xanh lá cũng biểu thị cho năng lượng tinh khiết nguồn gốc thiên nhiên bởi vì tương lại bền vững. Logo biểu tượng hiện tại của họ đã khôn khéo kết hợp màu vàng, trắng và xanh lá cây để tượng trưng cho cả hoa hướng dương và mặt trời.

logo BP

11. Tropicana

dùng phông chữ serif màu xanh lá cây dễ chịu được phác thảo riêng mang phong cách với một chiếc lá phía trên chữ I in Tropicana, giúp doanh nghiệp nước cam này cho thấy đồ uống của họ là tự nhiên, ngon và tốt cho sức khỏe.

logo Tropicana

12. Subway

logo của Subway vừa nổi tiếng vừa đáng nhớ! Font chữ dùng đặt design logo này chân phương đúng như là ý nghĩa của món “bánh mì kẹp tàu ngầm” Subway tự hào về sự gấp rút và hiền mạnh, do vậy sử dụng màu cam (năng lượng) và xanh lá cây (khỏe mạnh) là một lựa chọn màu sắc tự nhiên đặt kết hợp.

logo Subway

13. Grab

lúc chia sẻ đến biểu tượng màu xanh lá thông thường chúng ta nghĩ ngay đến thương hiệu Grab này. Phần mềm Grab cho phép người sử dụng chủ quyền thuê taxi, ô chén và thậm chí cả xe đạp đặt giúp họ tới nơi. Biểu tượng Grab được thiết kế dựa trên ý tưởng đoạn đường chạy lâu như vô vận và màu xanh lá tượng trưng cho khía cạnh tiết kiệm tiền của việc sử dụng các phương thức vận tải thay thế, an ninh.

logo grab

14. Animal Planet

Là một kênh truyền hình khoa học chuyên phát sóng về cuộc sống của động vật hoang dã, hành trình vật nuôi cũng như là hành trình khám phá nghiên cứu khoa học của các nhà thám hiểm động vật trên địa cầu. Vì vậy không khó để có thể hiểu biểu tượng của họ sử dụng màu xanh lá thay mặt cho thiên nhiên hoang dã. Và cách design logo Animal Planet cũng rất khác lúc sử dụng font chữ không tuân theo quy luật lúc các chữ có độ dày mỏng dính khác biệt và chữ M còn xoay ngang như là thể hiện sự phóng khoáng của tự nhiên.

logo Animal Planet

15. WhatsApp

Màu xanh lá cây thường được dùng bởi vì sự bình an và tươi mát. Mẫu phác thảo logo WhatsApp dùng hình tượng chiếc điện thoại và hình tượng bên ngoài biệu thị tin nhắn chính là cách biểu thị 1 dịch vụ nhắn tin không lấy phí tự hào về việc mã hóa mọi thứ các chủ đề liên lạc của you và giữ chúng an ninh, miễn phí!

logo WhatsApp

sử dụng màu xanh lá cây được phép họ trưng bày dịch vụ an toàn và không tính phí của họ.

16. Hulu

Hulu là 1 hãng giải trí tại Mỹ và Nhật bản và logo Hulu đã trải qua 1 số thay đổi trong những năm qua, nhưng mà không giống như các Công ty khác điều chỉnh thiết kế và kết cấu của họ, Hulu chỉ thay đổi màu sắc cho biểu tượng của họ.

logo hulu

Họ đã chuyển từ sử dụng gradient xanh lá cây sang dùng màu phẳng, xanh lục nhạt, xanh ngọc lam

17. Whole Foods Market

một logo đơn giản nhưng mà lúc vừa nhìn vào ta đã biết lĩnh vực kinh doanh của họ như là logo Whole Foods Market này với chữ O cách điệu thành quả cây thu hút mọi ánh nhìn. Dành riêng cho việc cung cấp thực phẩm giúp bạn ăn ngon miệng, Whole Foods Market đã chọn 1 vòng tròn màu xanh lá cây cùng dòng chữ màu trắng để biểu hiện cam kết của họ đối cùng thực phẩm tự nhiên. Màu xanh lá cây là lựa chọn thích hợp nếu bạn đang muốn quảng cáo 1 thương hiệu hiền hậu mạnh.

logo Whole Foods Market

18. Green Lantern

Green Lantern là những cảnh sát không gian hư cấu, những người có được sức mạnh của họ từ 1 chiếc đèn lồng ma thuật to con màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây cũng không được chọn ngẫu nhiên; nó được sử dụng ở đây để tượng trưng cho ý chí.

logo Green Lantern

19. Evernote

Evernote là một ứng dụng tuyệt vời mà bạn có thể dùng để bảo quản các ghi chú và công việc của mình.

Voi được biết tới có khả năng lưu trữ đề tài hoàn hảo do đó hình tượng voi đã được dùng trong mẫu phác thảo biểu tượng này. Màu xanh lá cây nhấn mạnh sự tự tin và rõ ràng.

logo Evernote

20. TechCrunch

TechCrunch là một trang web tin tức công nghệ có nhịp độ nhanh với một trang tinh khiết và mau lẹ.

Họ muốn nêu bật cam kết của mình trong việc cung cấp một môi trường không lộn xộn và biểu tượng đơn giản của họ dùng các khối sạch sẽ, cũng bắt chước các pixel bạn tìm thấy trên màn hình máy tính.

logo TechCrunch

21. John Deere

biểu tượng John Deere phối hợp màu quà và xanh lá cây để sản xuất một logo nhẹ nhàng và đầy cảm hứng, với image 1 chú nai đang nhảy duyên dáng. Sự kết hợp màu vàng và xanh lá cây cũng được đặc thù khỏe mạnh trong mọi thứ các vật phẩm gia công của họ và giúp họ quảng bá brand của mình bằng cách gắn bó với bảng màu của họ.

logo John Deere

doanh nghiệp TNHH lên ý tưởng đổi mới rubee

Chuyên: lên ý tưởng profile (hồ sơ năng lực) company – thiết kế logo, design lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN