12 Phép tắc vàng của lên ý tưởng đồ họa

Có nhiều cuộc tranh luận là có bao nhiêu lý lẽ trong phác thảo đồ họa. Và mỗi người đều có những ý kiến của riêng mình, trong bài viết này chúng tôi không đề cập đến sự đúng sai của việc bao nhiêu nguyên lý đặt phác thảo đồ họa bắt mắt hơn mà phụ thuộc những ý kiến được rất nhiều người đồng ý nhất đó là 12 phương pháp sinh ra thông thường xuyên lúc you thiết kế poster, catalogue, hồ sơ năng lực, bao bì cống phẩm hay bất kỳ ấn phẩm đồ họa nào. Nó là kiến thức căn bản để diễn giả ấn phẩm đồ họa đẹp, mà còn là cơ sở khi bạn cảm giác ấn phẩm mình chưa đẹp để phụ thuộc đó biên tập ấn phẩm của mình. Vậy 12 nguyên lý đó là gì? Như thế là các phương pháp sau: bao gồm độ tương phản, cân bằng, nhấn mạnh, tỷ trọng, phân cấp, lặp lại, nhịp điệu, loại mẫu, khoảng trắng, chuyển động, đa dạng và thống nhất (cũng có 1 số qui định Gestalt té sung về thiết kế).

Những phép tắc này thường được các doanh nghiệp design đồ họa chuyên nghiệp đề cập lẻ tẻ trong những bài đưa ra của họ nhưng trên thực tế, khi chúng ta design bất kế 1 ấn phẩm đồ họa nào như là việc design hồ sơ năng lực Công ty, thiết kế poster… việc chúng kết hợp cùng nhau đặt phát triển 1 thiết kế hấp dẫn về mặt hình ảnh và có ý nghĩa đối cùng đối tác. Các nhà design chuyên nghiệp hiểu cách để các nguyên tắc hỗ trợ cùng nhau, không nhất thiết phải dùng hết 12 phương pháp trong 1 bạn dạng phác thảo nhưng cũng cần củng cố, hoặc thậm chí tương phản với nhau đặt tạo ra hiệu ứng dự định.

Thực hiện các qui định phác thảo

Độ tương phản:

Sự tương phản là sự khác biệt giữa các nguyên tố khác biệt trong 1 lên ý tưởng, tạo sự khác biệt giữa các nhân tố đồ họa nhằm làm nổi bật chủ thể cần nhấn mạnh, you có thể thấy trong design bao bì bột giặt nguyên lý tương phản đã được sự dụng khi có rất nhiều chiếc áo trắng ngà, đầy lỗ bẩn bên cạnh một chiếc áo trắng tinh. Như thế chính là sự tương phản tạo sự chú ý đưa ra lên công dụng của bột giặt làm áo trắng tinh như là vừa mới mua.

do tuong phan

Sự cân bằng:

Cân bằng trong phác thảo đồ họa có thể đối xứng cùng nhau thông qua một trục thẳng hay ngang.. Cái nào trong cấu trúc đối xứng hàm ý sự trang nghiêm thường được dùng trong thiết kế biểu tượng Công ty, bìa sách, poster… hoặc loại cân bằng không đối xứng trong các kiểu bố cục chủ quyền đây là kiểu cân bằng mở rộng hơn các nguyên tố cấu thành cấu trúc có thể bài trí theo hình khối, mảng màu khác nhau mà khi ta nhìn nó vẫn cân bằng về giữa cấu trúc (với các hạng mục có trọng lượng khác nhau được trình bày liên quan đến dòng có thể căn giữa hoặc không).

su can bang

Sự nhấn mạnh:

Sự nhấn mạnh hay còn gọi là điểm nhấn chúng ta có thể hiểu trong bất cứ ấn phẩm đồ họa nào sự nhấn mạnh này tạo cho mắt khách hàng tập trung vào như thế khi nhìn vào tác phẩm, tức là nó phải nổi bật nhất trong cấu trúc như thế, Điểm nhấn này không nhất thiết phải to nhất, nhưng mà nó phải thu hút mắt nhìn người xem trước tiên nó có thể là điểm màu sáng trên nền tảng màu đậm và khác biệt điểm nhấn này thông thường được nằm trên 5 điểm quà của một kết cấu khiến các phần nhất định của lên ý tưởng trở nên nổi bật so với các yếu tố khác. Ngược lại, nó cũng có thể được dùng đặt giảm thiểu mức độ nổi bật của 1 phần tử (chẳng hạn như phiên bản in đẹp)

su nhan manh

tỷ trọng là kích thước:

tỷ lệ là kích thước giữa các yếu tố trong bố cục ấn phẩm rất cần thiết giúp cho ấn phẩm của you có bắt mắt hay không, điều đó tuy dễ chơi mà hay bị bận bịu sai lạc kể cả những chuyên gia phác thảo đồ họa. Cho nên chúng ta phải thực sự tỉnh táo lúc kết hợp các nguyên tố từ hình ảnh tới chữ đảm bảo trong cấu trúc như thế luông có những hình tượng lớn nhất, nhỏ dại nhất và trung gian. Các phần tử to hơn có xu hướng được coi là nhiều cần thiết khi những cái nhỏ dại hơn thì ít quan trọng hơn.

ty le kich thuoc

Hệ thống phân cấp:

Hệ thống phân cấp đề cập tới tầm cần thiết của các nhân tố bên trong 1 design. Hệ thống phân cấp cũng nói rằng tỉ lệ và màu sắc của từng loại giúp nó nổi bật hoặc tạo chiều sâu cho kết cấu. Các yếu tố cần thiết nhất sẽ hình thành là quan trọng nhất và ngược lại.

he thong phan cap

Sự lặp lại:

Sự lặp lại củng cố một ý tưởng hoặc nhận thức. Dùng sự lặp lại màu sắc còn giúp cho bố cục phẳng phiu và nhìn ổng thể hòa sắc màu cân bằng. Nó có thể được thực hiện qua những thứ như dùng với 1 định dạng cho tiêu đề, dùng lại với màu sắc, image hoặc gần giống các chọn lựa.

su lap lai

Nhịp điệu:

Khoảng cách giữa các phần tử có thể tạo ra cảm thấy nhịp điệu, đều đặn hoặc không đều. Nhịp điệu có thể được dùng đặt phát triển rất nhiều loại cảm nhận, bao gồm điềm tĩnh (với nhịp điệu đều đặn) và phấn khích (với nhịp điệu bất thường).

nhip dieu

kiểu mẫu:

Các mẫu có thể đề cập đến sự lặp lại của các yếu tố thiết kế đây là loại lặp lại của các họa tiết theo loại nhất định và nó có thể mở rộng bố cục họa tiết nhiêu vậy mãi trong đồ họa gọi là bố cục hàng lối (như nhìn thấy trong những thứ như là các mẫu giấy dán tường). Họ cũng có thể tham khảo các tiêu chuẩn thiết lập về cách các nhân tố nhất định được thiết kế (chẳng hạn như điều hướng trên cùng).

kieu mau

Khoảng trắng:

Khoảng trắng có cần thiết trong thiết kế đồ họa hay không, thực sự nó lại rất cần thiết đặt làm cho cấu trúc của you trở nên thoáng hơn, và người xem không bị rối mắt, khó tính lúc những khoảng trắng này không có khiến cho nó bị bức bối, đề cập đến các khu vực của 1 thiết kế không có nhân tố lên ý tưởng. Không gian này là cần thiết đặt khiến cho 1 phác thảo gọn ghẽ, cũng như là để làm nổi bật các nguyên tố khác biệt.

khoang trang

Chuyển động:

Chuyển động trong phác thảo đồ họa là cách mắt của 1 người di chuyển qua design, tuy ấn phẩm đồ họa là hình tĩnh những cách nguyên tố trong bản design ấy nhìn như đang chuyển động. Nhân tố quan trọng nhất phải dẫn tới tiếp theo quan trọng nhất và chính vì vậy. Điều này có thể được thực hiện qua định vị, nhấn mạnh và các phương pháp phác thảo khác.

chuyen dong

Sự đa dạng:

Sự nhiều chủng loại phát hành sự quan tâm trực quan đến 1 lên ý tưởng. Nó sẽ khiến cho ấn phẩm của bạn nhìn sinh động thông qua cách thiết kế image màu sắc và sử dụng phông chữ.

su da dang

Sự thống nhất:

Sự thống nhất là các nguyên tố của một design hoạt động tốt như vậy nào cùng cùng nhau dù bạn thực hiện bất cứ các cách thức nào thì sau cuối chúng cần có sự thống nhất trong tổng thể ấy tức là có sự liên quan của các nguyên tố đồ họa trong kết cấu ấy. Mỗi phần tử phải có image rõ ràng mối quan hệ với nhau để hỗ trợ truyền đạt tín hiệu mà you cần gửi tới đối tác của mình.

su thong nhat

một lúc một nhà phác thảo hiểu được các lý lẽ design căn bản, họ có thể chủ ý kết hợp các cách thức đó để phát triển các lên ý tưởng có tính thẩm mỹ và công hiệu.

1 số nhà lên ý tưởng làm theo những cách thức này nhưng không hề nhận ra rằng họ đang làm điều này. Nhiều khi, một nhà thiết kế không thể hiểu rõ lý vì tại sao 1 design không bắt mắt, cho dù đã chỉnh sửa nhiều nhưng vẫn không thoát ra được thì hãy xem lại những nguyên tắc này nó có thể giúp you tìm ra hướng để giải quyết vấn đề tốt hơn.

Hiểu các phép tắc phác thảo và cách chúng tương tác với nhau là điều tối cần thiết đối với cả những nhà design mới và chuyên gia. Thực hiện chúng 1 cách có mục đích và có chủ đích trong các dự án lên ý tưởng profile company chuyên nghiệp là chìa khóa đặt phát triển các lên ý tưởng thu hút về mặt thị giác và tác dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN