Tính cách nhãn hiệu và cách xác định chúng

Tính cách brand là 1 tập hợp các đặc điểm của 1 nhãn hiệu trong mắt đối tác. Có những thương hiệu có cá tính khỏe khoắn như brand Harley Davidson, hay những nhãn hiệu Vinamilk là sự quan tâm, ân cần và chú ý… Các tính cách này nổi bật trong suốt quá trình hoạt động truyền thông của brand, không phải nhãn hiệu Vinamilk thiếu đi sự mạnh khỏe hay Harley Davidson không có sự ân cần chú ý. Các nhãn hiệu này đều có tất cả những tính cách vốn có nhưng mà chúng ta thấy các nhãn hiệu này xác định cho mình một cá tính nổi trội đặt hướng đúng tới đối tượng khách hàng mục tiêu cũng như là quyết định gia công các cống phẩm và phương thức hoạt động và truyền thông đúng cùng tính cách thương hiệu của mình đã chọn. Tính cách của thương hiệu là thứ bình ổn nhận thức của công chúng về brand dựa trên phương pháp hoạt động, đề tài và diện mạo của nhãn hiệu.

do vậy, khi chúng ta đưa ra “tính cách thương hiệu”, chúng ta đang đưa ra về danh tiếng hoặc phong thái của company cũng giống như là nhắc tới một con người nào như thế, cá tính người này mạnh bạo hay mềm mỏng, lịch thiệp hay thô lỗ… lúc có hàng ngàn doanh nghiệp cùng kinh doanh 1 mặt hàng vật phẩm ấy thì tính cách giúp đối tác dễ nhớ đến brand của you hơn. Lựa chọn cho mình 1 số những tính cách nổi bật ấy và bạn phải bộc lộ những tính cách ấy trong mọi điều các hoạt động truyền thông bao gồm design logo Công ty, phác thảo trang web, catalog, profile, poster cho đến các ấn phẩm khác trong bộ nhận diện thương hiệu mang với 1 đẳng cấp, cho tới giọng điệu của thay mặt dịch vụ đối tác của bạn. Nếu bạn muốn nhãn hiệu của mình được coi là “thân thiện” hoặc “nghiêm túc”, you sẽ phải điều chỉnh các tài liệu mang brand của mình cho thích hợp.

Điều gì làm nên thắng lợi của tính cách nhãn hiệu

Tính cách brand sẽ quyết định phương thức kinh doanh, phương pháp tiếp cận mà không phải bạn tự đạt cho mình tính cách thương hiệu và hoạt động được. Tính cách thương hiệu phải dựa trên các yếu tố từ lĩnh vực, item mà company kinh doanh, đối tượng đối tác, văn hóa công ty… Nhìn toàn thể về thương hiệu, tính cách thương hiệu của mình thỏa mãn năm ngành sau:

Tính xác thực:

Tính xác thực phản ánh rõ ràng nhất Công ty của bạn nó cũng giúp cho tính cách ấy thực sự bền vững , nếu you thực sự là một người đam mê, khỏe khoắn nó cũng ảnh hưởng đến tính cách nhãn hiệu của mình. Ví dụ 1 company cùng những người lớn tuổi không thể sản xuất 1 nhãn hiệu trẻ trung và ngược lại,

kĩ năng ghi nhớ

kĩ năng ghi nhớ rất quan trọng khi nhưng mà có rất nhiều các Công ty với cạnh tranh đặt làm được điều này thì cần sự khác biệt một hình ảnh hài hước, chơi chữ hoặc cử chỉ khác lạ có thể biến 1 Công ty khởi nghiệp không tên tuổi thành 1 cái tên quen thuộc.

Giá trị:

dù you làm gì thì điều sau cuối bạn hàng chiếm được chính là những giá trị mà họ cần. Giá tr5i về vật phẩm, giá trị về cách phục vụ. Một loại vật phẩm, tiêu chuẩn, chi phí hay thậm chí là cách để xác định chính họ? Tính cách brand của you nên bửa sung cho mô hình kinh doanh của bạn.

Đáng tin cậy:

Hầu hết bất cứ ai đều nói thương hiệu của mình uy tín nhất, chuyên nghiệp nhất… mà lại rất khó thực hiện những điều này, Ví dụ như là thực hiện không đúng cùng lời hứa, không dám nhận bổn phận hoặc từ chối đùng đẩy cho đối tác khi vật phẩm bị lỗi… Cũng giống như là 1 loài người thật, nếu thương hiệu của you nói dối về con người của nó, mỗi người sẽ chấm dứt lắng nghe.

Quyền hạn:

khách hàng mong đợi các thương hiệu nhưng họ hợp tác kinh doanh sẽ là chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Tính cách nhãn hiệu tự tin và hữu ích khi sở hữu nhân loại của họ sẽ hấp dẫn rất nhiều doanh nghiệp hơn. Khi bạn chủ động nỗ lực thì với tính cách brand ấy sẽ thú vị nhiều đối tác cùng với nhóm tính cách thương hiệu ấy, giúp you mở rộng thị trường dễ dãi và gấp rút hơn.

Tính cách thương hiệu so với bạn dạng sắc brand

Bằng cách dùng cụm từ “tính cách thương hiệu” và “bản sắc thương hiệu”, rất dễ nhầm lẫn từ này với nhau. Mà lúc you hiểu rõ về thương hiệu, bạn nhận ra chúng là hai khái niệm không giống nhau và hiểu được sự khác lạ có thể giúp you tận dụng tối đa mỗi khái niệm.

Tính cách thương hiệu của you là các đặc điểm loài người của thương hiệu – 1 nhãn hiệu phấn kích, 1 nhãn hiệu tràn đầy năng lượng, một thương hiệu vô nghĩa, 1 brand hoàn toàn vô nghĩa. Mặt khác, đặc điểm nhận dạng thương hiệu của bạn là sự biểu lộ cá tính nhãn hiệu của bạn, như logo, cách phối màu hoặc giọng điệu nhưng mà bạn sử dụng trong blog của mình. Nếu you hiểu về lập trình, you có thể nghĩ rằng tính cách thương hiệu là phần cuối, thông tin hậu trường và bản sắc thương hiệu là phần trước, những gì người sử dụng nhìn thấy.

Biết cách biểu hiện tính cách brand của you sẽ giúp ích khi ban sơ xác định các đặc điểm và “cảm xúc” nhưng mà you muốn kết hợp. Đặt hiểu rõ hơn về các bước thành lập thương hiệu từ đầu tới cuối, hãy lưu ý bốn thành phần chính của bộ nhận diện thương hiệu:

Phối màu:

Theo lý thuyết màu sắc, mỗi màu sắc gợi ra một phản ứng ấn tượng chi tiết từ người xem, đó là lý bởi tại sao các thương hiệu trong cùng 1 lĩnh vực có thiên hướng hướng tới những màu sắc giống nhau. Bạn có thể đọc thêm về ý nghĩa của màu sắc tại đây

Hình dạng:

Giống như màu sắc, hình dạng you sử dụng trong việc thiết kế logo brand cũng gợi lên những cảm giác không giống nhau, ví dụ như hình tròn bộc lộ sự năng động và tràn đầy, thì hình vuông mang lại nhận thấy vững chãi, hình tam giác mang lại nhận thấy chắc chắn và 1 chút hướng lên kích thích.

kiểu chữ:

loại chữ khác biệt cũng mang tới những cảm nhận khác biệt như là những font chữ không chân mang cảm giác hiện đại thì những mẫu chữ có chân mang lại nhận thấy trang trọng…

Tiếng đưa ra thương hiệu:

Không phải lúc nào cũng là về bề ngoài của bạn; khách hàng chia sẻ kết luận về tính cách brand của bạn dựa trên cách bạn đưa ra trên mạng xã hội, trang web, blog, quảng cáo, thông cáo báo chí, v.v. Đọc chỉ dẫn đầy đủ về cách xây dựng tiếng nói thương hiệu của you tại đây.

mà chúng tôi không có ý vượt lên chính mình, trước lúc bạn bắt đầu chọn màu sắc và vẽ trang web của mình, trước tiên you cần xác định tính cách nhãn hiệu của mình càng đúng mực càng tốt. Điều này không phải khi nào cũng dễ ợt, do vậy tiếp theo, chúng tôi cung cấp cho bạn ba lời khuyên từ các chuyên gia.

Cách tăng trưởng tính cách nhãn hiệu tốt nhất cho bạn

như là chúng tôi đã chia sẻ ở trên, mặc dầu mục tiêu của tính cách nhãn hiệu có thể giống nhau đối với bất cứ ai, nhưng mà các phương pháp tiếp cận cho nên được tạo dựng vì doanh nghiệp đặc sắc của you. Nói cách khác, đích đến là hệt nhau, mà bạn tới đó bằng cách nào thì phụ thuộc vào bạn.

Đọc 3 mẹo dưới đây đặt giúp you tạo ra thiết kế cá tính brand tốt nhất cho you.

một. Đáp ứng bạn hàng mục tiêu của bạn

dù you làm gì thì điều sau cùng vẫn là phục vụ đối tác của bạn, nhiều các company cung cấp các sản phẩm không có đối tượng đối tác mục tiêu bởi vì biết rằng sản phẩm của họ có thể phục vụ mọi người. Do vậy thì tính cách nhãn hiệu hoàn toàn không có, khó có chiến lược xúc tiến thương mại hay truyền thông… Các doanh nghiệp có tính cách nhãn hiệu không phải họ không phục vụ được mọi điều đối tác nhưng nhu cầu nào nổi trội, tính cách nào ưu việt họ sẽ chọn ra để phục vụ chủ chốt đối tượng đối tác mục tiêu của mình. Ưu tiên hàng đầu trong tính cách brand của you là đáp ứng sở thích của đối tác mục tiêu, thậm chí còn cần thiết hơn sở thích của chính you. Lý tưởng nhất là you đã nắm chắc bạn hàng của mình là ai và họ muốn gì, nhưng mà bất kể việc thu thập tài liệu khách hàng định lượng có thể tiết lộ đề tài chi tiết nhưng you không bao giờ có thể tự mình đoán ra.

2. Lập danh sách các tính từ để miêu tả tính cách thương hiệu lý tưởng của bạn

Đây là một bài tập nhanh được phác thảo dành cho những người mới bắt đầu làm thương hiệu nhằm giúp khơi nguồn sáng tạo. Nếu bạn chạm mặt gian truân khi quyết định các đặc điểm của mình, hãy lập danh mục các tính từ biểu đạt tính cách brand tuyệt vời của you. Liệt kê những từ như là “trẻ trung”, “tràn đầy năng lượng” và “đam mê” có thể giúp you trau dồi tính cách lớn hơn và những từ như “rẻ tiền”, “tiện lợi” và “thân thiện với người dùng” có thể giúp bạn củng cố giá trị của mình và khắc sâu 1 địa điểm trong thị trường của you.

3. Coi brand của you như là một người

điều đó hơi khó nghe nhưng mà nó giúp hình dung brand của you như là một nhân loại sống, thở đặt tạo nên tính cách thương hiệu. Nếu bạn không thể quyết định hướng nào để xây dựng tính cách brand của mình, hãy thử tưởng tượng rằng brand lý tưởng của you là một nhân loại thực và bạn đang gặp gỡ họ trong một bữa tiệc lần đầu tiên. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Làm thế nào để brand của you chào đón bạn? Họ có nói cho bạn một sự nhiệt tình, “Xin chào, you khỏe không?” hay hờ hững? Họ bắt tay bạn 1 cách chính thức hay ôm chầm lấy bạn?

Làm thế nào đặt brand của bạn hoạt động? Brand của you có đi thẳng vào vấn đề không? Họ có thích chọc cười không? Điều đó có thể giúp bạn hiểu tiếng đưa ra thương hiệu của mình.

brand của bạn nói về điều gì? Chủ đề nào nhãn hiệu của bạn quan tâm? Họ có dính vào các cuộc trò chuyện được xã hội chấp nhận hay họ đẩy giới hạn? Họ có dành thời gian giảng dạy dỗ hay lắng nghe không?

brand của you mặc gì? Họ ăn mặc đặt hiện ra hay thoải mái? Họ có bao nhiêu phụ kiện? Chúng có những màu gì? Điều đó có thể cung ứng những gợi ý có giá trị để bình ổn phiên bản sắc trực quan của bạn.

Tất nhiên những câu hỏi này không trả lời tất cả những gì you cần cho tính cách nhãn hiệu của mình, nhưng lúc you đã có ý tưởng chắc chắn về nhãn hiệu của mình, thì phần còn lại của các chi tiết sẽ theo dõi. Hãy dùng chúng như một điểm mở đầu và lại tiếp tục xây dựng chúng cho tới khi you đã vạch ra một cá tính thương hiệu hoàn toản, hoàn chỉnh cho Công ty của mình.

Công ty TNHH lên ý tưởng sáng tạo rubee

Chuyên: phác thảo profile (hồ sơ năng lực) Công ty – lên ý tưởng logo, phác thảo lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN