Thành lập nhãn hiệu hàng hóa: cách tạo ra hàng hóa hoàn hảo cho thương hiệu của you

Cũng là chiếc áo cùng nguyên liệu và màu sắc nhưng chiếc áo ấy được mua trong một dịp khác biệt mà you mến mộ so với chiếc áo mua trong chợ trong buổi đi chợ bình thường khác thì chắc hẳn chiếc áo được mua trong dịp đặc biệt ấy luôn gợi cho bạn cảm nhận khác biệt lúc mặc chiếc áo ấy. Xây dựng thương hiệu hàng hóa cũng là cách nhưng mà người ta biến hàng hóa thành đại lý brand cấp cơ sở. Thương hiệu hàng hóa tăng cường nhận diện nhãn hiệu và khiến người mua nhận thấy như là họ là 1 phần của thương hiệu họ yêu thích. Chia sẻ cách khác, nhãn hiệu hàng hóa mang lại cho bạn sự kết nối trực tiếp với người ái mộ.

Chúng ta hãy để ý kỹ hơn về nhãn hiệu hàng hóa đặt xem các thương hiệu trên toàn cầu đang thực hiện điều này như vậy nào và những cạm bẫy nào cần tránh khi bạn lên ý tưởng hàng hóa mang brand của riêng mình.

brand hàng hóa là gì?

thành lập thương hiệu hàng của bạn cũng đơn giản bằng cách in biểu tượng doanh nghiệp của bạn lên các vật phẩm như quần áo, in lịch tết, in vàng biếu để bạn tặng khách hàng của mình trong sự kiện của company, cuối năm hay các dịp lễ… nhưng mà trước khi khám phá sâu về brand hàng hóa chúng ta cần hiểu rõ về brand.

“Xây dựng brand là quá trình truyền đạt cho địa cầu biết bạn là ai. Như thế là hành động đưa ra các lựa chọn thiết kế có chủ ý để biểu thị bạn dạng sắc nhãn hiệu của bạn cùng người mua, nhà cung cấp, nhà đầu tư, đối tác kinh doanh và địch thủ cạnh tranh tiềm năng.”

Chúng ta hãy với khám phá ở ví dụ sau trong thiết kế nhãn hàng hóa của nhãn hiệu The Mindful Baking doanh nghiệp. Sự phối hợp giữa màu xanh lá cây và màu trắng thể hiện đây là một nhãn hiệu thân thương cùng môi trường, dễ tiếp cận và tinh khiết, an toàn, không chứa chất lưu trữ .

bạn dạng sắc nhãn hiệu của you được biểu lộ qua cách phác thảo có chủ đích của bạn từ cách bạn chọn lựa màu sắc, font chữ lên ý tưởng logo doanh nghiệp, phong cách phác thảo, định vị nhãn hiệu, văn phiên bản, hình ảnh… Ví dụ you đang thành lập brand doanh nghiệp nhẹ nhàng, quyến rũ cùng các cống phẩm dành cho phụ nữ thì mọi điều các lên ý tưởng bao gồm cả sản phẩm đều hướng tới sự nhẹ nhàng và quyến rũ. Việc xây dựng nhãn hiệu hàng hóa của bạn cũng luôn tuân thủ theo định vị nhãn hiệu do vậy mục tiêu của you là làm sao thương hiệu của you trở nên hữu hình để khách hàng có thể sở hữu một phần bé dại của… you.

1 nguyên tố cần thiết khác là nhận thức của địa cầu về bạn: xây dựng brand hiệu quả có nghĩa là xác định rõ địa điểm của you trong lĩnh vực của you và sản xuất thứ gì đó nhưng khán giả mục tiêu của you đáp ứng.

bạn là ai?

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Chúng ta phải hiểu chúng trước đặt từ như thế thành lập thắng lợi nhãn hiệu Công ty cũng như là thương hiệu hàng hóa của bạn. Để hiểu rõ bản thân mình chúng ta phải tự đặt ra những câu hỏi và trả lời chúng.

you cung ứng gì cho khách hàng của mình?

Giá item, dịch vụ của bạn cao hơn, thấp hơn hay ngang bằng những kẻ thù nhưng you đang kinh doanh?

 • you vui mắt hay nghiêm túc?
 • Giá trị của bạn là gì?
 • you tiến bộ hay cổ điển?
 • bạn khác biệt với tình địch cạnh tranh của mình như thế nào?
 • bạn và các kẻ địch cạnh tranh của bạn – và các thương hiệu nhưng bạn muốn cạnh tranh – giống nhau như vậy nào?
 • phạm vi của một Công ty you là bao nhiêu?

bạn làm gì tốt nhất?

Việc tự đặt câu hỏi và trả lời chúng giúp bạn bình ổn rõ được mình đang ở vị trí nào, những điểm mạnh và điểm yếu của mình từ đó bạn tìm ra định hướng tăng trưởng phù hợp. Chúng ta hãy xem cách Milomilo design túi tote của mình nhé. Một image phong cảnh bãi biển bằng cách vẽ nét, 1 dây túi là dây thừng giống như dây buộc thuyền thay bởi dây vải . In túi trên vải giống như vải buồm phải chăng họ đang xây dựng brand hàng hóa phụ thuộc những cảm giác giành cho người thực sự thích thưởng thức bằng thuyền, sự mộc mạc… như thế là cách nhưng mà tất cả mọi người có cảm nhận lúc dùng túi vải của họ.

xay dung thuong hieu hang hoa

đối tác của you là ai?

Xác định rõ đối tác của bạn là ai? Hiểu họ, coi trọng họ sẽ giúp bạn biết họ đang mong đợi điều gì từ đó sẽ tiếp cận đúng và nói giải pháp tốt nhất. Bằng cách cũng tư để và trả lời câu hỏi sau:

 • Họ coi trọng điều gì?
 • Họ mong đợi gì từ các công ty?
 • Họ muốn các doanh nghiệp rỉ tai với họ như vậy nào?
 • Họ sẽ thích gì đối cùng hàng hóa?

Các tác dụng nhất định trên hàng hóa có hữu ích hoặc công hiệu hơn không?

brand nước DUCO đã hiểu rất rõ khách hàng của mình muốn gì từ như thế họ đã thiết kế chai nước trong suốt như pha lê trang trí bằng tảng băng nhỏ như là bộc lộ sự sạch sẽ như sông băng vì họ biết rõ bạn hàng của mình là những người sành nước, họ sẵn sàng trả thêm tiền đặt có nước tinh khiết.

xay dung thuong hieu hang hoa

Bằng cách khám phá và phân tích đúng đối tác mục tiêu bạn sẽ biết họ bình chọn cao điều gì và họ cần gì từ doanh nghiệp của you từ đó bạn sẽ có giải pháp phù hợp như là cách nhưng mà DUCO đã làm trong việc thiết kế bao bì sản phẩm của mình. You có thể xác định đúng đắn loại hàng hóa nhưng mà bạn cho nên xây dựng thương hiệu để tạo mối liên hệ thực sự cùng chúng.

Tạo nhân cách thương hiệu trực quan

Sau lúc you đã nắm rõ mình là ai, bạn hàng của you là ai và những thứ này kết hợp cùng nhau như vậy nào, you đã sẵn sàng xây dựng nhãn hiệu cho mình. Tạo 1 bạn dạng sắc brand gắn kết có nghĩa là bằng cách chọn:

Font chữ: sử dụng font chữ không đơn giản chỉ là đặt truyển tải chủ đề nhưng mỗi kiểu chữ cũng mang những cảm giác riêng của mình những font chữ script có xu hướng tạo nhận thấy kì lạ, trong khi các phông chữ khối cho cảm giác dễ chơi và tiện dụng. Phông chữ serif thêm 1 chút phong cách, trong khi phông chữ sans serif tạo nhận thấy dễ dùng và giá cả phải chăng. Phông chữ bạn sử dụng trong việc phác thảo biểu tượng doanh nghiệp, phác thảo website, design profile, các ấn phẩm quảng cáo và các nơi khác đóng 1 vai trò lớn trong cách mỗi người cảm giác nhãn hiệu của bạn.

Màu sắc: Cũng như là font chữ màu sắc có tổn hại to tới cảm xúc của loài người. Ví dụ, màu đỏ có thể gợi lên nhận thấy đam mê, ngon ngọt hay sự mạnh bạo, khó tính hoặc cường độ chung. Khi màu trắng thông thường tượng trưng cho sự sạch sẽ, trong sáng hoặc 1 mở đầu thế hệ. Ấn tượng của màu sắc tới con người cũng phụ thuộc vào từng vừng văn hóa cho nên chúng ta cũng cần để ý tới đối tượng bạn hàng và từng vùng văn hóa khác nhau. Do vậy, khi you tạo bạn dạng sắc brand tùy xem bạn là ai, item dịch vụ, ngành nghề kinh doanh của bạn là gì đang hướng đến đối tượng bạn hàng nào để lựa chọn những màu sắc thích hợp.

Hình dạng và đồ họa: tương tự loại chữ, màu sắc thì hình dạng đồ họa cũng gợi lên cảm xúc cho bạn hàng 1 hình tròn mang sự năng động, bền vững, cởi mở và thân mật, một hình vuông vững chãi và chắc chắn, ổn định.., một hình tam giác vươn lên vững chắc tượng trưng cho sự hành động..Một phần cần thiết khác của bộ nhận diện thương hiệu của bạn là các hình dạng you dùng trong việc phác thảo logo thương hiệu của mình, cũng như là các chất liệu xây dựng thương hiệu khác như là mẫu tùy chỉnh trên quần áo hàng hóa xây dựng thương hiệu.

Tiếng đưa ra nhãn hiệu. Đây là giọng điệu mà nhãn hiệu của you dùng trong bạn dạng sao của nó. Tiếng chia sẻ thương hiệu giúp you biểu lộ những tính cách nhãn hiệu cũng như là nội dung bạn mốn truyển tải đến khách hàng của mình. Bạn là loại brand dùng tiếng lóng thế hệ nhất hay bạn là 1 người mê ngữ pháp? Thương hiệu của you có vẽ những bức chân dung hoa mỹ, từ ngữ có độ cụ thể cao trên blog của họ hay you chỉ nói toàn diện đặt tạo bối cảnh cho ảnh của bạn? Dù rằng bạn dạng sao của bạn không nhất thiết phải là một thành phần trực quan của phiên bản sắc thương hiệu của bạn, nhưng nó vẫn cần được xem xét nhiều như mọi phần khác.

Tạo hàng hóa có thương hiệu nhất quán

Hãy nhớ rằng việc thành lập thương hiệu hàng hóa chiến thắng dựa trên sự nhất quán, các Công ty chuyên nghiệp thông thường mở đầu phác thảo bộ nhận diện thương hiệu của mình, có những quy chuẩn về lên ý tưởng biểu tượng, design profile, poster… các quy chuẩn về dùng font chữ, khoảng cách, màu sắc.. Đều được luật pháp chặt chẽ trong cách sử dụng, điều đó được phép tính nhất quán trong tất cả các ấn phẩm sử dụng truyền thông. Điều này đặc biệt cần thiết trong việc nhận diện nhãn hiệu của bạn đối với khách hàng khi họ chỉ cần nhìn thấy màu sắc, và hình dạng ấy trong bất cứ ấn phẩm nào là họ có thể nhận ra ngay Công ty ấy

để thực sự hiểu tầm quan trọng của tính nhất quán trong việc thành lập nhãn hiệu hàng hóa, thì bạn có thể hiểu đây là hai hay ba thương hiệu không giống nhau khi để chúng cùng nhau dù rằng chúng là với của 1 thương hiệu khi có lên ý tưởng thiếu tính nhất quán như thế sự truyền đạt thương hiệu của you tới với khách hàng cũng sẽ giảm hai tới ba lần phải không?

Chọn loại hàng hóa nào đặt làm nhãn hiệu

để chọn đúng loại hàng hóa nào làm brand thì bạn phải chiếu lại tìm câu trả lời “khách hàng của bạn là ai?” Xác định bạn hàng họ thích gì, vì mục tiêu của việc xây dựng thương hiệu hàng hóa là cung ứng thứ gì đó nhưng mà đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn thấy có giá trị.

đặt giúp bạn mở đầu, một số mặt hàng phổ biến đặt xây dựng brand hàng hóa là:

 • Áo phông
 • Những cái mũ bóng chày
 • Bút mực
 • Notepads
 • Cốc
 • Chai nước
 • Túi tote

Đây đều có thể là những chọn lựa hoàn hảo, đặc biệt nếu you chưa quen với việc thành lập brand hàng hóa. Nhưng hãy nghĩ về chúng như là 1 điểm xuất phát, không phải là một danh sách hoàn chỉnh. Giới hạn duy nhất của việc xây dựng brand hàng hóa là những gì có ý nghĩa đối cùng nhãn hiệu của bạn và phù hợp với ngân sách của you — nếu you có thể xây dựng nhãn hiệu cho 1 phần hàng hóa mà chưa ai từng có trước đây, thì điều đó sẽ hoạt động miễn là có đối tượng mục tiêu của you.

company TNHH thiết kế sáng tạo rubee

Chuyên: phác thảo hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) doanh nghiệp – thiết kế logo, thiết kế lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN