Nguồn gốc của việc design lại biểu tượng xấu

Việc design lại biểu tượng cũng giống như việc bạn thay đổi lại bộ mặt cho company, hoặc cũng là một phương pháp đặt làm bạn hàng nhớ brand của bạn lúc nó đã quá nhàm chán, hoặc nó không còn phù hợp với sự tăng trưởng của doanh nghiệp, với khuynh hướng của sự phát triển…Tuy nhiên việc thiết kế logo thế hệ cũng gặp mặt những gian nan nhất định lúc bạn phải lên ý tưởng, xây dựng và in ấn lại tất cả các ấn phẩm, bảng hiệu. Nhiều lúc, 1 logo mới nếu không được đầu tư kỹ lưỡng, lên ý tưởng chuyên nghiệp hoặc bởi vì chúng ta can thiệp quá nhiều vào ý tưởng của nhà phác thảo biểu tượng cũng có thể làm biểu tượng thiếu cảm nhận hoặc diễn tả sai tâm trạng của nhãn hiệu. Trong các bài báo chúng tôi đã nhắc nhiều lần về việc bạn phải định vị thương hiệu của mình và hướng đúng đến đối tượng đối tác bằng việc you phải nghiên cứu và hiểu rõ đối tượng bạn hàng, từ đó nói những ý tưởng phù hợp. Những lần khác, phác thảo lại là một phiên bản upgrade nhất định, nhưng bởi vì nó khác biệt, nên chúng tôi phải mất 1 thời gian mới thu phục được. Tuy vậy nếu logo của you quá xấu không có sự khác biệt hoặc không còn phù hợp với lĩnh vực kinh doanh hay không hợp xu thế tân tiến thì điều nên làm là hãy mạnh dạn lên ý tưởng logo brand thế hệ ngay để nâng tầm giá trị nhãn hiệu của mình, cũng là giúp khách hàng nhớ đến nhãn hiệu của mình. “Thay đổi đặt thành công”. Có người nói rằng giá design logo quá cao. Đối cùng những doanh nghiệp nổi tiếng trên địa cầu thì đúng là chính vì vậy nhưng so cùng doanh số của họ thì cũng không to gì cả. Ở Việt Nam thì giá phác thảo logo có thể nói là rất rẻ, you hoàn toàn có thể lựa chọn những gói thiết kế giá chỉ từ 3 đến 15 triệu đồng là hoàn toàn có những mẫu biểu tượng tán thành.

Vậy nhưng mà biểu tượng nào được coi là xấu

Quá rườm rà, nhiều chi tiết.

biểu tượng là image đại diện của nhãn hiệu, chúng ta thường có khuynh hướng muốn biểu lộ mọi điều các lĩnh vực của mình lên biểu tượng và lại muốn mọi thứ đều nổi bật dẫn đến chúng ta bi sa lầy trong việc lên ý tưởng khi bộc lộ quá rất nhiều hình tượng kinh doanh và màu sắc khác biệt và cuốn với chúng ta thu được chính là 1 logo nhìn rối mắt như là một nồi lẩu. Bạn biết rằng những gì dễ chơi sẽ làm cho não bộ chúng ta ghi nhớ rất nhanh và lâu hơn chính vì như vậy nếu nó quá rất nhiều chi tiết thì chúng ta cảm giác rối mắt mệt mỏi thậm chí không muốn nhìn. Nên đối với các Công ty, tập đoàn kinh doanh nhiều lĩnh vực thì chúng ta có thể sử dụng tên brand của mình để phác thảo hoặc sự dụng hình tượng đặc trưng cho ngành nghề chính của mình để đưa và biểu tượng. Đối cùng những Công ty design biểu tượng chuyên nghiệp họ thường vẽ phác thảo trước ra giấy và đồng tình họ mới thực hiện việc design trên máy, luôn luôn sử dụng màu trắng đen lúc design và sau cuối từ bỏ những chi tiết rườm rà dần cho tới lúc nếu từ bỏ những chi tiết ấy nhưng nó thay đổi ý nghĩa biểu tượng thì thôi.

Không thể hiện rõ ý của brand

Mỗi biểu tượng là một hình tượng đồ họa thì nó cũng mang những ý nghĩa riêng như là 1 cách thương hiệu bày tỏ góc nhìn và sứ mệnh nhãn hiệu đang hướng đến. 1 Mẫu logo bình thường chung thiếu cá tính khiến nó thuận lợi hòa lẫn giữa hàng nghìn những brand khác. Như thế, cũng rất khó đặt you thành lập và kích thích thương hiệu chiến thắng. Điều này you cần tái design logo cho mình qua việc xác định lại định vị nhãn hiệu và đối tượng khách hàng của mình tìm những ý chính cần biểu hiện.

Gây khó hiểu hoặc gây hiểu lầm

Đây được coi là những mẫu biểu tượng xấu nhất mà chúng ta phải thay đổi ngay, điều này cũng có nhiều những nhãn hiệu nổi tiếng thế giới gặp phải như là biểu tượng olympic london 2012… Hay như biểu tượng trường đại học công nghiệp tp.hcm trước đây đã gặp gỡ phải lúc dùng từ cái trước tiên trong tiếng anh đặt lên ý tưởng là HUI khiến cho rất nhiều người lên trêu chọc sinh viên trường. Và BGH đã quyết định thiết kế lại biểu tượng cho trường là chữ IUH với hình tượng đóa hoa sen rất đẹp.

thiet ke logo moi cua truong dhcntphcm

Mẫu logo mới của trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM

phác thảo biểu tượng xấu lúc sao chép mẫu biểu tượng khác

Ở đây chúng ta thấy nó hoàn toàn không xấu về mặt hình tượng thẩm mỹ, mà xấu ở đây trong ý nghĩa và thiếu cá tính cho 1 biểu tượng brand. Bạn biết rằng logo là đại diện cho doanh nghiệp bạn và nó phải là riêng của you, chứ không thể giống một logo khác dù biểu tượng ấy rất đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng mà nó vẫn là của người khác. Hãy đặt lại vết tích của riêng mình, you có thể học hỏi các hình tượng của họ mà cũng cần sự khác biệt của riêng mình đúng không nào?

Không đẹp về mặt thẩm mỹ

điều này là lẽ đương nhiên, mặc dù nó phục vụ tất cả các yếu tố khác đi nữa nhưng 1 lên ý tưởng nhìn lạc hậu , kết cấu lộn xộn, đường nét thiếu sự nhất quán không tuân theo những quy luật nhưng 1 logo nên có thì nó nhìn sẽ xấu xí, thô kệch. Có người cho biết, thẩm mỹ là bởi vì ấn tượng của bất cứ ai, lấy gì làm thước đo cho sự xấu, đệp ấy. Vâng thực ra cảm xúc của tất cả mọi người cũng có ý đúng nhưng mà hoàn toàn không phải do đó, sự xấu bắt mắt cũng có những quy luật riêng nhưng nhân loại đã trải qua mấy nghìn năm phát triển để tổng hợp ra những quy chuẩn về sự xấu đẹp này. Và sự xấu hay bắt mắt này bạn cũng không thể phụ thuộc ý kiến của riêng một vài người mà nó phải thay mặt cho đa phần người phải không?

doanh nghiệp TNHH phác thảo đổi mới rubee

Chuyên: lên ý tưởng profile (hồ sơ năng lực) Công ty – lên ý tưởng logo, design lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN