Màu sắc thiết kế bao bì ý nghĩa của nó

Màu sắc là thành phần cần thiết trong việc design bao bì, nó là tác nhân xúc tác thú vị sự chú ý của thị giác. Nó có tác động mạnh khỏe tới tâm lí và ấn tượng của đối tác. Do thế, việc chọn lựa màu sắc phù hợp trong là rất cần thiết. Nhưng mà đặt lựa chọn màu phù hợp, chúng ta phải hiểu được ý nghĩa của từng màu sắc như vậy nào?

Thuật ngữ về màu sắc

Nắm vững các thuật ngữ về màu sắc sẽ giúp bạn dùng màu sắc hiệu quả. Sự đa dạng của một màu nhất định được gọi là sắc (hue). Nhì thuật ngữ màu sắc (color) và sắc (hue) thường được dùng đặt thay thế lẫn nhau, song sắc được dùng đặt chỉ mức độ như nhau hoặc khác lạ của một màu so cùng màu khác.

Quang phổ màu (color spectrum) là image có được lúc khuyếch tán và khúc xạ thông qua lăng kính (prism). Trong 1 quang phổ màu, màu sắc gần giống cùng 1 màu đơn hoặc một tổ hợp pha trộn nhì màu của sắc sau: đỏ (red), cam (orange), vàng (yellow), xanh lục (green), xanh lam (blue), tím (violet).

Đen (black), xám (grey) và trắng (white) được gọi là màu trung lập. Màu nhạt là một màu thuần chất pha cùng màu trắng; màu đậm là 1 màu thuần chất pha với màu đen. Độ tươi/rực là sự thuần khiết hoặc cường độ của một màu. Độ tối hay độ sáng được gọi là giá trị của màu.

Ý nghĩa và cách phần mềm màu sắc trong lên ý tưởng bao bì

​​​​​​Màu đỏ

Trong phác thảo bao bì, màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, cuồng nhiệt. Màu đỏ cũng biểu trưng cho sự may mắn, no ấm, sức mạnh và danh vọng. Bởi vì thế mà màu đỏ được dùng trong các ngày đại hỉ, ngày ăn mừng và rất được ưa chuộng ở phương Đông.

Màu cam

gần giống màu đỏ, màu cam thường được liên tưởng đến tới ánh sáng mặt trời ấm áp, năng lượng, sự dồi dào, nhiệt huyết, tính phiêu lưu, sự hân hoan và mãn nguyện.

Màu cam có thể truyền tải một brand khỏe mạnh sôi nổi, đồng thời giúp ta liên tưởng, tới hương vị cay, vị cam hoặc các hượng vị quả cây của 1 ngành hàng khác.

Màu quà

Màu quà tượng trưng cho cuộc sống, mặt trời, sự ấm áp, lý tưởng, năng lượng và sự năng động. Màu tiến thưởng mang sắc thái tích cực và được dùng đặt truyền tải hy vọng mà cũng có thể mang ý nghĩa là sự gian lao hay gian nguy.

Màu quà rất bắt mắt – trên thực tế, đây là màu có tính tăng trưởng nhất trong quang phổ màu.. Nếu được sử dụng hợp lý, màu vàng sẽ tạo được sư để ý.

Màu vàng thường được sử dụng trong bao bì lĩnh vực thực phẩm để truyền tải sản phẩm có vị chanh hoặc bơ, ánh sáng mặt mặt trời, sự có ích và tươi thế hệ. Đối với các vật dụng hộ gia đình, màu quà truyền tải tính tác dụng cũng như là cảnh báo.

Màu trắng

Màu trắng là hiện thân của sự tinh khiết, tươi mới, hồn nhiên trong hiền, tính tác dụng, sự đúng đắn và phẩm chất đương đại. Màu trắng cũng có thể được dùng để diễn tả tuyết hay lạnh giá. Màu trắng phản chiếu ánh sáng và làm nổi bật các màu bao quanh. Là gam màu cho các cống phẩm y tế, dược phẩm vì nó bao hàm ý nghĩa sự tác dụng.

Màu trắng cũng là chọn lựa hàng đầu lúc lên ý tưởng bao bì các item bơ sữa, do nó bộc lộ sự trong hiền tư,tinh khiết. Song ngày nay, bởi tác động của thị trương và sức hút của kệ trưng bày bán hàng thì người ta khởi đầu hạn chế sử dụng màu trắng. Cùng các lên ý tưởng bao bì xa hoa, màu trắng có thể tạo sự phú quý, cổ xưa, song không tạo được sự cảm xúc hay nổi bật.

Trong văn hóa phương Tây, màu trắng biểu lộ sự trong trắng và là màu áo cưới song cùng văn hóa Việt Nam, trung quốc thì màu trắng là màu bộc lộ sự tang tóc.

Màu đen

Màu đen: tạo cảm thấy bí ẩn, huyền ảo, cổ kính nhưng mà sang trọng. Màu đen tạo cảm giác sâu thẳm về về mặt lẫn chiều sâu, gắn liền với những điều bí hiểm nhưng mà đang là 1 ẩn số nhưng loài người chưa khám phá ra.

Màu xanh lá

Là màu sắc của cây cối, đây là màu chủ đạo lạnh, bộc lộ chi sư xanh tươi, nảy nở và thân thiết với thiên nhiên.

Màu xanh lục

Là màu của nước biển, màu của bầu trời thênh thang, thể hiện cho sự yên ổn, đầy hi vọng, tạo cảm thấy thoải mái, đoàn kết. Đây cũng là một màu chủ đạo lạnh làm tăng sự yên tĩnh cho lên ý tưởng bao bì. Tạo cảm giác dễ chịu cho giác quan.

Quan niệm về màu sắc của mỗi người, mỗi tổ quốc là không giống nhau, trên đây là 1 số ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế bao bì. Hi vọng you sẽ tìm được màu phù hợp cho thiết kế bao bì của bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN