Lịch sử logo của Internet Explorer và Edge

chia sẻ gì về Internet Explorer? Bạn có thể đã dùng nó trong những ngày đầu của Internet khi nó là trình duyệt web phổ biến nhất. Đổi mới này của Microsoft là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực này. Rất thuận tiện nhận ra biểu trưng của Internet Explorer cùng màu xanh nhiều người biết đến E. Với sự xuất hiện của người kế nhiệm bây giờ, Edge, chúng ta vẫn thấy một chút gì đó về thế giới kỹ thuật số đã sinh tồn trong suốt quá trình tăng trưởng của biểu trưng này.

Vài lời về Internet Explorer

Trước khi mở màn phân tích biểu tượng Internet Explorer, chúng ta hãy lưu ý kỹ hơn câu chuyện đằng sau trình duyệt này, được yêu thích cũng như bị ghét. Năm 1995, Internet Explorer hình thành như là một tùy chọn trả phí cho Windows 95 của Microsoft. Sau đó, trình duyệt này được tích hợp trực tiếp vào Windows 98, dẫn đến việc nó được dùng rất nhiều hơn. Trong những năm sau như thế, Internet Explorer biến thành trình duyệt internet quan trọng nhất trước lúc bị Mozilla Firefox, Apple Safari và Google Chrome vượt thông qua vào năm 2010. Năm 2015, lúc sự cạnh tranh trở cho nên gay gắt, Microsoft đã mua một ứng dụng thế hệ có tên là Edge và từ từ bỏ đi. Từ Internet Explorer lỗi thời.

Biểu trưng trước tiên của Internet Explorer

Các logo đầu tiên của Internet Explorer có liên quan rất nhiều đến Microsoft. Trên thực tiễn, ban sơ, nó chỉ là một sản phẩm dành cho Windows. Thế nhưng, thông qua nhiều năm trình duyệt web đã tăng trưởng bản sắc nhãn hiệu của riêng mình. Từ năm 1995 đến năm 1997, thành phần Microsoft Internet Explorer được sử dụng cùng ba biểu trưng. Ba biểu tượng này cũng được phát triển trong 1 khoảng thời gian ngắn, ba biểu tượng này được phối hợp cùng nhau: tên doanh nghiệp cùng một image. Nhưng mà, logo thứ ba của Internet Explorer, bạn dạng 1996, đã chứng kiến ​​sự hiện ra của chữ E mà chúng ta biết rất rõ. Khởi đầu từ năm 1997, Microsoft đã bị loại bỏ chỉ giữ lại image cho các bạn dạng sau của logo.

Biểu trưng theo thời gian

Từ năm 1997, biểu tượng của Internet Explorer vẫn không đổi mới. Sẽ có các phiên bản khác nhau, mà luôn thuận tiện nhận ra chữ E màu xanh lam của trình duyệt web đi kèm với một vòng tròn hơi nghiêng bắt chéo chữ E. Loại logo này là biểu tượng biểu tượng nhưng mà các company lớn khác đang sử dụng như Apple và MasterCard. Logo biểu tượng có sự khác lạ là gắn liền cùng hình ảnh nhãn hiệu mạnh do chúng được nhận biết nhưng mà không kèm theo tên Công ty.

lich su logo internet explorer

Vào năm 2001, biểu trưng màu xanh lam của Internet Explorer sẽ có hiệu ứng 3D nhẹ cùng việc bửa sung bóng đổ để sản xuất chiều sâu. Điều này sẽ được nhấn mạnh trong bản năm 2006. Vòng tròn xung quanh chữ E sẽ đổi thành màu vàng với bản này. Điều đó sau cuối sẽ được đơn giản hóa cùng các thiết kế lại năm 2011 và 2012. Màu quà cũng sẽ mất tích chỉ còn lại màu xanh.

Sự xuất hiện của Edge và Nhận diện nhãn hiệu mới

Còn cách nào tốt hơn để khởi chạy lại một item hơn là tiến hành đại tu hoàn toàn? Đây chính xác là những gì Microsoft đã làm lúc tung ra Edge: người kế nhiệm của Internet Explorer vào năm 2015. Biểu tượng đầu tiên của trình duyệt Edge rất giống với biểu tượng của Internet Explorer. Nó được bao gồm một chữ E màu xanh lam, mặc dù nó không giống như là các bản trước. Sự đặc biệt chính giữa hai bạn dạng là hình elip đã từng đi kèm với chữ cái. Biểu tượng Edge đã dùng khái niệm hình tròn đặt tạo ra các đầu nhọn. Điều này có ý nghĩa bởi vì từ edge có nghĩa là đường viền hoặc sắc nét. Tất nhiên, đây là 1 cái gật đầu với logo Internet Explorer. Người ta thậm chí có thể nghĩ rằng đây là một bạn dạng mới của cống phẩm gốc.

Vào năm 2019, Microsoft cuối cùng cũng sẽ bước ra ngoài chung cùng việc lên ý tưởng lại logo Edge. Lần trước tiên, có vẻ như là đây không phải là lần lên ý tưởng lại logo ban đầu thứ trăm. Lần này, biểu tượng có hình dạng tròn hơn. Bạn có thể thấy 1 làn sóng hoặc thậm chí là chữ E, vẫn là chủ đề thông thường giữa mọi điều các phiên bản của các biểu trưng này cho Internet Explorer và Edge. Tuy vậy, nó không phải là quá nhiều hình dạng lôi cuốn sự lưu ý, mà là việc sử dụng một số sắc cắt không giống nhau lần đầu tiên. Chúng tôi đi từ màu xanh lam sang màu ngọc lam sang màu xanh lục. Điều quan trọng cần đề cập là đổ bóng là một trong những xu hướng lớn nhất cho logo bây giờ, đặc biệt là trên web. Chúng tôi chỉ phải đề cập đến logo Instagram làm ví dụ. Tuy thế, việc sử dụng bóng đổ cho trình duyệt Internet gợi nhớ tới logo Mozilla Firefox, 1 trong những đối phương cạnh tranh của nó. Tóm lại, cho dù bạn muốn hay không, nó vẫn là một phác thảo lại rất khác so với 1 vài bạn dạng trước.

Cách tạo cảm hứng từ Internet Explorer hoặc Edge cho design biểu tượng của you

Có rất nhiều cách để lấy cảm hứng từ nhãn hiệu của Internet Explorer và Edge. Trước tiên, logo của họ thường dễ chơi và mang tính thay mặt, tuyệt vời cho địa cầu kỹ thuật số. Cũng cần lưu ý rằng màu xanh lam là một trong những màu được dùng nhiều nhất cho logo. Điều đó là bởi vì màu xanh dương gắn liền cùng cả kiến ​​thức và sự tin cẩn, ngoài ra còn là một trong những màu được mến mộ nhất đưa ra thông thường. Ngoài ra, đừng ngần ngại thực hiện các lên ý tưởng biểu tượng company của you đặt thích ứng với thời đại và thiên hướng. Giữ các nhân tố quan trọng đặt tạo kết nối giữa các bạn dạng, như là Internet Explorer đã làm trong rất nhiều năm qua. Đây 1 phần là hy vọng duy trì hình ảnh brand luôn cập nhật.

Kết luận, chúng tôi mong muốn bạn có thể thỏa mãn trí hiếu kỳ của mình bằng cách tìm hiểu câu chuyện đằng sau các logo khác biệt của Internet Explorer và Edge. Về lên ý tưởng lại mới, bạn nghĩ gì? You thích sự táo bạo của 1 số sắc thái không giống nhau hay ngược lại là nó quá sặc sỡ?

doanh nghiệp TNHH design đổi mới rubee

Chuyên: design profile (hồ sơ năng lực) company – lên ý tưởng biểu tượng, lên ý tưởng lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN