Hiểu về font chữ Futura

lựa chọn kiểu chữ đúng thì làm thành quả bắt mắt và sang trọng hơn, chọn lựa loại chữ sai có thể làm hỏng cả phiên bản phác thảo của you. Nó cũng giống như là you đặt câu, đặt dấu chấm, dấu hỏi vào đoạn văn của mình. Thông qua quá trình phác thảo trong nhiều thập kỷ và đã được chứng minh trong thực tế tầm quan trọng của việc chọn lựa đúng font chữ, màu sắc tổn hại thế nào đến tâm lý bạn hàng. Đối với font chữ Futura đã được phát triển cách đây cả thế kỷ, các nhà lên ý tưởng nhận định đây là 1 font chữ được lên ý tưởng đẹp, mang vẻ tân tiến, thanh thoát, có nhiều loại từ mỏng mảnh tới đậm. Phù hợp với các mẫu design của you, ngay cả đến bây giờ font chữ Futura vẫn được rất nhiều doanh nghiệp design logo chuyên nghiệp dùng trong các mẫu phác thảo của mình.

Erbar

Vào năm 1922, giáo sư người Đức có tên là Jakob Erbar đã phát triển loại chữ sans-serif hình học đầu tiên (hình minh họa trên). Thích hợp với trường phái thiết kế Bauhaus. Là 1 kiểu chữ không chân, dễ chơi không hướng tới loại trang trí hoặc điểm đơn lẻ, có thể chia sẻ đây là một kiểu chữ có tính năng thuần túy là mang nội dung tới độc giả mà không có ảnh hưởng của các loại minh họa thêm. Nó dựa trên hình tròn – thành phần căn bản nhất trong tất cả các thành phần của typographic – và cực kỳ dễ đọc, cho dù sao thì đây cũng là tính năng cơ bản của 1 loại chữ.

Các nhà design Bauhaus tin cậy vào 1 trái đất nơi sự bình đẳng xã hội thế hệ thực sự cần thiết, không phải hình thức và công dụng phá hủy sự trang trí. Lên ý tưởng font chữ thực sự là một loại chữ như thế nơi mọi thứ các chữ cái đều bình đẳng với nhau.

mặc dù không chính thức là 1 phần của trường Bauhaus, một nhà phác thảo loại chữ người Đức khác, Paul Renner, tin tưởng vào các cách thức của trường và cảm giác mình có thể khiến cho kiểu chữ của Erbar tốt hơn. Năm 1927, ông tạo ra Futura .

Bắt nguồn hoàn toàn từ các dạng hình học (hình tròn, hình tam giác và hình vuông gần như là hoàn hảo), với các nét vẽ có độ tương phản và độ tương phản gần bằng nhau và các chữ cái viết thông thường cao khác lạ cao hơn cả chữ hoa của nó, Futura trông giống như sự hiệu quả: tinh khiết, chuẩn hóa, dễ đọc, đẳng cấp không có bất cứ “phong cách” công khai nào.

su dung font chu futura trong thiet ke volkswagen

Các nhà thiết kế và company trong thế kỷ qua đã tận dụng các lợi ích của Futura để phát hành hiệu ứng mang tính biểu tượng. Volkswagen và IKEA (ở trên) đã sử dụng loại chữ độc quyền trong quảng cáo của họ (cho đến năm 2010, khi doanh nghiệp nội thất chuyển sang Verdana gây tranh cãi) và bạn có thể nhận ra loại chữ trong biểu trưng của Domino’s Pizza và Absolut vodka (bên dưới).

font chu futura trong thiet ke logo

Các đạo diễn phim Stanley Kubrik (2001: A Space Odyssey, The Shining) và Wes Anderson (The Royal Tenenbaums, The Life Aquatic with Steve Zissou) cũng nhiều người biết đến thích Futura bởi vì các tựa phim và phần tín dụng của họ (bên dưới).

2001 a space odyssey small

Trong thành tích có lẽ là vương miện của loại chữ, Futura đã đi bộ trên mặt trăng. Sứ mệnh Apollo 11 – chuyến đổ bộ lên mặt trăng có người lái đầu tiên vào năm 1969 – đã khôn ngoan chọn ký tự này cho tấm bảng họ đặt lại ở như thế (bên dưới).

Apollo11Plaque

(nguồn 99 design)

Công ty TNHH design sáng tạo rubee

Chuyên: design profile (hồ sơ năng lực) Công ty – design logo, design lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN