Cách xây dựng nhận thức về nhãn hiệu

Hầu hết các company kinh doanh sống sót đều nhờ những đối tác hiện tại lên đến 65%. Nhưng mà để kết nối với những đối tác chung thủy tiếp tục chiếu lại, trước tiên you phải làm cho họ biết brand của bạn và làm sao nó đáng nhờ đặt họ lại tiếp tục mua hàng của bạn nhưng mà không phải của brand khác.

Tạo nhận thức về brand cùng 3 thành phần của một câu chuyện hấp dẫn:

Viết một câu chuyện thương hiệu thú vị cũng giống như nướng 1 chiếc bánh. Mặc dù you thay đổi 1 số chất liệu đặt có được những hương vị khác biệt của bánh, nhưng các vật liệu khác như trứng, dầu thực vật, bột mì và nhiệt vẫn giữ nguyên.

Mọi câu chuyện hấp dẫn, bất kể là về vấn đề gì, cũng có một số nguyên tố không đổi. Chúng bao gồm diễn giả, chủ đề mà người đọc cần đặt có được bối cảnh cho câu chuyện, xung bỗng và cách giải quyết cho xung bỗng nhiên như thế. Tạo nhận thức về brand bằng 1 câu chuyện lôi cuốn không có nghĩa là viết cả 1 cuốn tiểu thuyết — như bạn có thể thấy trong phác thảo logo Công ty nhưng Virtuoso phát hành cho Beers with Bears, một image có thể kể cả một câu chuyện.

thiet ke logo

Có sự thể hiện: chúng ta thấy có bia, có gấu và dù rằng được thành lập vào năm 2020, mà Beers with Bears vẫn có một cảm thấy lâu đời, dài đời đối với Beers with Bears, bằng cớ là phông chữ và biểu trưng loại huy hiệu. Chúng tôi rất hiếu kỳ, chúng tôi muốn biết bia và gấu kết hợp cùng nhau như thế nào và tác động của chúng tôi vào tình huống đó như vậy nào, do vậy chúng tôi đọc tiếp để khám phá chính xác những gì sự kiện kéo theo. Chúng tôi đã được biết về sự kiện này qua một câu chuyện hấp dẫn.

Hãy với lưu ý kỹ hơn các nguyên tố kể chuyện khác biệt hoạt động như vậy nào trong xúc tiến thương mại nhận thức về thương hiệu:

Trạng cắt trước của sự vật là gì?

Giải thích toàn vẹn về kịch phiên bản trước khi nhãn hiệu của bạn sản xuất giải pháp có ích cho người mua. Khiến cho đối tác nhận thấy được biết đến và công nhận. Thừa nhận cùng đối tượng mục tiêu rằng cách mọi điều đã từng không phải như cách mọi thứ trong tương lai.

Ví dụ: trước khi thương hiệu bánh quy sô cô la tẩm cà phê của you xuất hiện, bánh quy vẫn ổn, bột yến mạch nho khô là 1 lựa chọn có thể chấp nhận được, nhưng vẫn còn thiếu 1 thứ. Hãy cho những người cần thương hiệu này thấy rằng những điều họ nhận thấy trong hoàn cảnh hiện tại là những cảm giác hợp lý. Có thể việc thiếu sô cô la chip khiến giờ ăn trưa trở cho nên nhàm chán hoặc những buổi chiều ở văn phòng kéo dài quá dài mà không có nguồn năng lượng mà những chiếc bánh quy sô cô la khác biệt này mang lại.

Xung bỗng nhiên là gì?

Giải thích xung đột nhiên trong tình huống này là gì. Điều gì đang giữ cho mọi thứ không ở trong tình trạng nhưng chúng nên ở? Trái đất đồ tráng miệng đã quay đi chiếu lại, thử những ý tưởng thế hệ về bánh quy tăng cường năng lượng, mà Bên cạnh đó không có gì phù hợp cả. Bánh quy bơ đậu phộng cung ứng protein, mà chúng có vị vừa phải và không bao giờ làm hài lòng hoàn toàn bảng màu khi phối hợp cùng một ly sữa.

Giải pháp là gì?

Làm thế nào đặt thương hiệu này cung cấp giải pháp mà người tiêu dùng cần, và làm thế nào đặt họ làm điều đó tốt hơn bất kỳ thương hiệu cạnh tranh nào? Đây là thời điểm đặt xây dựng brand đóng vai hiệp sĩ trong bộ giáp sáng chói trong câu chuyện.

chia sẻ về các giải pháp rõ ràng, gọn nhẹ nhưng thương hiệu của bạn cung ứng và chỉ ra cách họ làm giảm nỗi đau của người mua trong phần trình diễn. Theo ví dụ về bánh quy năng lượng của chúng tôi, giải pháp ở đây là những viên sô cô la có chứa caffein phong cách riêng có hương vị tinh tế cho những người chuyên nghiệp cần năng lượng cả buổi chiều. Đây không phải là bánh quy của con bạn — chúng là tranh bị kín đáo hảo hạng của Mẹ.

sản phẩm không những là cống phẩm, tất cả mọi người muốn biết rằng ở màn chơi cơ bản, những điều họ cảm thấy là hợp lệ, thường dùng và có thể giải quyết được. Tạo nhận thức về nhãn hiệu khởi đầu bằng việc cho tất cả mọi người thấy có giải pháp cho trận đấu tranh của họ và lòng chung thủy cùng nhãn hiệu khởi đầu khi họ tự mình thưởng thức rằng brand của bạn được vũ trang duy nhất đặt cung ứng giải pháp đó.

Tạo nhận thức về thương hiệu trong không gian đông đúc

Theo Forbes, trung bình người Mỹ xem 4.000 đến 10.000 quảng cáo mọi ngày. Với nhiều quảng cáo vượt qua tầm nhìn của khách hàng từng ngày, việc thú vị sự để ý của họ 1 cách sáng tạo chưa bao giờ cần thiết hơn thế.

tất cả mọi người kiếm tìm sự có chủ đích trong các thương hiệu họ thích. Vòng quay lạ mắt của câu chuyện của you là gì? Như thế có phải là 1 lời hứa bền vững 100% không? Nó được xây dựng do một kẻ kém cỏi cùng tầm nhìn? Có lẽ như thế là triết lý mà mọi người nên có một đôi tất tốt? Câu chuyện của bạn không nhất thiết phải là một sử thi — nó chỉ cần gây để ý (và thú vị sự chú ý!) với nhiều đề tài có sẵn trong tầm tay của mỗi người, chìa khóa ở đây là nghĩ về những gì bất cứ ai cho nên bỏ đi sau khi đọc câu chuyện thu hút. Biết được bước ngoặt quan trọng giúp gắn thương hiệu vào hoạt động tiếp thị nâng tầm nhận thức về thương hiệu và giữ cho nó nhất quán.

1 số company thành công đã tạo ra các chiến dịch nâng tầm nhận thức brand liên tục, đáng nhớ. Lúc một brand được coi là “đã được thành lập”, điều này không có nghĩa là các nỗ lực nâng tầm nhận thức về nhãn hiệu ngừng lại. Trên thực tế, điều đó có nghĩa ngược lại – thế giới để kỳ vọng vào thương hiệu đó và để brand luôn phù hợp, họ cần lại tiếp tục phục vụ những kỳ vọng đó.

thiet ke bao bi

Nhận thức về brand không phải là 1 điểm dừng duy nhất, đó là một quá trình không hoàn thành phát triển để tiếp cận những người mới, kể câu chuyện về brand và thành lập một mối quan hệ vĩnh viễn. Ví dụ: Coca-Cola, 1 trong những nhãn hiệu được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới, chi trung bình khoảng 4 tỷ đô la mỗi năm cho quảng cáo từ năm 2015 đến năm 2020. Cũng giống như là Coca-Cola, you có thể phát triển nhận thức về brand bằng cách phát hành câu chuyện và tạo các chiến dịch nâng tầm nhận thức về brand tiếp cận nhân khẩu học lý tưởng cho nhãn hiệu của bạn.

Năm cách để xây dựng nhận thức về brand

1 câu chuyện thú vị truyền đạt sứ mệnh và giá trị nhãn hiệu của you. Nhưng mà câu chuyện như thế không thành vấn đề nếu bạn không giới thiệu nó trước người theo dõi mục tiêu của mình.

Vào năm 2020, hơn 89% người sắm sửa nói rằng họ trung thành cùng các thương hiệu nói giá trị của họ. Xây dựng nhận thức về brand có nghĩa là cho mọi người thấy rằng brand của bạn đang sống theo các giá trị của nó. Bạn có thể làm điều này qua tiếp thị nhãn hiệu.

marketing thương hiệu là chiến lược toàn bộ về quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của you bằng cách quảng cáo tổng thể brand của you và các chiến dịch nâng tầm nhận thức về brand là các chiến lược như bài đăng trên mạng xã hội, podcast và blog nhằm thiết lập nhãn hiệu trong lĩnh vực của nó nhưng không bán công khai người mua trên các sản phẩm cụ thể. Khi thắng lợi, những loại chiến dịch này không chỉ kết nối cùng đối tượng mục tiêu nhưng còn tạo ra sự tương tác không phải trả tiền khiến những người theo dõi cảm giác như là họ đang tương tác cùng 1 người you.

Dưới đây là năm cách công hiệu đặt xây dựng nhận thức về thương hiệu:

Quảng cáo gốc

bạn đã từng thấy chúng trước đây: lúc cuộn thông qua Instagram hoặc Facebook, bạn sẽ thấy 1 bài đăng hấp dẫn. Để xem và nhận ra, đó không phải từ một trong những người you của you — như thế là từ 1 nhãn hiệu và đó thực sự là một quảng cáo. You đang tương tác với 1 quảng cáo gốc.

Quảng cáo gốc là quảng cáo trông giống cùng thông tin vì người sử dụng tạo. You sẽ thấy chúng trên Pinterest, Buzzfeed và Facebook, cả trong nguồn cấp tư liệu của you và lúc you kiếm tìm các thẻ cụ thể. Nó có vẻ hơi tinh vi, mà rất kết quả. Theo Ignite Visibility, hơn 70% cá nhân muốn khám phá về sản phẩm qua đề tài hơn là qua quảng cáo truyền thống. Điều đó có nghĩa là Quảng cáo gốc sẽ không bặt tăm, điều này đang biến thành kỳ vọng chất lượng về cách quảng cáo được phân phối trên rất nhiều nền tảng kỹ thuật số.

Video trưng bày câu chuyện

một ví dụ tuyệt vời về câu chuyện thương hiệu là Chiến dịch Bình đẳng của Nike. Chắc chắn, họ bán giày, mà còn hơn thế nữa. Họ hướng đến việc cung ứng cơ hội, bình đẳng và cung cấp cho những người bị thiệt thòi. Cụm từ của họ ở cuối video là “Bình đẳng không có ranh giới.” Video là một khí cụ mạnh khỏe để truyền tải cảm nhận và nhân cách hóa brand.

Nike đã gửi một thông điệp rõ ràng cùng chiến dịch này. Tiện lợi theo dõi mức độ tương tác bằng video, nhận xét, lượt retweet, bài đăng, v.v. Thực hiện tốt, cùng các giá trị cốt lõi sâu sắc tận gốc, có thể đổi mới câu chuyện từ việc chỉ bán một vật phẩm thành rất nhiều thứ khác.

Viết blog

Viết blog có thể là một dụng cụ thay đổi hoàn toàn cuộc chơi khi đưa ra đến việc tạo nhận thức về thương hiệu.

bất cứ ai lên internet để xem các chuyên gia nói gì về rất nhiều chủ đề. Viết blog — dù như thế là trên trang web của riêng you hay với tư cách là một blogger khách — cho phép you trở thành chuyên gia nhưng mọi người đang kiếm tìm.

Trong các bài đăng trên blog, you có thể đưa ra suy nghĩ, ý tưởng và thông tin cơ bản để không những cung ứng ngữ cảnh nhưng còn biểu lộ sự suy nghĩ và cân nhắc cẩn thận cho độc giả khi you trả lời các câu hỏi của họ. Định vị bản thân như 1 chuyên gia trong lĩnh vực của bạn phát triển niềm tin và dạy tất cả mọi người kết hợp quyền lực và giá trị cùng brand của you. Viết blog không những thu hút những người lướt web hiếu kỳ, mà còn xây dựng SEO, tối ưu hóa dụng cụ kiếm tìm, có nghĩa là trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trên Google và các công cụ kiếm tìm khác… điều này chỉ làm tăng nhận thức về brand của bạn.

Quan hệ đối tác

kết hợp cùng các doanh nghiệp khác có thể là một chiến lược xúc tiến thương mại đôi bên cùng bổ ích. Nó giúp dễ dàng tiếp cận nhiều người hơn và khi được marketing 1 cách đúng mực, nó thực sự có thể khiến bất cứ ai hào hứng cùng nó. 1 Ví dụ hoàn hảo về mối quan hệ khách hàng chiến lược như là 1 chiến dịch marketing nhận thức về brand là lúc Dunkin Donuts và Waze tạo mối quan hệ đối tác vào năm 2019.

Họ đã cùng nhau làm việc đặt quyên góp 100.000 đô la vào tháng 9 cho The Joy in Childhood, quỹ của Dunkin cam kết mang đến cho những trẻ em đang đói hoặc đang chiến đấu cùng bệnh tật những bữa cơm và thú vui giản dị của tuổi thơ. Mỗi địa điểm của Dunkin được lưu lại bằng một chiếc ghim vàng trên ứng dụng Waze. Ngoài điều đó còn có “Gói giọng nói vàng” dành cho Waze cùng phần lồng tiếng cho trẻ em bị tổn hại vì bệnh ung thư. Với mỗi lượt dow xuống gói, Dunkin sẽ quyên góp cho quỹ hướng tới mục tiêu gây quỹ.

Đối với Dunkin ’và Waze, mối quan hệ hợp tác này có hiệu quả bởi mọi người lên xe ô tô của họ và dùng ứng dụng Waze vào buổi sáng trên đường đi làm và dừng nhanh tại Dunkin’ để lấy cà phê và bánh rán cho văn phòng. Nếu you đang coi quan hệ khách hàng như là 1 phương tiện để nâng cao nhận thức về nhãn hiệu, hãy suy nghĩ kỹ về những nhãn hiệu khác xẻ sung cho you. Ví dụ: nếu bạn là 1 nhà bán lẻ quần áo thể thao, hợp tác cùng nhượng quyền kinh doanh phòng tập thể dục hoặc một cơ quan thể thao dành cho thanh thiếu niên sẽ có ý nghĩa, trong khi hợp tác cùng một nhà hàng thức ăn nhanh có lẽ sẽ không.

Thẻ bắt đầu bằng # và mức độ tương tác của người theo dõi

Chúng có vẻ thực sự đơn giản, nhưng mà là 1 kỹ thuật lập danh sách tuyệt vời có thể dẫn đến tỷ lệ tương tác cao lúc chúng được thực hiện đúng: thẻ khởi đầu bằng #!

Đây là ví dụ mới qua về một brand đã có tên tuổi sử dụng thẻ mở đầu bằng # để lôi cuốn sự tương tác của người sử dụng mới: Cho khoai tây chiên đã phát triển chiến dịch #DoUsAFlavor, mời bất cứ ai bỏ phiếu cho ba vị ngon mới được tung ra thị trường vào năm 2017. Internet đã công bố và người thắng lợi vương miện là Vị Taco giòn. Sau lúc chiến dịch được thực hiện, một nghiên cứu điển hình đã thông báo rằng Lay’s đã có 3,8 triệu lượt gửi, doanh số bán hàng của họ tăng 12%, lượng người ngưỡng mộ trên Facebook tăng gấp ba và họ có 955 triệu lượt hiển thị câu chuyện trên Facebook.

Hashtags rất khỏe mạnh và dễ lây lan! Bí quyết để có được 1 chiến dịch tập thể và hashtag tuyệt vời là:

Tương tác cùng những khán giả

Đăng liên tục

1 khẩu hiệu hấp dẫn. #DoUsAFlavor rất vui nhộn và dễ nhớ.

nhận biết brand chỉ là bước khởi đầu

Lý do tại sao các chiến lược tiếp thị này hiệu quả là chúng không chỉ đòi hỏi khán giả mua item nhưng mà còn yêu cầu người theo dõi tin tưởng và đầu tư vào các brand quảng bá sản phẩm. Và chúng tôi không chỉ đầu tư theo nghĩa tiền tệ — chúng tôi có nghĩa là đầu tư sự để ý vào các brand và trở nên không xa lạ với chúng. Tạo sự quen thuộc này là phần hàng đầu của hầu hết các phễu bán hàng. Phễu bán hàng chỉ đơn giản là 1 quy trình được dùng đặt hướng dẫn người mua tiềm năng mua hàng, được để tên do đó do khi được sơ đồ hóa, nó trông giống như một cái phễu.

Chiến dịch nâng tầm nhận thức về thương hiệu chiến thắng được phát triển bằng cách quan sát những khoảnh khắc mà tất cả mọi người tương tác với nhãn hiệu trong ngày của họ. Tập trung vào nơi nhân khẩu học mục tiêu của bạn thu hút hầu hết sự lưu ý của họ, sau đó đưa bạn đến như thế.

Làm thế nào bạn có thể biết nếu cố gắng của you đang hoạt động? Theo dõi nội dung trên mạng xã hội bằng cách sử dụng các công cụ lắng nghe xã hội như HubSpot và Hootsuite, gửi khảo sát đến danh sách email của you và dùng Google Adwords. Cùng dữ liệu you tích lũy theo cách này, bạn có thể thuận lợi đo lường chiến dịch nào đã đạt được mục tiêu và chiến dịch nào không đáng đặt đầu tư. Hãy nhớ rằng, khi nói tới mức độ nhận biết nhãn hiệu, ROI quan trọng nhất là mức độ brand bám vào tâm trí của 1 người sau khi chiến dịch ngừng.

làm cho brand của you trở cho nên khó quên

xây dựng nhận thức về thương hiệu khởi đầu bằng việc phác thảo logo đẹp và cảm xúc, ​​hiểu các giá trị cốt lõi của brand và kích thích sứ mệnh thích hợp với những giá trị này. Lúc bạn có những thứ này, bước tiếp theo là tìm 1 câu chuyện hay và tiếp cận đối tượng mục tiêu của you bằng câu chuyện như thế. Mỗi người không muốn có nhận thấy như là họ đang mua thứ gì như thế bình thường chung từ máy bán hàng tự động. Họ muốn biết tiền của họ sẽ mang lại cho họ những item tiêu chuẩn, nhất quán và có ý nghĩa phát triển sự khác lạ trong cuộc sống của họ.

Công ty TNHH design đổi mới rubee

Chuyên: phác thảo profile (hồ sơ năng lực) doanh nghiệp – phác thảo biểu tượng, lên ý tưởng lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN