9 Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2021

1. Tính toàn diện

Vào năm 2021, xúc tiến thương mại kỹ thuật số bao gồm các vấn đề về truyền thông và thông tin bao gồm rất nhiều chủng tộc, giới tính, tôn giáo, v.v., cũng như là thay mặt cho những người khuyết tật về thể chất và khuyết tật học tập. Điều này bao gồm chủ đề cho hình ảnh và video của you, cũng như các nội dung you bàn bạc trên mạng xã hội và blog, hoặc thậm chí là dòng cống phẩm you cung cấp.

ngày nay càng có nhiều người và là những người trẻ, những người được coi là “yếu thế”, muốn thấy một diễn tả lạc quan hơn về sự bình đẳng trong nội dung họ dùng và nhãn hiệu họ mua. Hay đúng đắn hơn, họ không muốn xem với một nội dung thuần nhất nhưng mà chúng ta đã quen cùng những thập kỷ trước.

Theo Accenture, sự thay đổi văn hóa này đã tổn hại tới hành vi mua hàng: 41% người sắm sửa “đã chuyển… công việc kinh doanh của họ ra khỏi một nhà bán lẻ không phản ánh tầm cần thiết của đối với họ”. Cùng một nghiên cứu cho thấy 29% người tiêu dùng sẵn sàng biến đổi hoàn toàn brand nếu họ không biểu lộ đủ sự nhiều chủng loại – và tỷ lệ như thế chỉ tăng lên đối với các dân tộc thiểu số và số đông LGBT +.

2. Trình chặn quảng cáo

thiên hướng xúc tiến thương mại kỹ thuật số của năm 2021 không phải là mọi điều về sự tích cực và tiến bộ — nhưng còn là về việc vượt qua những trở ngại như trình chặn quảng cáo. Với 27% người sử dụng internet dự kiến ​​sẽ dùng trình chặn quảng cáo vào năm 2021, nhiều nhà marketing đang tự động thái luồng lưu lượng truy cập chính của họ tại nguồn, bao gồm cả các chiến dịch PPC.

đầu tiên, bạn muốn kiểm tra mức độ to của vấn đề đối cùng bạn — tài liệu quảng cáo và số liệu phân tích của bạn sẽ cho bạn biết những gì you cần biết. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn hoặc nơi you đăng quảng cáo, thiệt hại có thể không đáng kể.

Nếu quảng cáo của bạn biến thành nạn nhân của các trình chặn quảng cáo, thì chiến lược tốt nhất của bạn là điều chỉnh – đừng lãng phí thời gian để thuyết phục khách hàng tiềm năng đổi mới sở thích của họ. Điều chỉnh lại ngân sách quảng cáo của you cho phù hợp cùng các chiến dịch khác kết quả hơn, như marketing người có ảnh hưởng hoặc nội dung được tài trợ. Cho dù sao thì khán giả bé dại cũng không phản ứng tốt cùng quảng cáo hiển thị hình ảnh, nhưng mà họ phản ứng tốt cùng xúc tiến thương mại người có ảnh hưởng, vì vậy cho nên biến đổi trong mọi tình huống.

3. Các đoạn trích nổi bật và kiếm tìm không cần nhấp chuột

Trong rất nhiều năm, mục tiêu của SEO là trao danh mục của bạn lên vị trí “top google” trong tác dụng tìm kiếm. Bây giờ, bước sang năm 2021, mục tiêu sau cùng là tiếp tục chuyển sang tài năng hiển thị SEO rất nhiều hơn ở “vị trí số không”.

vị trí số 0 đề cập tới “đoạn trích nổi bật” của Google và thiên hướng marketing SEO năm 2021 đang ưu ái nó hơn tất cả. Đoạn mã nổi bật hoạt động khác cùng các mục nhập kết quả tìm kiếm khác — đối với 1 điều, đoạn mã được phân tách bằng 1 hộp nhỏ và nằm ở trên với. Cần thiết hơn, nó cũng hiển thị thông tin xẻ sung, có liên quan với cố gắng trả lời câu hỏi của người sử dụng mà họ không cần nhấp vào nó, để biệt hiệu “tìm kiếm không nhấp chuột”.

mặc dù nghe có vẻ phản trực quan lúc đánh mất một người nào như thế nhấp vào đoàn kết của bạn, mà sự công nhận you chiếm được cùng tư cách là một nhà lãnh đạo tư duy vượt trội hơn một lần nhấp / lượt truy cập. Hơn nữa, các đoạn trích nổi bật nhiều lúc được đọc to bằng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói của Trợ lý Google.

Nếu bạn định tự nhắm mục tiêu 1 đoạn trích nổi bật, có một số điều cần biết. Đối với người thế hệ khởi đầu, các đoạn trích nổi bật chủ yếu dành cho các cụm từ khóa dài như là câu hỏi (chẳng hạn như là “cách lên ý tưởng logo”). Chúng có rất nhiều dạng không giống nhau, từ danh mục từng bước tới định nghĩa rõ ràng cho đến cả video (và hơn thế nữa), vì vậy hãy khớp thông tin của bạn với định dạng phù hợp.

Trong chính chủ đề, hãy đảm bảo you trả lời câu hỏi từ khóa một cách rõ ràng và gọn ghẽ, tốt nhất là cùng danh mục có dấu đầu dòng hoặc kết cấu bảng.

4. Tính bền vững: ồn ào và tự hào

Cũng giống như thiên hướng marketing kỹ thuật số về tính toàn diện, mọi người vào năm 2021 cũng đam mê chủ nghĩa môi trường. Họ muốn đảm bảo rằng các thương hiệu nhận tiền của họ cũng quan tâm tới hành tinh địa cầu như họ.

cùng 81% khách hàng nhận thấy mạnh bạo rằng các company cho nên giúp cải thiện môi trường, những gì chúng tôi đang thấy là sự gia tăng phổ biến cho các brand bền vững và thân mật với môi trường, đặc biệt là đối cùng khách hàng trẻ tuổi. Điều đó vượt xa thị trường dành cho các cống phẩm xanh — mọi thương hiệu đều có thể hưởng lợi bằng cách quảng bá các thực hành bền vững của họ.

Chìa khóa là truyền đạt tính bền vững của you qua thương hiệu và nội dung của bạn để làm cho chủ nghĩa môi trường biến thành một phần phiên bản sắc của bạn. Có rất nhiều cách khác biệt tùy thuộc vào đẳng cấp xây dựng thương hiệu của you, chẳng hạn như là hiển thị 1 biểu ngữ nổi bật trên trang web của bạn hoặc bàn thảo về nó nhiều lần trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn thậm chí có thể chọn các cách thức tinh tế hơn, chẳng hạn như là túi tote có thể tái dùng có nhãn hiệu hoặc truyền tải thông tin màu xanh lá cây thông qua nhận dạng trực quan của nhãn hiệu của you.

5. Thông tin tương tác

Đây là một xu hướng về mặt kỹ thuật đã hình thành được 1 thời gian nhưng hiện tại nó thế hệ được công nhận là một cách thức hay nhất. Đề tài tương tác không những thúc đẩy tương tác rất nhiều hơn nhưng còn cải thiện sự yêu thích của người dùng.

thông tin tương tác là một phần của thiên hướng cá nhân hóa lớn hơn; bằng cách cho phép người sử dụng tự trả lời hoặc lắng nghe ý kiến của họ, họ cảm thấy có mối liên hệ cá nhân hơn cùng thương hiệu. Đừng quên nó cũng có thể được dùng đặt thu thập tài liệu về tùy chọn của người sử dụng, chẳng hạn như là đặt cải tiến vật phẩm hoặc trang web. Chủ đề tương tác như là câu đố, câu hỏi mở, khảo sát, cuộc thi, quà tặng, cuộc thăm dò ý kiến, vật dụng máy tính, v.v., có thể làm nên điều kỳ diệu cho nhãn hiệu của you. Ít nhất, chúng làm tăng khoảng thời gian người sử dụng tương tác với bạn, giúp you có được địa điểm trong các tìm kiếm và nguồn cấp tài liệu dựa trên thuật toán. Mà quan trọng hơn, bất cứ ai muốn tương tác, do vậy nội dung tương tác hầu như luôn cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn.

6. SEO image và video cho các tìm kiếm trực quan

you đã biết you có thể kiếm tìm image và video bằng cách nhập từ khóa, nhưng mà you có biết rằng bạn cũng có thể gửi image hiện có đặt tìm kiếm hoặc thậm chí chụp ảnh gốc và kiếm tìm ngữ cảnh? Lúc nhiều người sử dụng khám phá các kỹ thuật tìm kiếm trực quan này, nó sẽ đổi mới toàn cảnh về SEO chia sẻ bình thường.

để tận dụng hàm lượng tìm kiếm trực quan tăng lên, you muốn đảm bảo rằng các chiến dịch SEO image và video của mình ở dạng đầu bảng. Đối cùng người mới khởi đầu, hãy áp dụng những điều cơ bản:

  • luôn bao gồm văn phiên bản thay thế trong biểu đạt image của you
  • thêm hình ảnh vào sơ đồ trang web của you hoặc tạo một sơ đồ trang web hình ảnh chuyên dụng
  • bao gồm các từ khóa SEO mục tiêu của you trong tên tệp của image của bạn
  • dùng image và video chất lượng hàng đầu, bao gồm cả HD

Hơn nữa, hãy tự làm quen cùng Google Ống kính, khác lạ nếu bạn là brand thương mại điện tử. Xử lý các kỹ thuật SEO của bạn đúng cách và bạn có thể mất lưu lượng truy cập từ các tình địch cạnh tranh khi người mua hàng thi công kiếm tìm hình ảnh cho cống phẩm hoặc mã vạch.

7. Phân khúc khách hàng

một xu hướng khác không thế hệ nhưng mà khá phổ biến là phân khúc đối tác. Ý tưởng rất đơn giản: thay bởi vì một hàm lượng nhỏ tuổi các chiến dịch tiếp thị to nhắm mục tiêu đến các đối tượng thông thường, tốt hơn nên có 1 số lượng to các chiến dịch tiếp thị nhỏ dại nhắm mục tiêu tới các đối tượng cụ thể.

Phân khúc khách hàng có nghĩa là nhóm đối tượng mục tiêu của bạn theo các đặc điểm hoặc hành vi nhất định, chẳng hạn như là nhân khẩu học hoặc thói quen sắm sửa. Điều này cho phép bạn điều chỉnh đúng đắn hơn chủ đề của mình cho phù hợp với sở thích của họ; ví dụ: có hai danh sách email đơn lẻ cho người chi tiêu to và người chi phí bé dại, và gửi các bạn dạng tin khác nhau cho mỗi danh mục có các cống phẩm khác nhau.

Chiến lược này hoạt động tốt nhất để cá nhân hóa và tương tác với khách hàng, do những khán giả của bạn thu được đề tài được chọn lọc thủ công cho họ. Ngoài danh sách email, you có thể áp dụng phân khúc bạn hàng cho các quảng cáo chuyên biệt trên các trang web khác biệt, các danh mục nội dung blog và đề tài mạng xã hội cho nhiều số đông.

8. SEO địa phương

Google thường xuyên cập nhật thuật toán SEO địa phương của họ, vì vậy nếu bạn là Công ty địa phương, you cũng cho nên liên tục cập nhật chế độ doanh nghiệp của mình trong tác dụng địa phương. Ví dụ dùng từ khóa để seo như là “phác thảo biểu tượng company bắt mắt tại tp.HCM”. Theo một cách nào như thế, SEO địa phương thậm chí còn mạnh hơn SEO rộng rãi — những người đang tìm kiếm 1 loại hình Công ty chi tiết với địa điểm địa lý của họ có rất nhiều ý định mua hàng hơn, chính vì thế, việc chuyển đổi chúng sẽ thuận lợi hơn.

để mở màn, bạn phải được Google xác thực. You có thể thực hiện việc này bằng cách đăng ký Google company của tôi và xác nhận danh sách của you hoặc tạo 1 danh mục thế hệ. Điều đó giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google SERPS và cũng cho you cơ hội cung cấp chủ đề bổ sung về doanh nghiệp của bạn cho những người kiếm tìm trực tuyến.

ngoài điều đó, you muốn kết hợp các từ khóa địa phương 1 cách nổi bật vào chiến lược SEO của mình. Rõ ràng, hãy ưu ái tên thành phố hoặc đô thị của you làm từ khóa hàng đầu, nhưng mà you có thể đi xa hơn bằng cách kết hợp các từ khóa liên quan. Nếu vị trí của you có 1 địa danh nhiều người biết đến hoặc yêu cầu nổi tiếng, hãy đề cập đến nó 1 hoặc hai lần.

9. Cũ nhưng mà tốt

Không phải tất cả các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất của năm 2021 đều từ năm 2021. Rất nhiều thiên hướng xúc tiến thương mại từ năm ngoái hoặc năm trước vẫn đang phát triển mạnh mẽ và sẽ lại tiếp tục thay đổi cuộc chơi trong suốt năm tới. Và nếu you vẫn chưa triển khai chúng, thì hiện tại, việc cấp bách hơn bao giờ hết.

đặc biệt, đừng quên về các khuynh hướng tiếp thị kỹ thuật số đang diễn ra từ năm 2020:

Bài đăng có thể mua được: các bài đăng trên mạng xã hội kết nối trực tiếp người sử dụng cùng việc kiểm tra item có khuynh hướng tăng biến đổi bằng cách có lí hóa các bước thanh toán. Xem liệu you có đủ điều kiện đặt Checkout trên Instagram hay không.

Microinfluencers: trái ngược với những người có tổn hại hàng đầu, microinfluencers giống như là những người thông thường có lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn hơn mức trung bình. Nếu you thú vị đủ họ, thông thường là thông qua các cuộc thi và vàng tặng trên mạng xã hội, you có thể đạt được những con số gần giống như là những người có tổn hại cấp cao nhất với 1 phần nhỏ dại giá thành và cố gắng.

marketing Gen Z: Năm ngoái chứng kiến ​​anh cả của mới Z bước sang tuổi 18 và gia nhập lực lượng lao động. Nếu you muốn thâm nhập vào thị trường non trẻ này, trước tiên hãy hiểu các phương pháp marketing tốt nhất cho Gen Z.

kiếm tìm bằng giọng đưa ra SEO: kể từ khi trợ lý giọng đưa ra lần đầu tiên được tung ra thị trường cách đây vài năm, tìm kiếm bằng giọng nói đã thay thế các chiến thuật SEO truyền thống — tất cả mọi người không dùng với 1 từ khóa lúc họ nói chuyện như là khi họ nhập! Hãy thử thay đổi chiến lược SEO của bạn đặt phối hợp các từ khóa bài phát biểu.

Nguồn 99 phác thảo

Công ty TNHH thiết kế sáng tạo rubee

Chuyên: thiết kế profile (hồ sơ năng lực) company – design biểu tượng, lên ý tưởng lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN