11 Thiên hướng lên ý tưởng đồ họa đầy cảm hứng cho năm 2021

Mỗi năm đều có sự dự đoán của các chuyên gia lên ý tưởng đồ họa về thiên hướng design biểu tượng, design catalog hay màu sắc, font chữ nhưng chúng ta sử dụng dựa trên sự phân tích, tìm hiểu và nhu cầu của khách hàng. Và năm 2021 cũng vậy một khuynh hướng mới sẽ thay thế cho năm 2020 đầy biến động cùng sự sinh ra của đại dịch toàn cầu, cũng những náo động của kinh tế, chính trị xã hội. Hãy với xem các nhà phác thảo của năm 2021 đang ảnh hưởng như thế nào đến quỹ đạo của thập kỷ này.

một. Ảo giác trừu tượng

Psychedelia có nguồn gốc từ âm nhạc và nghệ thuật của những năm 60. Nó được đoàn kết cùng chất gây ảo giác và thử nghiệm sáng tạo trong bối cảnh bất định xã hội: chia sẻ gọn gàng là sự mở mang đầu óc của 1 người. Ngược lại từ như thế tới nay, nó Hình như phù hợp với thời đại: hình ảnh hỗn loạn của ảo giác nuôi dưỡng tự do, nhận thấy rằng các nhà design không còn bị ràng buộc do những ràng buộc truyền thống.

thiet ke tru tuong

Vào năm 2021, các nhà thiết kế đồ họa sẽ hồi sinh chứng ảo giác qua màu sắc quá mức và những nội dung trừu tượng tinh vi khiến M.C. Bản thân Escher cũng chóng mặt. Đây là những design có một cuộc sống của riêng chúng, cả về sự bài trí bùng nổ và độ phức tạp của chúng – đến mức nhưng không có hai cách nhìn nào giống nhau.

mặc dầu các hình dạng méo mó và image bị hiểu sai có thể là điểm chính, nhưng tính đối xứng có thể khiến những cấu trúc phức hợp nhất trong số này cảm giác bình ổn. Trong khi chứng ảo giác thế hệ này gợi ý rằng có nhiều cách để giữ vững lập trường ngay cả trong những trường hợp vô nghĩa nhất.

2. Sự hồi sinh biểu tượng

Trong design, những điều nhỏ dại nhặt cũng quan trọng. Các thanh màu trên biểu ngữ vẫy tay có thể thống nhất một non sông và hình dạng đơn giản như là hình chén giác màu đỏ có thể cứu sống người dân tại một ngã tư đông đúc.

Trong lịch sử, những logo như thế này là về tính phổ biến. Dù điều đó hình thành dưới chế độ truyển tải cảnh báo hay xác định nguyên nhân dưới hình tượng được nói, sức mạnh của các biểu tượng cổ xưa nằm ở khả năng vượt thông qua ngôn ngữ của chúng. Các nhà phác thảo đang tận dụng sức mạnh này vào năm 2021 đặt phát hành các biểu tượng đầy khát vọng về tài năng hồi phục, phát triển và trao quyền.

Họ làm do vậy bằng cách phối hợp một cách sáng tạo các biểu tượng quyền lực dễ nhận biết, chẳng hạn như các nữ thần, các vì sao và sư tử khắc kỷ. Chúng ta cũng thấy các nhà design tân tiến hóa các họa tiết image cổ đại, chẳng hạn như huy hiệu thời trung cổ của Eliza Osmo hoặc khung kính màu của mực svart. Thông qua các logo cổ xưa, các nhà lên ý tưởng đang bình ổn những lá bùa hộ mệnh nhưng chúng ta cần để xua đuổi nỗi vô vọng trong năm tới.

3. Chủ nghĩa vị lai retro

Chủ nghĩa vị lai retro, những giấc mơ khoa học viễn tưởng của 1 thời đại đã qua, thú vị bởi những cách ngoạn mục nhưng mà quá khứ đã sai lầm. Hiện nay, chúng tôi đã mong đợi có ô tô bay, súng bắn tia và người giúp việc robot. Thay vào đó, chúng tôi có Roombas.

nhưng mà thông qua nhiều thời đại, chủ nghĩa tương lai retro như là 1 phong cách hình ảnh đã thịnh hành bởi trí tưởng tượng táo bạo cùng triển vọng sáng sủa đáng quá bất ngờ — ít nhất là hơn những hình dung hiện tại của chúng ta về sự tiêu vong trong các chương trình như Black Mirror. Những người theo chủ nghĩa tương lai cổ đại tin vào sự tiến bộ của loài người, tới mức thậm chí những con martians xanh đáng sợ trong đĩa bay cũng không thể sánh được cùng sự khôn khéo khoa học của chúng ta.

xu huong thiet ke

Về mặt đẳng cấp, sự sáng sủa này được biểu hiện thông qua việc nhấn mạnh vào màu sắc rạng rỡ, loại chữ lấy cảm hứng từ máy tính và các đường cong — từ mũ bảo hiểm không gian lồng cá đến mái vòm và mái vòm. Thay bởi trao chúng ta trở lại quá khứ lý tưởng, chủ nghĩa tương lai hoài cổ của năm 2021 hứa hẹn sẽ trao chúng ta trở lại những ngày xưa tốt đẹp của những ngày chưa đến.

4. Chủ nghĩa siêu thực liền mạch

‘Chủ nghĩa siêu thực’ là 1 trong những thuật ngữ nghệ thuật mà bất cứ ai có xu hướng kết hợp với image khó hiểu — hình ảnh vô nghĩa theo phác thảo. Nhưng mà điều nhưng mà bất cứ ai thường quên là nó chứa từ ‘chủ nghĩa hiện thực.’ Cái thực đan xen cùng cái siêu thực, và không năm nào điều đó được cảm xúc sâu sắc hơn năm 2020, lúc đại dịch tiểu thuyết hư trở thành lối sống của chúng ta.

Các nhà phác thảo biểu tượng chuyên nghiệp đang bộc lộ sự run sợ này qua những bức ảnh ghép theo chủ nghĩa siêu thực, nơi những hình ảnh bình thường riêng biệt lại trở nên kỳ lạ khi kết hợp cùng nhau. Một người đàn ông đầu quả táo có thể thông thường từ cổ trở xuống và một bể bơi ở sân sau có thể chứa cả 1 dãy núi.

Ảo ảnh là liền mạch, khó tách image này cùng image khác. Công hiệu là chào đón cái lạ với sự lạnh nhạt, chấp nhận những sự phối hợp không thể làm 1. Là 1 cách tiếp cận khái niệm cao, chúng tôi hy vọng sẽ thấy xu hướng này thông thường xuyên hơn trên các phương tiện tập trung vào hình ảnh như là áp phích, carton album và bìa sách.

5. Đại diện xác thực

Phong trào Black Lives Matter đại diện cho một khoảnh khắc phản đối toàn cầu chưa từng có. Chúng tôi vẫn mong muốn rằng đó chỉ là sự mở màn của việc nhìn nhận lại định kiến hệ thống và tác động của nó sẽ tiếp tục lan rộng trong mọi ngành vào năm 2021, bao gồm cả lên ý tưởng đồ họa.

xu huong thiet ke chan thuc

Chúng tôi đã thấy các nhà design nỗ lực loại bỏ các mô hình đặt ủng hộ những người chân thực và nhiều chủng loại trong minh họa và chụp ảnh bảo quản. Chúng tôi tưởng tượng rằng điều đó sẽ còn tiến xa hơn nữa vào năm 2021, không những đơn thuần là lễ hồi ức. Chúng tôi đã thấy các nhà lên ý tưởng màu sắc thăng hoa lập tức khi diễn ra các cuộc biểu tình BLM, và kết quả là chân dung của những người nam nhi và đàn bà da đen trong các bối cảnh và tư thế mạnh bạo và đầy cảm hứng.

Nếu có 1 điều mà lên ý tưởng nên tránh, đó là sự giống nhau. Làm nổi bật các nền văn hóa, gam màu da, độ tuổi và danh tính không giống nhau biểu hiện cơ hội thú vị để sản xuất những lên ý tưởng, giống như những nhân loại đích thực, thực sự có 1 không hai.

6. Các nhân vật không có thật

lên ý tưởng tốt có thể kể 1 câu chuyện. Thiết kế hoàn hảo khiến cho câu chuyện đó không thể nào quên. Vào năm 2021, rất nhiều nhà phác thảo đồ họa đang tìm cách loại bỏ hình ảnh trừu tượng đặt chuyển sang các anh hùng kỳ quặc. Và những nhân vật này càng biểu hiện rất nhiều tính cách, thì chúng càng trở cho nên đáng nhớ.

xu huong thiet ke nhan vat

Minh họa khái niệm nằm ở trung tâm của xu hướng này – cung cấp không chỉ tư thế anh hùng nhưng còn cung ứng tính cách dưới dạng cách tiếp cận vẽ tay. Như thế là lý vì tại sao những phong cách này có thể bao gồm từ gạch chéo cụ thể đến hình dạng, đường nét và màu sắc dễ chơi của phim hoạt hình tân tiến. Bạn dạng thân các khái niệm — động vật mặc vest và sushi nhân hình — báo hiệu sự quay về được mong đợi nhiều của sự vui nhộn và kỳ lạ trong những tháng tới.

7. Truyện tranh và nghệ thuật đại chúng

Giống như 1 kẻ địch không đội trời thông thường, các đẳng cấp thiết kế của quá khứ không bao giờ thực sự chết. Và năm nay, các nhà phác thảo đồ họa đang làm sống lại màu sắc sần sùi, mực in đậm và các đường nét hành động của truyện tranh cổ xưa.

Ra đời từ thời đại công nghệ in ấn sơ khai, truyện tranh thường sử dụng bán sắc, hoặc tô bóng đơn giản, để biểu thị màu sắc. Ngày nay, cách tiếp cận này có thể thổi luồng sinh khí mới vào các khuynh hướng tối giản tiến bộ như là design phẳng qua kết cấu và chiều sâu sần sùi. Tương tự chính vì vậy, các nhà thiết kế web có thể phá vỡ lưới bằng các tấm nghiêng và hình dạng lệch để tạo nhận thấy kịch tính và chuyển động.

xu huong thiet ke bao bi

dù rằng các siêu hero mặc áo thun không cần thiết cho khuynh hướng này, nhưng mà các nhà thiết kế của năm 2021 đang chuyển sang kết cấu và kỹ thuật minh họa cho tiểu thuyết đồ họa của họ để giải cứu phác thảo tân tiến. Ngoại trừ truyện tranh sans. Không có gì sẽ giải cứu điều đó.

8. Mỹ thuật truyền thống

Luôn có sự tách biệt giữa mỹ thuật và design, nhưng mà năm 2021 ít quan tâm tới các đường viền truyền thống hơn. Như vậy, chúng tôi dự đoán các kỹ thuật họa sĩ như nét vẽ acrylic và chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng sẽ hiện ra trên các kệ hàng và màn hình trên khắp địa cầu.

xu huong thiet ke bao bi my thuat truyen thong

Hội họa truyền tải các design với sự thay đổi bề mặt và chiều sâu, khiến chúng trông thật đến mức khó chạm vào. Bởi vì lý chính vì vậy, khuynh hướng này kết hợp tốt với các sản phẩm vật lý. Chi tiết, vì mỹ thuật gắn liền cùng văn hóa và phong cách, cho nên nó rất hữu hiệu cho các item muốn truyền tải nét sang trọng của trái đất cũ — như nhãn rượu và bao bì mỹ phẩm.

Bức tranh cũng sản xuất màu sắc chủ đạo tối hơn so với những bức tranh được phát hành trong máy tính, và điều đó mang lại cho các thiết kế một không khí long trọng. Mặc dù điều này nghe có vẻ không vui nhưng mà những lên ý tưởng như vậy này tự nhiên mời người xem dành một chút thời gian và suy ngẫm.

9. Các nguyên tố của tự nhiên

Không có gì phải tránh: rất nhiều người đã dành phần nhiều thời gian trong năm nay để tập trung vào bên trong. Điều này sẽ tăng gấp đôi đối với các nhà lên ý tưởng, những người có thể đã trải thông qua lối sống tự do thi công tại nhà của họ mở màn giống như là bị biệt giam. Có thể không có gì kinh ngạc khi thế giới bên ngoài sẽ tiến vào bên trong các thiết kế đồ họa của năm 2021.

xu huong thiet ke boa bi tu nhien

cho dù thiên hướng này biểu lộ dưới dạng các họa tiết hoa lá, phối màu tông đất hay các image minh họa về khung cảnh ngoạn mục, thì lên ý tưởng đồ họa vẫn sẽ là màu xanh lá cây. Phần tốt nhất của khuynh hướng này là chúng ta đang thấy nó vươn xa hơn các item hướng đến môi trường.

hiệu quả của hình ảnh thiên nhiên là mang đến sự thanh bình, đổi mới và kích thích — tất cả những điều đó chúng tôi sẽ không khỏi quá bất ngờ lúc dự đoán vào năm 2021 ..

10. Làm mờ và hạt

Gradients và chuyển đổi màu sắc đã là 1 thiên hướng phổ biến trong 1 vài năm nay. Vào năm 2021, rất nhiều nhà thiết kế sẽ tìm cách chuyển sang một tiếp tuyến mới: vào các nền mờ và pha trộn hơn nữa. Thêm bộ lọc hạt và những lên ý tưởng này quản lý đặt vượt qua ranh giới giữa cảm thấy nhất thời và thực tế lúc chạm.

xu huong thiet ke bao bi

tác dụng hữu ích của thiên hướng này là nó cho phép các nguyên tố tiền cảnh như là kiểu chữ đậm hoặc image gợi liên tưởng nổi bật trên nền gần như là không thể nhận thấy. Nó cũng tăng trưởng mạnh trong bối cảnh u ám hơn so với các màu chuyển sắc vui miệng của năm ngoái. Các cấu trúc sần sùi có một sự gắt gỏng và cáu bẩn cố hữu, và 1 image bị mờ có thể phát triển bóng và những thứ không nhìn thấy. Khuynh hướng này là một tâm trạng và chúng tôi mong đợi ngày càng thấy nó là công cụ được chọn lựa cho các lên ý tưởng có mặt tối.

11. Lên ý tưởng có ý thức xã hội

Là bình minh của 1 thập kỷ mới, có vẻ như là năm 2020 là năm nhưng mà thế giới hiểu rằng mình cần đổi mới nhiều như thế nào. Từ chăm sóc sức khỏe tới chủ nghĩa môi trường, Vấn đề Cuộc sống Đen cho đến sẵn sàng cho đại dịch, năm 2020 để ra nhiều thách thức sắp tới. Tin tốt là cuộc xung đột này có thể chỉ là một bước ngoặt, miễn là mọi người đều làm phần việc của mình.

cùng ý nghĩ này, các nhà design từ khắp nơi trên thế giới đang nỗ lực đóng góp kỹ năng của mình do sự tốt bắt mắt hơn của tập thể. Chúng tôi đã cảm giác điều đó trong sự ngày càng tăng của chữ viết tay sáng tạo mang thông điệp về sự thống nhất, trách nhiệm và lời khuyên. Nó xuất hiện dưới dạng nghệ thuật phản kháng. Nó đi kèm trong các hình minh họa đặt cá nhân hóa việc đeo mặt nạ. Cho dù thông qua công việc từ thiện hay các dự án lên ý tưởng cá nhân, năm 2021 đang được bình ổn là một năm phiên bản lề nhưng mà thiết kế tham gia.

chuẩn bị cho các xu hướng thiết kế đồ họa to nhất năm 2021?

lúc mở màn 1 thập kỷ, năm thông qua có thể đã chứng tỏ là 1 sự bế tắc. Mà các nhà thiết kế đồ họa của năm 2021 quyết tâm xoay chuyển tình thế theo cách riêng của họ. Ngoài thảm kịch, họ đang cho chúng ta những hero bất cần đời. Thoát khỏi sự tự cô lập, họ đang tạo cho chúng ta sự tự nhiên. Và không khỏi hiểu sai, họ đang cho chúng ta những biểu tượng về lời đưa ra của chúng ta. Mỗi năm khuynh hướng thiết kế đồ họa sẽ luôn mang đến sự thay đổi, và chính các nhà design sẽ xác định xem điều này tốt hơn hay xấu hơn ..

company TNHH design sáng tạo rubee

Chuyên: design hồ sơ năng lực (hồ sơ năng lực) doanh nghiệp – thiết kế biểu tượng, design lịch tết…

VPĐD: Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0936 438 238 – Tel: 090 222 8998 – Fax: 0936 438 238 – MST: 0106201348

Website: https://rubee.com.vn – Email: rubee@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN